Hôm nay,  

Chê Là Lãnh Búa?

19/11/201500:00:00(Xem: 5389)

Chuyện ở An Giang: chê quan lớn, bị phạt tiền. Đó là chuyện miệt Nam Kỳ lục tỉnh, nơi còn hành xử kiểu giang hồ (?).

Trong khi đó, ông Bộ Trưởng đứng giữa Hà Nội chê cả guồng máy giáo dục đào tạo, vẫn bình an. Hiển nhiên, dân Hà nội có khác?

Hay là, trả lời kiểu chạy trách nhiệm, để mọi chuyện cho thế hệ sau giải quyết, và rồi nói là chỉ muốn giúp giảm stress... thế là an toàn?

Cho nên, nói đúng cũng thê thảm, nóí trật cũng thê thảm... chỉ có quan rất lớn nói mơi chẳng sao, phảỉ không.

Báo Dân Trí có bản tin nêu ngay vấn đề: “Mới chê “cái mặt kênh kiệu” đã bị phạt 5 triệu thì ai dám đóng góp nữa?”

Bản tin này viết:

“Liên quan đến sự việc tỉnh An Giang phạt tiền 5 triệu đồng đối với hai cán bộ chê Chủ tịch tỉnh này trên Facebook, đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm nói: “Nếu họ chỉ nói mình kênh kiệu mà xử lý thế thì nay mai ai người ta đóng góp cho mình nữa”.

Là người thường xuyên sử dụng Facebook, đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm (Sóc Trăng) cho rằng, chỉ bình luận “nhìn cái mặt kênh kiệu” thì chưa có gì ghê gớm.

“Người dân hay cử tri có quyền đánh giá ông chủ tịch đó như thế nào. Nếu người ta xúc phạm nặng nề thì khác, còn chuyện cảm xúc thì người ta có quyền”- ông Tâm nêu quan điểm.

Theo ông Tâm, có nhiều hình thức xúc phạm nhau trên Facebook, nhưng một lời bình luận như trên thì không thể coi là xúc phạm.

“Tôi nghĩ không đáng, không hợp lý để bị phạt 5 triệu đồng. Phạt 5 triệu đồng thì người ta đóng 5 triệu, nhưng người ta không hài lòng. Người ta đánh giá bằng cảm xúc của họ, phạt 5 triệu là quá đáng”- đại biểu Trần Khắc Tâm thẳng thắn.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cho rằng trong sự việc này, lãnh đạo An Giang nên lắng nghe, xem lại mình xem có đúng như dân bình luận không để có sự thay đổi.

“Phải làm sao thu hút được người dân đóng góp, người dân gần gũi với mình để mình hoàn thiện hơn. Nếu họ chỉ nói mình kênh kiệu mà xử lý thế thì nay mai ai người ta đóng góp cho mình? Còn nếu khen kiểu của những người xu nịnh thì sao? Được khen mà làm không được việc thì hỏng rất nhiều công việc chung. Ví như bây giờ cô giáo kia quay ngược lại khen ông chủ tịch tỉnh thì ông chủ tịch có thưởng không ?”- ông Tâm nói...”(ngưng trích)

Trong khi đó, một ông bộ trưởng chê cả nước...


Bản tin VTC kể rằng Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tuyên bố: 'Việt Nam thiếu cả thầy lẫn thợ'...

Câu này dịch sang tiếng Tàu là nặng lắm... vì sẽ mở đường cho các doanh nghiệp Trung Quốc đưa sang Việt Nam cả thầy lẫn thợ.

Bản tin VTC kể:

“Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng Việt Nam không chỉ thừa thầy thiếu thợ mà thiếu cả thầy, cả thợ.

Ngày 16/11, đại biểu Trương Văn Vở (Đồng Nai) cho biết thực trạng thừa thầy, thiếu thợ đã được Quốc hội yêu cầu giải quyết từ 2 năm nay, từ tháng 6/2013 đến nay hầu như bỏ ngỏ về lộ trình thời gian khắc phục.

“Tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định rõ trách nhiệm của mình trước yêu cầu của Quốc hội từ tháng 6/2014 đến nay bằng Nghị quyết 75 của Quốc hội về định hướng đối với hoạt động tuyển sinh đào tạo phù hợp với yêu cầu thị trường lao động để khắc phục tình trạng thừa thầy”, đại biểu Vở đặt câu hỏi.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng cho biết tình trạng thừa thầy, thiếu thợ được Quốc hội lưu ý từ năm 2013 đến nay thì chưa rõ xác định công việc làm....”

Một quan chức khác đã chơi kiểu khác...

BBC ghi lời một ông bộ trưởng đã gây tranh cãi, trích

“Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh nói phát biểu của ông tại Quốc hội nhằm “giảm stress” cho các đại biểu.

Hôm 17/11, ông Hoàng Tuấn Anh đã nhiều lần khiến nghị trường cười “nghiêng ngả”, theo tường thuật của nhiều tờ báo trong nước

Một đại biểu hỏi ông về trách nhiệm của bộ trưởng vì du lịch Việt Nam chưa thực phát triển.

Ông Tuấn Anh nói: “Phiên chất vấn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng Thái Lan, Malaysia, Singapo, tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời việc này, tôi không dám trả lời.”

Theo truyền thông Việt Nam, hội trường đã cười ồ khi nghe ông nói.

Kết thúc phần trả lời, ông bộ trưởng nói: “Trách nhiệm của chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp. Thời gian không còn nữa thì làm sao.”

Hôm 18/11, trang Infonet, trang tin chính thức của Bộ Thông tin – Truyền thông Việt Nam, dẫn lời bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh giải thích.

“Tôi trả lời chất vấn như vậy là để giảm stress cho các đại biểu Quốc hội,” ông nói...”(ngưng trích)

Tuyệt vời... cái đó gọi là, ông Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã lấy 8 lạng đỡ ngàn cân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, hôm Thứ Sáu khuyến khích mọi người hiến tặng nội tạng, ngài nói rằng đây là một sự thực hành rất quan trọng của "Phật Pháp",
Trong khi đó, trang CafeF đăng bài phân tích từ thông tấn Trí Thức Trẻ, trong đó nhà nghiên cứu Châu Đình Linh ghi nhận VN vẫn lúng túng với bài toán nợ xấu:
Hà Nội luôn luôn có quái chiêu... Lần này, có một tên đường lạ, không giống ai, và rồi cũng không ai dám giống tí nào.
Như truyền thống nhiều năm: hễ mưa là ngập. Sài Gòn chiều ngày 3 tháng 9-2015, nhiều phố xá Sài Gòn trở thành sông dài, mương rộng vì mưa. Và kèm theo cũng có cây đổ, sụp tường nhà...
Đúng như thế, phóng sinh là từ bi, khi thả sinh mạng chim bay về trời, thả cá lội xuông sông... nhưng phải trí tuệ, canh chừng nhiều kẻ đi theo rình,
Hình như ai cũng nghĩ thế… Việt Nam đã tụt hậu. Thế nhưng, có thực là tụt hậu tới vài chục năm so với khu vực?
Báo Tuổi Trẻ cho biết tổng khách quốc tế đến VN trong tám tháng qua chỉ đạt khoảng 5,06 triệu lượt người, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm 2014.
Bản tin nói rằng sau hơn 2 tháng rớt giá thê thảm, mít Thái Lan đang tăng giá trở lại. Trong khi đó, người trồng chanh lại đứng ngồi không yên vì khi thương lái Trung Quốc ngừng mua.
Xin nhớ, nỗi lo nhất của các cô là bị lộ mặt ra công chúng... Vì nói làm sao với ba mẹ, hàng xóm, và buồn nhất sẽ là không biết giải thích ra sao cho con mình hiểu.
Ông Đại sứ Mỹ Ted Osius luôn luôn gây bất ngờ... kể cả chuyện đội mưa đi lễ chùa trong dịp lễ Vu Lan Báo Hiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.