Hôm nay,  

Dẫn Đầu Phá Thai

06/02/201500:00:00(Xem: 5735)

Đó là những thông kê cho thấy Việt Nam “ưu việt” hơn nhiều nước khác -- hay nói như thời xa xưa, thời nửa thế kỷ trước, là sẽ nói rằng Việt Nam đang “phât ngọn cờ đầu” trong cuộc chạy đua phá thai.

Trong khi thông tấn VTV dẫn ra cuộc nghiên cứu của Tô Chức Y Tế  Thế Giới, báo Lao Động dẫn ra thống kê của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam... đều cho thấy phá thai đang là chuyện thường ngày ngoài phố Việt.

Bạn hãy hình dung rằng, khi một thiếu nữ phá thai, bản thân em dĩ nhiên là sẽ tổn thương cả sức khỏe, cả tinh thần và cơ thể, laà gia đình tôn kém, gây nôi lo cho ba mẹ... và là một ám ảnh tới trọn đời cho nhiều người.

Haỹ nhân con số này lên cho cả xã hội, chúng ta thấy thiệt hại sẽ lớn kinh khủng và sẽ là nỗi ám ảnh lớn cho rât1 nhiều thành phần trong dân tộc.
Dĩ nhiên, đó là chưa nhìn dưới khía cạnh tôn giáo.

VTV hôm 12-1-2015 kể rằng tình hình “Nạo phá thai tại Việt Nam: Cao nhất châu Á và Top 5 thế giới.”

Bản tin VTV viết:

“Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá, Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất châu Á và thuộc một trong 5 nước có tỉ lệ phá thai cao nhất trên thế giới.
Cũng theo thống kê của Ủy ban Quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta đang tồn tại một tỷ lệ vô cùng đáng báo động khi cứ trung bình 1 trẻ em ra đời thì lại có 1 bào thai khác bị phá bỏ.

Mỗi năm có từ 1,2 đến 1,6 triệu trẻ em được sinh ra, tương ứng với đó là số bào thai bị phá bỏ. Con số này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạnh người.

Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai. Cụ thể, theo số liệu của Bộ y tế có đến 300 đến 400 nghìn các ca nạo phá thai là của trẻ vị thành niên.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo Lao Động có bản tin tựa đề “Các cô bé tuổi teen tấp nập đi... phá thai.”

Bản tin LĐ viết hôm 1-2-2015:

“...Theo báo cáo của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam là khoảng 300.000 ca mỗi năm. Trong đó có khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Việt Nam đang là nước đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.


Thống kê của Bệnh viện Từ Dũ trong sáu năm liên tiếp cho thấy, tỉ lệ trẻ vị thành niên phá thai trong tổng số những người phá thai tại viện này tăng nhanh qua từng năm. Năm 2007, tỉ lệ này chiếm 3,1% thì đến 2011 là 6,8%, năm 2012 là 6,4%. Trên cả nước, tỉ lệ phá thai vị thành niên năm 2012 là 2,3% trong tổng số người đến làm thủ thuật. Số trẻ vị thành niên mang thai trong tổng số mang thai của cả nước cũng tăng nhanh chóng, năm 2009 là 2,9%, năm 2012 là 3,2%. Những con số này là rất báo động về tình trạng nạo phá thai ở vị thành niên.

Ở lứa tuổi vị thành niên, trẻ thường lo sợ bị lộ nên thường tìm đến các phòng khám sản tư nhân. Bởi vậy mà những năm gần đây, các cơ sở y tế tư nhân nạo phá thai mọc lên như “nấm sau mưa”. Một số tuyền phố ở Hà Nội như đường giải phóng gần khu vực BV Bạch Mai, phố Phùng Hưng gần BV 103… mặc nhiên trở thành “phố phá thai”. Chỉ cần đến phố Phùng Hưng vào tầm nhá nhem 17-18h tối sẽ thấy rất nhiều nhân viên các phòng khám đứng sẵn ở cửa để đón khách. Cứ hễ thấy một cô gái hoặc đôi nam nữ nào đó đi xe máy, xe đạp điện chầm chậm lại, mắt ngó nghiêng là ngay lập tức đã có người chạy ra đon đả, mời chào và tư vấn ngay tại chỗ sau đó lôi tuột vào nhà.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo PetroTimes kể về chuyện 4 cậu nhóc lớp 7 “chung chạ” với một cô bé cùng lớp 7 trong trường, và 4 cậu cùng dẫn cô bạn học này đi phá thai vì 4 cậu cùng tự thấy có trách nhiệm với bào thai trong bụng cô bé.

