Hôm nay,  

Nhà Băng Lập Đội Bóng

23/03/200200:00:00(Xem: 5946)
Bạn,
Như VB đã loan tin, cách đây gần 2 tháng, do không có kinh phí để duy trì đội túc cầu, sở Công an CSVN Sài Gòn đã chuyển nhượng đội bóng cho Ngân hàng Đông Á Sài Gòn. Sau khi "tiếp nhận" đội bóng Công An SG, Ngân hàng Đông Á đã cho thành lập câu lạc bộ bóng đá theo phương thức hoạt động một doanh nghiệp, và cú hích đầu tiên của Ngân hàng Đông Á là ban hành quy chế trả lương cầu thủ cao gấp 5 lần so với mức lương cũ của đội Công An. Các cầu thủ trong đội hình chính thức được nhận lương từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, sự việc ngân hàng Đông Á làm cuộc "cách mạng" trong việc trả lương cầu thủ đã gây lo lắng không ít cho các nhà quản lý những đội bóng từ lâu sống nhờ vào "nguồn sữa bao cấp."

Đề cập đến sự kiện nói trên, báo TN phân tích rằng đa số các nhà quản lý đều cho rằng cú tăng lương táo bạo của Ngân Hàng Đông Á là việc làm tích cực, đáng hoan nghênh và đúng lộ trình tiến lên bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng mặt khác, sự việc sẽ gây trở ngại cho các đội hoạt động theo cơ chế bao cấp. Ông Nguyễn Hồng Thanh, trưởng đoàn bóng đá Sông Lam Nghệ An nói: "Chúng tôi đa phần dựa vào 1.4 tỉ đồng của nhà tài trợ để trang trải tiền lương cho cầu thủ. Nếu nhà tài trợ quay lưng, mọi việc sẽ đảo lộn, chúng tôi sẽ không tìm đâu ra tiền để trả lương, lúc đó mỗi cầu thủ sẽ được nhận không quá 1 triệu đồng/tháng. Mức lương này so với các cầu thủ ở đội Ngân hàng Đông Á thì quả là một trời một vực nên chắc chắn tư tưởng cầu thủ SLNA sẽ dao động." Ông Thanh thừa nhận: "Đất lành chim đậu là hướng tất yếu của quy luật cạnh tranh bóng đá chuyên nghiệp. Để tìm hướng ra chúng tôi đã trình UN tỉnh về việc chuyển nhượng cầu thủ để làm nguồn thu. Đây là khoản thu không nhỏ để bù đắp vào quỹ lương và tăng thu nhập cho cầu thủ." Ông Thanh tỏ ra dứt khoát: "Trước đây, chúng tôi thường cho các đội mượn cầu thủ của mình, nhưng từ nay trở đi chúng tôi phải thu tiền chuyển nhượng." Theo thông tin từ một tờ báo, câu lạc bộ SLNA đã đề nghị mức chuyển nhượng tiền đạo trẻ cho Đà Nẵng với chi phí chuyển nhượng gần 20,000 đô.

Báo TN cũng dẫn lời của giám đốc sở Thể dục Thể thao Thừa Thiên-Huế Ngô Văn Trân cho biết: "Bóng đá chiếm phần lớn ngân sách của ngành TDTT tỉnh, chúng tôi thật sự quá tải khi còng lưng trả lương cho các cầu thủ. Do vậy, các đội bóng sống chủ yếu bằng ngân sách của tỉnh sẽ gặp khó khăn trong việc chạy đua tiền lương với các đội có doanh nghiệp hỗ trợ. Khi NHĐA tăng lương, anh em cầu thủ trong đội Thừa Thiên-Huế đã xì xào bàn tán về chế độ đãi ngộ. Dù họ không có tư tưởng ra đi, nhưng khi đã có sự dao động tư tưởng thì sẽ ảnh hưởng đến phong độ và rất dễ nảy sinh tiêu cực. Trong điều kiện hiện nay, việc kiếm một khoản tài trợ lớn cho một đội bóng ở tỉnh sẽ gây khó khăn vì còn sống nhờ bao cấp và các hoạt động bóng đá chưa thể sinh lời."

