Hôm nay,  

Cuộc Đời Mong Manh

26/07/201400:02:00(Xem: 6612)
Dễ hư vỡ nhất là cánh hoa trước gió bão, là giọt mưa rơi trongc cơn lốc, là sinh mạng đời người giữa chiến tranh...

Và dễ hư vỡ cũng là sinh mạng đời người. Có khi chúng ta nghĩ là 80 năm, hay 70 năm... hay có khi chỉ 51 tuổi như nhạc sĩ/ca sĩ Michael Jackson, có khi chỉ 49 tuổi như ca sĩ/tài tử tuyệt sắc Whitney Houston...

Và có khi chỉ mới 27 tuổi như ngôi sao Toàn Shinoda -- chàng trai tài năng trong giới Vlog của Việt Nam.

Đời người mong manh. Toàn Shinoda là một trong những người tiên phong và nổi bật của làng nghệ sĩ Vlog -- một dạng nhật ký ghi bằng video, một kỹ thuật tuy đơn giản so với máy móc hiện nay nhưng là một bước nhảy vọt trong làng nghệ thuật, đưa tới sự tiếp cận dễ dàng giữa khán giả và nghệ sĩ.

Trong khi thế hệ của người đi trước chủ yếu vẫn là chữ viết, nghĩa là viết Blog. Còn Toàn Shinoda là người của tương lai, là một Vlogger tài năng.

Thế nhưng, chỉ trong vài giờ cấp cứu, sau khi bị cảm do tắm, theo tin Trí Thức Trẻ đăng ở Kênh 14, và bị một hội chứng hô hấp (chữ lạ gì đấy, các bác sĩ ưa dùng chữ lạ, hồi xưa ông bà mình chắc là nói đơn giản hơn, như trúng gió hay tương tự thôi...) chàng trai tài năng Toàn Shinoda đã từ trần.

Báo Phụ Nữ Today phỏng vấn các nghệ sĩ, và mô tả là “Sao Việt choáng váng trước sự ra đi của Vlogger Toàn Shinoda.”

Bản tin này nói:

“Toàn Shinoda tên thật là Trần Vũ Toàn, sinh năm 1987, cựu học sinh khối chuyên Anh trường Hanoi-Amsterdam. Toàn từng đạt Giải nhất bóng bàn & cầu lông Quận Ba Đình 2002, Giải nhất Toán thành phố 2003 - Giải ba tiếng Anh Quốc gia 2005. Sau đó Toàn nhận được học bổng toàn phần trường đại học Wesleyan University (top 20 trường ĐH hàng đầu ở Mỹ) và sang Mỹ học 4 năm tại trường Wesleyan University.

Sau khi tốt nghiệp, Toàn Shinoda về nước và trở thành một trong 5 vlogger đình đám trên cộng động mạng.Các vlog của Toàn Shinoda phần lớn đều mang tính chất châm biếm và có khá nhiều ngôn từ “nhạy cảm” nên người xem phần đồng fan là nam giới. Toàn Shinoda được coi là anh cả của giới làm vlog, Toàn Shinoda hút gần 500 ngàn người theo dõi trên Youtube...”(ngưng trích)

Bản tin kê tên nhiều nghệ sĩ nổi tiêng với lời thương tiếc -- như với Văn Mai Hương, Tuấn Hưng, Hương Tràm, Bích Phương... và nhiều nữa.

Trong khi đó, mạng NOVA ghi thêm rằng:

“Sự độc đáo trên Vlog của Toàn là sự đổi mới thường xuyên, cách tiếp cận mới lạ, thậm chí anh còn làm bản tin, đóng phim..

Toàn Shinoda đồng thời hiện là Phó tổng giám đốc của Công ty Tư vấn Giáo dục Golden Path Academics...”

Nghĩa là, anh có đủ tất cả (hay rất nhiều) cơ hôi đê thành công hơn, đê đi xa hơn, cả vê học vấn và nghệ thuật.

Đời người mong manh vậy... R.I.P.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là tăng giá xăng dầu... Vậy là tất cả hàng hóa đều sẽ tăng giá, vì tiền vận chuyển đều tăng vọt.
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
Rừng bị phá cũng là chuyện bình thường, trong khi nhà dân bị xua đuổi, bứng đi mới là chuyện lạ nhưng vẫn xảy ra đều đặn.
Báo Lao Động kể về nỗi băn khoăn khi cứ lấy tiền phạt ra hù dọa học trò và thầy cô... Theo PGS-TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, trong nhà trường, ngoài giáo dục về văn hoá, trí tuệ thì cần cả giáo dục về đạo đức, phẩm chất và mối quan hệ xã hội. Trong giáo dục không phải như thị trường để khi vi phạm luật trật tự trị an có thể phạt bằng tiền.
Kinh tế tăng tốc... đó là cái nhìn chung của các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam. Nhưng vẫn có một số lĩnh vực quan ngại.
Bằng giả, bằng giả... tới một lúc, tìm người có văn bằng thật sẽ hiếm hoi. Báo SGGP kể chuyện: Dịch vụ làm bằng giả công khai hoạt động. Chưa bao giờ việc mua bằng giả lại dễ dàng đến như vậy. Không ít người đã sử dụng những tấm bằng giả này để hoàn thiện hồ sơ xin việc, chứng minh trình độ học vấn… nhằm lọt qua mắt các nhà tuyển dụng, cơ quan, tổ chức
Giáo viên đánh học trò sẽ bị phạt 30 triệu đồng? Cũng là điều để suy nghĩ... Bản tin Zing nêu câu hỏi: 'Lương giáo viên không đủ sống lấy đâu nộp phạt đến 30 triệu đồng?' PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng GD&ĐT - cho hay điều 32 quy định giáo viên xúc phạm nhân phẩm, thân thể học sinh có thể bị phạt lên đến mức cao nhất 30 triệu đồng không cần thiết và không khả thi, dù xuất phát từ ý tưởng tốt là có chế tài ngăn chặn bảo lực học đường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT chỉ đưa ra định lượng phạt nhưng không định lượng được mức độ của hình phạt ra sao và lý giải được định nghĩa “thế nào là xâm phạm”?
Có phải Việt Nam đang thiếu Giáo sư Tiến sĩ? Hay là quá dư? Có phải Việt Nam đang thiếu nhà phát minh khoa học? Hay thiếu tài năng để tranh Giải Nobel?
Hành hung phóng viên… chuyện xảy ra tại Hà Đông… Bản tin Infonet kể chuyện 2 phóng viên bị hành hung: Hội nhà báo đề nghị cơ quan Công an trả lời.
Giải Nobel, tới mùa Giải Nobel loan báo rồi. Bản tin VOA kể: Hai nhà khoa học James P. Allison, người Mỹ và Tasuku Honjo, người Nhật, ngày 1/10 được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm thông báo đoạt giải Nobel Y học năm 2018, nhờ phương pháp tiếp cận mới trong điều trị ung thư, theo Reuters. Các công trình của hai nhà khoa học trong những năm 1990 đã tìm ra “liệu pháp ức chế điểm kiểm soát miễn dịch”, giúp điều trị các bệnh ung thư ác tính và ung thư phổi, vốn từ trước đến nay đã rất khó điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.