Bản tin ngày 20-12-2014 có tựa đề “Quan hệ chung chạ, 4 nam sinh đưa 1 nữ sinh đi phá thai,” trong đó ghi lời Ths. Nguyễn Hồng Lê, chuyên gia tư vấn Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên, thuộc Trung ương Đoàn TNCS.

Bà Nguyễn Hồng Lê kể:

“...4 nam sinh lớp 7 cùng đưa một bạn gái học cùng lớp đến Trung tâm để tư vấn về thai sản. Khi được hỏi tại sao những 4 bạn cùng đưa đi thế này thì một học sinh nam lý giải: sở dĩ 4 người phải đưa bạn đi như vậy là do: “Tháng trước, 4 đứa chúng cháu đều có quan hệ tình dục với bạn ấy. Bây giờ bọn cháu phải có trách nhiệm với bạn”.

Xin bó tay... Xin đưa hai tay lên trời đầu hàng... Đảng CSVN một thời xóa sổ biết bao nhiêu giá trị đạo đức, giềng mối xã hội làng xã... phải chăng để xây dựng một xã hội như thế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, hơn 1 tháng qua , tỉnh Lâm Đồng, dịch ruồi xuất hiện dày đặc ở xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, khiến người dân khốn đốn, mọi sinh hoạt của gia đình bị rối loạn.
Theo báo SGGP, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, có 1 ngôi làng được cư dân địa phương gọi là "làng đi bộ".
Theo báo SGGP, tại miền Tây Nam phần, tỉnh Đồng Tháp là một trong những địa phương chủ trương phát triển đàn bò sữa. Nông dân cứ ngỡ nuôi bò sữa lời hơn làm lúa, nào ngờ mới mua về đã gặp đại họa như bò già, bò bệnh dẫn đến thua lỗ, nợ nần chồng chất.
Theo báo Sài Gòn, tại vùng sông nước tỉnh Đồng Nai, vài năm trở lại đây, trên lòng hồ Trị An xuất hiện một loài cá la mà dân địa phương gọi là cá "hoàng đế."
Theo báo điện tử Net Cố Đô, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, có 1 ngôi làng ở vào vị trí địa lý đặc biệt: trước làng là biển Đông, sau làng là đầm phá Tam Giang
Theo báo Nông Nghiệp Việt Nam, nhiều ngày qua, trên địa bàn một số xã của tỉnh Bình Dương, bọ đen xuất hiện dày đặc trong nhà dân.
Theo các nhà môi trường, thành phố Sài Gòn có hệ thống kênh rạch chằng chịt, và đây là một lợi thế , vừa cung cấp nước vừa tạo cảnh quan thoáng đãng, thuận tiện cho giao thông thủy.
Theo báo Thanh Niên, tại khu vực đồng bằng tỉnh Bình Định, lần đầu tiên trong vòng hàng chục năm qua, người dân ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, nhìn thấy dấu chân, nghe tiếng gầm của cọp quanh khu vực dân cư.
Theo báo Sài Gòn, tại VN, chưa bao giờ cơn lốc hàng giả tấn công thị trường dữ dội như hiện nay. Nhiều sản phẩm trong nước làm nhái của nhau
Theo báo Sài Gòn, tại một xã nghèo thuộc huyện Phú Vang của tỉnh Thừa Thiên-Huế, có những cư dân khốn khổ kiếm sống bằng nghề bán nước biển
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.