Hôm nay,  

Biển Đông Lên Xe...

29/07/201400:00:00(Xem: 5507)

Đem chuyện Biển Đông sang Hoa Kỳ? Đúng vậy, và lần này là đem lên đoàn xe hơi xịn. Báo Lao Động kê chuyện “10 siêu xe Gia Lai Team mang bản đồ VN diễu hành ở Mỹ.”

Tại sao? Có phải đoàn siêu xe Gia Lai Team sẽ thúc ép dân Mỹ và rồi dân Mỹ sẽ thúc đẩy Tổng Thống Obama đưa thêm nhiều hạm đội Hải quân vào Biển Đông để hù dọa quân Tàu? Chuyện này thì có Việt kiều lo rồi, hẳn là thế.

Hay có phải đưa siêu xe sang Mỹ để Việt kiều thấy rằng quê nhà của họ đã có siêu xe, xịn hơn xe của họ lái nhiêu?

Có trời mà biết các quan CS suy nghĩ gì.

Bản tin Lao Động kể:

“Cuộc diễu hành siêu xe thường niên tại Mỹ - GoldRush Rally, diễn ra từ 31/5 đến ngày 7/6, có sự góp mặt của những chiếc siêu xe đến từ đội Gia Lai Team Việt Nam, mang hình bản đồ Việt Nam cùng với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cách điệu hình trái tim quảng bá cả hành trình.

10 chiếc xe siêu sang tên tuổi của Gia Lai Team tham gia GoldRush Rally bao gồm Lamborghini Aventador, Nissan GT-R R35, Audi R8, Ferrari 458 Italia, Ferrari 458 Spider, Range Rover Sport, Maserati Ghibli và Maserati Quattroforte. Theo một thành viên trong đoàn, trong 100 chiếc tham dự năm nay Gia Lai Team góp mặt 10 chiếc.

Gia Lai Team do một nhóm người chơi xe Việt tập hợp lại. Những siêu xe của Gia Lai Team được nhận diện bởi các họa tiết trang trí màu vàng, bao gồm tên đội, số thứ tự cùng hình ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cách điệu hình trái tim...

...Cuộc diễu hành có hai chặng, hành trình từ Las Vegas đi qua Denver, Chicago, Cleveland, DC và kết thúc tại New York. Gia Lai Team tham gia hành trình trong chặng 2, bắt đầu từ Chiacago.”(ngưng trích)


Câuy hỏi nêu lên nên là: dàn siêu xe này có thể vô hiệu hóa công hàm (hay công thư?) Phạm Văn Đồng hay không?

Nên bi quan, vì công hàm này thê thảm lắm, đã tước đoạt rất nhiều tài nguyên biển của các thế hệ tương lai.

Bài viết của học giả Phạm Quang Tuấn tưạ đề “Tác dụng pháp lý của thư Phạm Văn Đồng qua lăng kính ba phán quyết Tòa án Quốc tế” đã cho thấy các tiền lệ về tranh chấp đảo/đất ở tòa án quốc tế như dường công nhận rằng qua công hàm Phạm Văn Đồng, chính phủ Việt Nam đã chấp nhận bán đảo, bán biển (không ghi giá... mới lạ).

Trên mạng Bauxite VN, GS Nguyễn Huệ Chi bày tỏ nỗi lo rằng cơ nguy tòa án quôc tế sẽ công nhận giá trị công hàm Phạm Văn Đồng, và thế là chúng ta sẽ mất biển, mất đảo hàng loạt...

GS Nguyễn Huệ Chi viết:

“Ba phán quyết của Tòa án Quốc tế mà học giả Phạm Quang Tuấn trưng ra làm bằng chứng dưới đây có thể xem là ba thiết chứng chỉ rõ tác dụng phản trắc đắc lực của Công hàm/Công thư Phạm Văn Đồng nếu Việt Nam đem vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa ra trước Tòa án Quốc tế. Đọc xong không ai không thảng thốt đến nhói tim. Điều ông Giám đốc Minh triết Việt Nguyễn Khắc Mai nói cách đây ít lâu bỗng trở thành một ám ảnh ghê gớm: “Công hàm Phạm Văn Đồng là một tai họa cho Việt Nam trong vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc”, là “một công thư phản động”, “có tác hại phản quốc”...”

Hóa ra, ông Phạm Văn Đồng phản quốc... Không lẽ làm một mình? Phải có ý kiên ông Hô chớ? Nghĩa là, ông Hô cũng phản quóc...