Bạn,
Cũng theo báo TN, một đội bóng chuyên nghiệp của Sài Gòn đã bị ảnh nặng nhất bởi sự kiện Ngân hàng Đông Á là đội Cảng Sài Gòn, một số cầu thủ tỏ ra dao động và có ý định chia tay với đội. Trước tình hình này, bà trưởng đoàn CLB Cảng Sài Gòn Nguyễn Xuân Thái cho biết: "Chúng tôi đang tính toán hướng đi riêng cho mình, nhưng không vội vã mà làm từng bước một cách chắc chắn, nếu không sẽ khó tồn tại." Nỗi lo của bà trưởng đoàn Cảng Sài Gòn là tìm nguồn tiền để trả lương cao hơn cho cầu thủ của đội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, từ khi giá trị đất ở tai đô thị tăng cao cũng là lúc hàng chục nghìn mét vuông đất công của thành phố Sài Gòn bị đem ra "xẻ thịt". Dựa vào giá trị đất tai Sài Gòn có thể thống kê mức độ thất thoát đất công lên đến mức hàng nghìn tỷ đồng. Ghi nhận về tình hình đất công bị chiếm, báo Thanh Niên cho biết "trong suốt trong nhiều năm qua
Gần đây ở thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, có một thầy lang có biệt danh là "Ba xe tăng" nổi tiếng với một cách chữa bệnh mới "đau đâu chích đó". Không chỉ người dân ở Bình Dương mà các tỉnh thành lân cận cũng đổ xô đến chữa trị. Để được thầy khám, người bệnh phải đến lấy số thứ tự từ 4, 5 giờ sáng mới may sao có thể khám được trong ngày.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, tại các khu vực quanh các trường đại học, cao đẳng, ký túc xá sinh viên, có rất nhiều quán ăn sinh viên. Đa số các quán đều ẩm thấp và tạm bợ, chỉ đủ chỗ kê chiếc tủ kính bày các món ăn, 5-7 chiếc bàn. Còn lại là gian bếp nhỏ hẹp, phòng vệ sinh hôi hám: rửa rau, rửa chén... tất cả đều diễn ra trong ấy..
Tại tỉnh Vĩnh Long, miền Tây Nam phần, có 1 làng nổi tiếng về nghề đan cần xé. Không ai biết được làng nghề này có từ bao giờ vì nó đã có mặt ở Vĩnh Long này từ hồi xưa lắm. Còn theo các cụ cao niên kể lại thì tổ tiên là người Hoa, di cư từ vùng Quảng Ngãi vào Vĩnh Long lập nghiệp thuở xa xưa, rồi lập làng và sinh sống bằng cái nghề đã mang theo từ Trung Hoa sang.
Tại nhiều làng quê ở miền Trung, cuộc hành trình nuôi con ăn học của những gia đình nghèo vô cùng gian nan. Có những người mẹ lo tương lai cho con bằng củ sắn, củ khoai, bằng những ngày tháng nắng mưa vuốt mặt, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời... vậy mà không hề than nghèo kể khổ. Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã ghi lại câu chuyện về những hy sinh của 2 người mẹ nghèo ở vùng quê Quảng Nam qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, có nhiều trường học đang phải "sống chung" với những khu chợ với đủ thứ hỗn tạp. Tiếng kỳ kèo chửi bới, tiếng chửi thề văng tục rồi cảnh sình lầy, mùi tanh tưởi đặc trưng của chợ cứ đeo bám học sinh từ đường tới trường vào đến lớp học. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này như sau.
Năm học mới của các trường trung, tiểu học tại VN đã bắt đầu từ thượng tuần tháng 9, trong khi bao trẻ em tung tăng cắp sách đến trường, tại nhiều địa phương, có không ít trẻ em vứt bỏ sách vở, lao vào cuộc mưu sinh. Tại miền Tây Nam phần, trên ruộng đồng, ngoài vùng lũ, hình ảnh những em bé lam lũ, nhếch nhác suốt ngày tất bật việc áo cơm không phải khó tìm.
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tại Sài Gòn, những thông tin về việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp tiểu học, rồi lại tiếp tục bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9) trong niên khóa 2005-2006 đã khiến nhiều phụ huynh học sinh hân hoan khi nghĩ tới viễn cảnh con mình sẽ được học tập nhẹ nhàng hơn. Nhưng chỉ mới qua vài tuần nhập học, không ít người đã phải kêu trời với yêu cầu học thêm, học hai buổi/ngày của nhà trường.
Theo báo quốc nội, cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Nam Hàn thâm nhập vào Việt Nam, ngày càng có nhiều thanh niên, thanh nữ theo học các lớp dạy tiếng thích ngôn ngữ xứ Hàn. Phóng viên báo Korea Herald cũng đã nhìn nhận về trào lưu này và đánh giá về sự hạn chế của hoạt động quảng bá tiếng Hàn của các cơ quan chức năng Nam Hàn. Báo Giáo Dục &Thời Đại ghi nhận về trào lưu này như sau.
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, chợ đầu mối Chánh Hưng là nơi cung cấp một lượng thủy hải sản cho cả thành phốvà các tỉnh lân cận, mỗi ngày đưa ra thị trường từ 300 đến 400 tấn cá các loại. Hai tháng trở lại đây xuất hiện một số thanh thiếu niên chuyên trộm cắp, cướp giựt cá của những người lấy mối tại chợ, gây ra tâm lý lo sợ cho một bộ phận tiểu thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.