Hôm nay,  

Gian Lận Điểm Thi

25/07/201500:00:00(Xem: 5075)
Điện thoại di động và các thiết bị công nghệ cao đang giúp nhiều học sinh gian lận trong kỳ thi.

Nghĩa là, một thời chép phao để trong túi áo, bây giờ tinh vi hơn nhiều, vì có thể được bạn ngoài phố giúp làm bài.

Có vẻ như công an Hải Phòng giỏi về công nghệ hơn công an các nơi khác, vì thấy báo Dân Trí chỉ nêu về trường hợp phố biển này qua bản tin:

“Hải Phòng: Phát hiện đối tượng dùng thiết bị công nghệ cao gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Các đối tượng từ nhiều tỉnh thành, như: Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Sau đó chúng câu kết với nhau sử dụng thiết bị công nghệ cao (điện thoại di động, máy nghe siêu nhỏ...) để “tuồn” đề thi cho bên ngoài giải đề.

Tối 23/7, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đã phát hiện các đối tượng sử dụng thiết bị công nghệ cao để thực hiện hành vi gian lận trong thi cử, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo thông tin từ CATP Hải Phòng, trong thời gian thi môn Vật Lý ngày 2/7, tại Cụm thi Đại học Hải Phòng, Giám thị coi thi đã phát hiện 1 thí sinh có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh nội dung đề thi và đã lập biên bản để xử lý.

Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành điều tra, xác định một nhóm đối tượng quê ở Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương từ việc tiếp xúc qua mạng xã hội facebook, sau đó có hành vi câu kết, sử dụng công nghệ cao: Điện thoại di động, thiết bị nghe siêu nhỏ... để đưa đề thi từ phòng thi ra bên ngoài giải đề nhằm gian lận trong thi cử.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.”(ngưng trích)

Đó là trung học.

Tuy nhiên, ở bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.... dùng tiền mua bằng vẫn là chuyện phổ biến.

Ngay cả một số Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng... ngay cả giáo sư, giảng viên một số đaị học, cao đẳng... cũng từng bị lộ mua bằng Tiến sĩ...

Trong khi chúng ta ca ngợi tài năng công nghệ cao của Công an Hải phòng, cũng cần suy nghĩ rằng, tâm thức gian lận là từ thâm tâm rất nhiều người.

Tại sao Công an nhiều nơi khác không dò ra?

Hẳn là do cơ chế. Trên bậc Tiến sĩ, là do cơ chế đại học, do việc mua bằng, hối lộ... trong bậc thi Trung học phổ thông, hẳn vì kém công nghệ kỹ thuật để dò ra, nhưng cũng có thể vì không xem bắt gian lận là quan trọng.

Tiến bộ khoa học đâu có từ gian lận mà ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện te bậy ở Sài Gòn... có mô hình là phạt tiền... Phải chăng cũng là công thức mới sẽ áp dụng khắp thành phố? Nhưng phải có đu nhà vệ sinh chớ...
Bạo lực có ngay từ nhà trẻ, lớp mầm non. Báo Hà Nội Mới kể về chuyện bạo hành trẻ tại nhóm lớp Mầm non Sen Vàng: Chấm dứt hợp đồng đối với hai giáo viên.
Một vài ghi nhận: dân mình xài Tết tưng bừng, như thế là kích thích kinh tế... nhưng lại nhậu quá, đụng xe nhiều, chết chóc nữa.
Bản tin LĐ kể rằng tối mùng 7 tháng giêng, du khách thập phương đã nô nức về chợ Viềng (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định) để mua lộc, cầu may.
Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011 - 2015), ông Nguyễn Sĩ Kỷ phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng giáo viên,
Nghe các quan nói năm nay đã giảm 70% hiện tượng quan chức địa phương về Hà Nội xếp hàng chúc tết quan chức trung ương. Mừng quá, đỡ kẹt xe?
Bây giờ mới hiểu tại sao rất nhiều người không muốn bỏ Tết âm lịch: tiền khắp nơi, tiền như mưa... Đó là khi Chùa Hương đón du khách, đông vô số kể.
Khởi đầu là báo Pháp Luật Plus kể chuyện ở Hà Giang: Hạt Trưởng Kiểm lâm huyện Bắc Quang say xỉn tông liên hoàn nhiều ô tô?
Có đôi khi bất chợt, nghe tin một người trẻ, còn rất trẻ vừa lìa đời… Có vẻ như cuộc đời bất công. Hôm nay nghe tin một diễn viên từ trần ở tuổi 33, lòng mình như chùng xuống. Đời người sao quá ngắn.
Thế gian đầy nỗi lo... từ phố ra chợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.