Nghĩa là, thế hệ tương lai của VN tha hô lên núi kiêm cơm, vì biên là của đàn anh Bắc Phương cả rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo thông cáo của Bộ Giáo dục-Đào tạo CSVN, kỳ thi tuyển sinh viên vào các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại VN niên khóa 2005-2006 sẽ diễn ra từ 4/7 đến 22/7/2005 với 3 đợt thi cho các ngành học và các loại trường. Ngay từ tháng 4, các lò luyện thi đã "vận hành" tối đa tốc lực để thu hút học sinh theo học các lớp luyện thi cấp tốc.
Theo báo quốc nội, thành phố Vũng Tàu hiện nay tràn ngập nạn hàng rong. Cấm cứ cấm, dẹp cứ dẹp, nhưng tồn tại vẫn cứ tồn tại. Còn hơn thế, hàng rong ngày càng phát triển hơn, hàng trăm gánh hàng rong, xe đẩy hàng rong, xe đạp hàng rong và... xe nổ hàng rong mỗi ngày túa ra khắp các Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa. Người ta gọi đó là "chợ" chạy. Báo Bà Rịa-Vũng Tàu viết như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thời gian gần đây, các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Sài Gòn đã phát giác nhiều vụ in lậu sách giáo khoa dành cho học sinh trung học. Báo quốc nội dẫn báo cáo của Nhà Xuất bản Giáo Dục (NXBGD) tại thành phố Sài Gòn cho biết tình trạng in lậu sách của nhà xuất bản này trong thời gian qua ở mức báo động. SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.
Trên địa bàn quận 8 thành phố Sài Gòn, có 1 đội công nhân chuyên vớt rác trên sông rạch. Vớt những mảng rác đặc quánh trên dòng kênh không làm cho các công nhân đội này ngán bằng ngâm mình dưới làn nước vừa lạnh vừa bẩn để cắt cỏ dại bám rễ từng mảng lớn không thể vớt được. Mà đã lội trong rác thì chuyện đạp phải đinh, miểng chai
Theo báo quốc nội, luật doanh nghiệp hiện hành tại VN có rất nhiều thiếu sót về pháp lý, tạo cơ hội cho nhiều gian thương lợi dụng để cho ra đời hàng loạt các công ty "vô trách nhiệm vô hạn" với những giám đốc "cuội", không kinh doanh mà chỉ lừa đảo. Báo Công An ghi nhận hiện trạng này qua một trường hợp như sau.
Tại miền Tây Nam phần VN, các tỉnh duyên hải đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên ưu đãi với những bãi nghêu trù phú giúp nhiều nông dân mưu sinh thoát nghèo. Tuy nhiên, khoảng một tháng nay "mỏ nghêu" rộng lớn ở vùng này xuất hiện dịch bệnh làm nghêu chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn. Hàng ngàn gia đình nông dân đang mất ăn mất ngủ, và khi mà nghêu vẫn tiếp tục chết.
Theo báo quốc nội, cư dân Sài Gòn ăn suốt ngày suốt đêm, ăn tận hang cùng ngõ hẻm đến các nhà hàng sang trọng, có cả những khu ăn tập trung như: phố đêm chợ Bến Thành, đường Phan Xích Long, khu Miếu Nổi dọc kênh Nhiêu Lộc quận Phú Nhuận hay đường Tản Đà quận 5... Và quận huyện nào cũng có những "làng" ăn. Báo Thanh Niên viết như sau.
Tại VN, những sinh viên trọ học xa nhà luôn luôn phải vật lộn với hàng trăm khoản tiền như học phí, tiền ăn, tiền ở, tiền quán xá Đó là chưa kể những khoản vặt vãnh không tên khác. Nhiều sinh viên đã mắc nợ như"Chúa Chổm", lâm vào tình cảnh khốn đốn. Báo Thanh Niên ghi nhận tình cảnh của một số sinh viên khốn đốn vì nợ nần như sau.
Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, cách thị xã Phan Rang khoảng hơn 40km có ngôi chợ khá lạ, có thể nói là hiếm trong hàng ngàn ngôi chợ ở miền Trung bởi hàng bán ở chợ chỉ độc một món duy nhất: cỏ. Đặc biệt, người bán cỏ tại chợ này đều là nông dân. Họ đi cắt cỏ chở về chợ bán. Miếng ăn hằng ngày của các gia đình ở đây chính yếu từ cỏ.
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn Tiếp Thị, tỉnh Thừa Thiên-Huế là địa phương có nhiều chùa chiền vào hàng nhất VN, hơn 400 chùa và 230 niệm phật đường. Về nông thôn mỗi làng cũng có chùa, gọi là chùa làng. Vì thế, số người ăn chay hàng tháng không phải nhỏ. Thời nhà Nguyễn, hoàng tộc đã ăn chay, các hoàng thân quốc thích đều xây chùa riêng để làm công đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.