Hôm nay,  

Cuộc Đời Mong Manh

26/07/201400:02:00(Xem: 5856)
Dễ hư vỡ nhất là cánh hoa trước gió bão, là giọt mưa rơi trongc cơn lốc, là sinh mạng đời người giữa chiến tranh...

Và dễ hư vỡ cũng là sinh mạng đời người. Có khi chúng ta nghĩ là 80 năm, hay 70 năm... hay có khi chỉ 51 tuổi như nhạc sĩ/ca sĩ Michael Jackson, có khi chỉ 49 tuổi như ca sĩ/tài tử tuyệt sắc Whitney Houston...

Và có khi chỉ mới 27 tuổi như ngôi sao Toàn Shinoda -- chàng trai tài năng trong giới Vlog của Việt Nam.

Đời người mong manh. Toàn Shinoda là một trong những người tiên phong và nổi bật của làng nghệ sĩ Vlog -- một dạng nhật ký ghi bằng video, một kỹ thuật tuy đơn giản so với máy móc hiện nay nhưng là một bước nhảy vọt trong làng nghệ thuật, đưa tới sự tiếp cận dễ dàng giữa khán giả và nghệ sĩ.

Trong khi thế hệ của người đi trước chủ yếu vẫn là chữ viết, nghĩa là viết Blog. Còn Toàn Shinoda là người của tương lai, là một Vlogger tài năng.

Thế nhưng, chỉ trong vài giờ cấp cứu, sau khi bị cảm do tắm, theo tin Trí Thức Trẻ đăng ở Kênh 14, và bị một hội chứng hô hấp (chữ lạ gì đấy, các bác sĩ ưa dùng chữ lạ, hồi xưa ông bà mình chắc là nói đơn giản hơn, như trúng gió hay tương tự thôi...) chàng trai tài năng Toàn Shinoda đã từ trần.

Báo Phụ Nữ Today phỏng vấn các nghệ sĩ, và mô tả là “Sao Việt choáng váng trước sự ra đi của Vlogger Toàn Shinoda.”

Bản tin này nói:

“Toàn Shinoda tên thật là Trần Vũ Toàn, sinh năm 1987, cựu học sinh khối chuyên Anh trường Hanoi-Amsterdam. Toàn từng đạt Giải nhất bóng bàn & cầu lông Quận Ba Đình 2002, Giải nhất Toán thành phố 2003 - Giải ba tiếng Anh Quốc gia 2005. Sau đó Toàn nhận được học bổng toàn phần trường đại học Wesleyan University (top 20 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ) và sang Mỹ học 4 năm tại trường Wesleyan University.

Sau khi tốt nghiệp, Toàn Shinoda về nước và trở thành một trong 5 vlogger đình đám trên cộng động mạng.Các vlog của Toàn Shinoda phần lớn đều mang tính chất châm biếm và có khá nhiều ngôn từ “nhạy cảm” nên người xem phần đồng fan là nam giới. Toàn Shinoda được coi là anh cả của giới làm vlog, Toàn Shinoda hút gần 500 ngàn người theo dõi trên Youtube...”(ngưng trích)

Bản tin kê tên nhiều nghệ sĩ nổi tiêng với lời thương tiếc -- như với Văn Mai Hương, Tuấn Hưng, Hương Tràm, Bích Phương... và nhiều nữa.

Trong khi đó, mạng NOVA ghi thêm rằng:

“Sự độc đáo trên Vlog của Toàn là sự đổi mới thường xuyên, cách tiếp cận mới lạ, thậm chí anh còn làm bản tin, đóng phim..

Toàn Shinoda đồng thời hiện là Phó tổng giám đốc của Công ty Tư vấn Giáo dục Golden Path Academics...”

Nghĩa là, anh có đủ tất cả (hay rất nhiều) cơ hôi đê thành công hơn, đê đi xa hơn, cả vê học vấn và nghệ thuật.

Đời người mong manh vậy... R.I.P.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó cũng là ngày Lễ Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa. Lúc đầu ngày 2 tháng 9-1945 là ngày khai sinh Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Ngày 2 tháng 9, ngày dân chúng thợ thuyền công chức được nghỉ lễ.
Trong khi chính phủ VN nộp cho Formosa tiền gọi là hoàn thuế 14.600 tỷ tiền hoàn thuế trị giá gia tăng gì đấy -- tức là VN tặng 654 triệu USD -- các hôi đoàn dân sự kêu gọi kiện Formosa.
Bản tin VOV kể rằng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) - đại diện cho 270 doanh nghiệp thành viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu thuỷ sản trên toàn quốc
Có những người theo VC từ thời rất nhỏ, khi còn đi học, hoạt động đủ thứ, kể cả đi tù trong thời quốc gia... rồi sau 1975 làm cho chế độ mới,
Đủ thứ nỗi lo về chuyện chơi game hiện nay. Chưa cần nói tới trò chơi mới như Pokemon Go, chỉ nói chuyện chơi game bình thường trước giờ thôi,
Trong ngày, tổ kiểm tra đã yêu cầu Thiếu tá Hiếu viết giải trình và làm việc với anh Lê Văn Thảo (25 tuổi, ngụ Tiến Thành), người bị ông Hiếu bắn hai phát đạn cao su vào lưng.
Đất nước xinh đẹp, người dân hầu hết thân thiện, hiền lành... với nên văn hóa xưa cổ nhiều ngàn năm. Vậy là du lịch không hấp dẫn? Có phải, chỉ vì cá chết? Nhìn từ nhiều hướng, cũng là hầu hết bi quan.
Có vẻ như công đoàn nhà nước rất mực vô ích, vì chỉ bảo vệ quyền lợi giới chủ nhân. Và công đoàn chỉ là cánh tay nối dài của đảng, đoàn.
Có phải ô nhiễm môi trường vì cán bộ cầm tiền của các công ty xả thải vô trách nhiệm? Hay vì dân chúng không giữ gìn môi trường? Hay vì Trung Quốc cố ý làm ô nhiễm để đầu độc dân tôc VN lâu dài?
Cán bộ lúc nào cũng có lý do hợp lý: cầu sụp, đường hư chỉ vì đất lún, đất trượt, chớ không phải do xây dựng dỏm, cũng không phải chuyện rút ruột công trình…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.