Hôm nay,  

Đờn Ca Để Đốt Tiền

10/05/201400:00:00(Xem: 10507)
Đời ca thì tài tử, nhưng đốt tiền rất là điệu nghệ... Đó là chuyện của Festival Đờn ca tài tử ở tỉnh Bạc Liêu.

Nói chuyện đôt tiền, hiển nhiên không ai hơn Công Tư3ử Bạc Liêu... nhưng bây giờ, coi bộ Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bạch Liêu chơi còn táo bạo hơn nhiều.

Con số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử mấy hôm trước là con sô do báo chí nêu lên, chất vấn, nhưng các quan tỉnh vẫn tránh né. Vì con số này khủng quả, có xài cũng không thể nào hết được, chỉ có cách chia nhau rút tiền giấu vào ngân hàng bí mật thôi.

Hối suất mới cho biết, 2.000 tỷ đồng là bằng 95 triệu USD. Làm sao mà xài cho hết con số này trong Festival Đờn ca tài tử... thì Công Tử Bạc Liêu cũng không hiểu nổi.

Báo Dân Việt có bản tin:

“Bạc Liêu "né" số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử

UBND tỉnh Bạc Liêu hôm nay (8.5) đã không tiết lộ, dù là con số sơ bộ, chi phí cho Festival Đờn ca tài tử dù dư luận đang nóng với con số 2.000 tỉ đồng được cho là chi cho cho lễ hội này.

Ngày 8.5, bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác bỏ thông tin nói trên tại cuộc giao ban báo chí định kỳ của Sở Thông tin - Truyền thông Bạc Liêu. Tuy nhiên, bà Vân không cung cấp được con số cụ thể là chi bao nhiêu. Như vậy, đến nay số tiền khủng 2.000 tỉ đồng mà dư luận nêu dành cho cho Festival Đờn ca tài tử (gọi tắt Festival diễn ra từ ngày 24 đến 29.4.2014) vẫn là bí ẩn.”(ngưng trích)

Nhưng rõ ràng là các quan bắt đầu lo ro2i, vì ném tie2n ra nhiêu quá, sau cơn say nhạc.

Báo Lao Động ghi nhận lời năn nỉ:

“Festival Đờn ca tài tử ngốn hàng ngàn tỉ đồng: Chúng tôi không có kinh nghiệm, mong các nhà báo thông cảm.

Ông Lê Minh Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong báo chí thông cảm vì Bạc Liêu lần đầu tổ chức Festival.


Sáng 8.5, Sở TTTT phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4. Tuy nhiên, cuộc họp báo thường kỳ nhanh chóng trở thành buổi họp liên quan đến số tiền gần 2.000 tỉ đồng cho các hoạt động Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014 gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

...Đại diện Báo Công an nhân dân nêu câu hỏi “Festival đã chi hết bao nhiêu tiền”? Trước đó, đại diện Báo CAND đã từng nêu câu hỏi này nhưng không được trả lời. PV Báo Nhân dân thường trú Bạc Liêu cũng đề nghị công bố rõ số tiền tổ chức Festival là bao nhiêu để người dân biết rõ hơn. Cùng vấn đề này, đại diện báo Tiền Phong nêu: “Nếu không phải là 2.000 tỉ đồng thì Ban tổ chức cho biết tổ chức hết bao nhiều tiền”...

...Bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh, người phát ngôn Festival mong các nhà báo thông cảm vì cho đến nay chưa thống kê được phí tổn để tổ chức Festival. “Hiện nay chúng tôi đang cố gắng để tổng hợp tất cả các chi phí phục vụ Festival để có báo cáo chính thức tại buổi họp rút kinh nghiệm. Hiện tại chúng tôi chưa có con số chính thức, nên chưa thể trả lời được”...”(ngưng trích)

Xài tiền, tất có biên nhận, có hóa đơn... Làm gì có chuyện xuất tiền mà không có giấy tờ...

Than ôi, cứ thua lỗ hoài, bởi vì cán bộ nhúng tay vào.

Hễ tư nhân mơ1ới có lời được. Ai cũng biết thế. Hãy xem Đại Nam Quôc Tự ở Bình Dương, hay Chùa Bái Đính ở Ninh Bình... đều là xài tiền tư nhân, do các đại gia chi ra. Khi quan chức không nhúng tay vào, sẽ không còn thua lỗ nữa.

Huống gì là, đốt tới 2.000 tỉ đồng, tức là biểu diễn màn gửi gió cho mây ngàn bay tới 95 triệu USD mới lạ.

Theo báo Sài Gòn, mặc dù chỉ là đợt nắng nóng đầu tiên năm 2011 nhưng đã đảo lộn cuộc sống người dân nhiều tỉnh miền Trung.
Theo báo Sài Gòn, nhiều năm qua, hầu hết các tỉnh miền Trung đều "nóng" với tình trạng khai thác vàng trái phép.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn VN, đêm 12 và sáng 13/5 vừa qua
Theo thống kê sơ bộ của ngành nông nghiệp, tại các tỉnh miền Tây Nam phần, trung bình mỗi hécta tôm công nghiệp đầu vụ bị nhiễm bệnh làm chết gây thiệt hại khoảng 80 triệu đồng (khoảng 4 ngàn Mỹ kim);
Theo báo Sài Gòn,sau Tết Nguyên đán, tại VN, nhu cầu tiêu thụ đường giảm mạnh, nhưng giá đường không giảm,
Theo báo SGGP, ngành điện lực VN vừa báo động rằng nhiều hồ thủy điện tại VN thiếu nước
Theo báo Sài Gòn, tại nhiều địa phương mặc dù Bộ Công Thương thông báo không cắt điện trong tháng 5-2011
Theo báo SGGP, tại vùng Tây Nguyên, trên quốc lộ 14 đi qua địa phận tỉnh Gia Lai, có một đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc. Đó là đoạn từ ngã ba đường vào Trại tạm giam T20 đến dốc Hàm Rồng, xã Chư Prông, Thành phố Pleiku (tỉnh lỵ tỉnh Gia Lai).
Theo báo SGGP. gần đây, đường dây nóng của báo nàyliên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc các xưởng cưa gỗ, tiệm hàn, cửa hàng sơn thiết bị xe... ở nội thành TPSG hoạt động gây ồn, ô nhiễm. Thực trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, sinh hoạt của người dân nhưng không được ngành chức năng giải quyết. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo SGGP, những năm qua, TPSG đã phải đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các dự án thoát nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.