Hôm nay,  

Đờn Ca Để Đốt Tiền

10/05/201400:00:00(Xem: 9486)
Đời ca thì tài tử, nhưng đốt tiền rất là điệu nghệ... Đó là chuyện của Festival Đờn ca tài tử ở tỉnh Bạc Liêu.

Nói chuyện đôt tiền, hiển nhiên không ai hơn Công Tư3ử Bạc Liêu... nhưng bây giờ, coi bộ Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bạch Liêu chơi còn táo bạo hơn nhiều.

Con số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử mấy hôm trước là con sô do báo chí nêu lên, chất vấn, nhưng các quan tỉnh vẫn tránh né. Vì con số này khủng quả, có xài cũng không thể nào hết được, chỉ có cách chia nhau rút tiền giấu vào ngân hàng bí mật thôi.

Hối suất mới cho biết, 2.000 tỷ đồng là bằng 95 triệu USD. Làm sao mà xài cho hết con số này trong Festival Đờn ca tài tử... thì Công Tử Bạc Liêu cũng không hiểu nổi.

Báo Dân Việt có bản tin:

“Bạc Liêu "né" số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử

UBND tỉnh Bạc Liêu hôm nay (8.5) đã không tiết lộ, dù là con số sơ bộ, chi phí cho Festival Đờn ca tài tử dù dư luận đang nóng với con số 2.000 tỉ đồng được cho là chi cho cho lễ hội này.

Ngày 8.5, bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác bỏ thông tin nói trên tại cuộc giao ban báo chí định kỳ của Sở Thông tin - Truyền thông Bạc Liêu. Tuy nhiên, bà Vân không cung cấp được con số cụ thể là chi bao nhiêu. Như vậy, đến nay số tiền khủng 2.000 tỉ đồng mà dư luận nêu dành cho cho Festival Đờn ca tài tử (gọi tắt Festival diễn ra từ ngày 24 đến 29.4.2014) vẫn là bí ẩn.”(ngưng trích)

Nhưng rõ ràng là các quan bắt đầu lo ro2i, vì ném tie2n ra nhiêu quá, sau cơn say nhạc.

Báo Lao Động ghi nhận lời năn nỉ:

“Festival Đờn ca tài tử ngốn hàng ngàn tỉ đồng: Chúng tôi không có kinh nghiệm, mong các nhà báo thông cảm.

Ông Lê Minh Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong báo chí thông cảm vì Bạc Liêu lần đầu tổ chức Festival.


Sáng 8.5, Sở TTTT phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4. Tuy nhiên, cuộc họp báo thường kỳ nhanh chóng trở thành buổi họp liên quan đến số tiền gần 2.000 tỉ đồng cho các hoạt động Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014 gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

...Đại diện Báo Công an nhân dân nêu câu hỏi “Festival đã chi hết bao nhiêu tiền”? Trước đó, đại diện Báo CAND đã từng nêu câu hỏi này nhưng không được trả lời. PV Báo Nhân dân thường trú Bạc Liêu cũng đề nghị công bố rõ số tiền tổ chức Festival là bao nhiêu để người dân biết rõ hơn. Cùng vấn đề này, đại diện báo Tiền Phong nêu: “Nếu không phải là 2.000 tỉ đồng thì Ban tổ chức cho biết tổ chức hết bao nhiều tiền”...

...Bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh, người phát ngôn Festival mong các nhà báo thông cảm vì cho đến nay chưa thống kê được phí tổn để tổ chức Festival. “Hiện nay chúng tôi đang cố gắng để tổng hợp tất cả các chi phí phục vụ Festival để có báo cáo chính thức tại buổi họp rút kinh nghiệm. Hiện tại chúng tôi chưa có con số chính thức, nên chưa thể trả lời được”...”(ngưng trích)

Xài tiền, tất có biên nhận, có hóa đơn... Làm gì có chuyện xuất tiền mà không có giấy tờ...

Than ôi, cứ thua lỗ hoài, bởi vì cán bộ nhúng tay vào.

Hễ tư nhân mơ1ới có lời được. Ai cũng biết thế. Hãy xem Đại Nam Quôc Tự ở Bình Dương, hay Chùa Bái Đính ở Ninh Bình... đều là xài tiền tư nhân, do các đại gia chi ra. Khi quan chức không nhúng tay vào, sẽ không còn thua lỗ nữa.

Huống gì là, đốt tới 2.000 tỉ đồng, tức là biểu diễn màn gửi gió cho mây ngàn bay tới 95 triệu USD mới lạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.