Hôm nay,  

Trúng Số, Phải Lánh Nạn

21/10/201600:00:00(Xem: 5422)
Một người trúng số, dân nghèo rủ nhau tới xin tiền, chật cả phố thị... thế là, gia đình người trúng số phải lánh nạn, nhờ quan chức phường trao tặng từ thiện.

Không thấy dân nghèo nào rủ nhau đi xin tiền ở các quan chức như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng...

Thậm chí cũng không thấy dân nghèo rủ nhau tới xin các đại gia doanh nghiệp nổi tiếng...

Và chỉ tới xin tiền một người vô danh, chỉ được biết tiếng sau khi trúng số.

Phải chăng, cơ quan tiết lộ danh tánh người trúng số cũng có trách nhiệm về những phiền nhiễu này.

Báo Tiền Phong/VietnamNet kể chuyện: Gia đình trúng 92 tỷ đồng 'lánh nạn', nhờ UBND phường phát quà...

Con số 92 tỷ đồng VN cỡ gần 1 triệu 3 Mỹ Kim. Hơn 1 triệu Mỹ kim? Đúng vậy. Và gia đình trúng số này đã tặng từ thiện hết. Tuyệt vời. Nhưng một phần, cũng vì dân nghèo rủ tới bao vây trước nhà?

Bản tin cho biết, gia đình trúng 92 tỷ đồng 'lánh nạn', nhờ UBND phường phát quà UBND phường 8 nơi gia đình chị Đào nhờ phát quà cho người nghèo.

Ông Tạ Văn Nhân - Phó chủ tịch UBND phường 8, TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) xác nhận gia đình chị Nguyễn Thị Ánh Đào - người trúng số 92 tỷ vừa nhờ UBND phường phát 182 phần quà cho người nghèo tại địa phương.

“Người thân chị Đào đem quà đến UBND nhờ chúng tôi đứng ra phát cho người nghèo và cận nghèo. Buổi phát quà diễn ra sáng nay tại trụ sở UBND phường, không có người thân của chị Đào dự.

Trước cửa nhà chị Đào có 2 bảo vệ dân phố giữ an ninh trật tự.

Mỗi phần quà gồm 25kg gạo và 200.000 nghìn đồng. Tổng giá trị mỗi phần 500.000 nghìn”, ông Nhân nói và cho biết tới đây gia đình chị Đào sẽ tiếp tục phát thêm 320 phần quà nữa.

Căn nhà của người phụ nữ may mắn này vẫn khóa cửa, bên ngoài có 2 bảo vệ dân phố canh giữ an ninh trật tự. Không còn người dân ùn ùn kéo đến xin tiền như mấy ngày qua. Sạp thịt heo và quán hủ tiếu của gia đình chị vẫn chưa bán trở lại.

Trong khi đó, quán hủ tiếu của gia đình chị vẫn đóng cửa.

Người dân địa phương cho biết, ông Nguyễn Quốc Thái (58 tuổi) - cha chị Đào sau khi nhận thưởng giải độc đắc 92 tỷ đồng đã về TP Trà Vinh. Gia đình ông không về nhà mà thuê khách sạn gần đó ở, để “lánh nạn”.


Bản tin Zing cho biết: Gia đình trúng số 92 tỷ đồng đã chi 91 triệu làm từ thiện.

Ông Phan Văn Phước, Chủ tịch UBND phường 8, TP Trà Vinh (Trà Vinh), cho biết sáng 20/10, nơi đây đã phát 182 phần quà cho người nghèo ở các khóm. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng do gia đình người trúng số độc đắc 92 tỷ đồng hỗ trợ:

"Tổng giá trị các phần quà là 91 triệu đồng. Mỗi phần gồm 200.000 đồng tiền mặt và 25 kg gạo. Gia đình ông Thái chưa xuất hiện trước công chúng vì họ bận đi gửi tiền vào các ngân hàng, người thì trị bệnh."

Báo Đất Việt loan tin “Trúng số 92 tỷ: Con cháu nghỉ học, xăm trổ đến nhà”...

Bản tin này nói, gia đình người trúng số 92 tỷ không ai dám lộ diện, con cháu cũng nghỉ học. Mới đây xuất hiện nhiều thanh niên xăm trổ gần nhà.

Trước đó chiều 18/10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot – Mega 6/45. Giải đặc biệt hơn 92 tỷ đồng được trao cho ông Thái đến từ Trà Vinh. Được biết chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi,TP Trà Vinh) là người mua vé số trúng thưởng, tuy nhiên chị Đào đã ủy quyền cho bố là ông Thái đi nhận thưởng.

Thông tin gia đình ông Thái trúng thưởng được lan truyền rộng rãi, nhiều người đã tìm đến để xin tiền...

Theo thông tin trên Báo giao thông, chiều 19/10, mặc dù các lực lượng như Công an, dân phòng và dân quân đã tăng cường đến giữ trật tự tại khu vực gần nhà người trúng thưởng nhưng lượng người kéo đến ngày càng đông hơn.

Đáng chú ý, trong số hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn xuất hiện tại đây còn có cả những thanh niên xăm trổ đầy mình.

Ông Kim Huynh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố xác nhận tình hình an ninh khu vực nhà chị Đào đang rất phức tạp.

Ông Huynh nói:

"Gia đình chị Đào hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, không ai dám lộ diện, con cháu trong nhà cũng nghỉ học,”

Bởi vậy, việc công bố tên và điạ chỉ người trúng số hại vô cùng. Thêm nữa, cũng cần suy nghĩ: dân nghèo xin tiền đại gia không được, xin tiền quan chức không được... trong khi 92 tỷ đồng chẳng là bao nhiêu với các quan chức tiền rừng bạc bể...

Ý kiến bạn đọc
24/10/201601:26:26
Khách
Cô Tư ơi là cô Tư, cô nên tìm hiểu kỹ tỷ giá trước khi viết bài nha, 92 tỷ là hơn 4 triệu Mỹ kim chứ ko phải 1 triệu 3 Mỹ kim đâu nha.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một điểm ghi nhận: đa số dân chúng không tin vào chuyện góp tiền cho Đảng, Đoàn, hội, Ủy Ban Nhân Dân cứu trợ nữa... vì cán bộ sẽ ăn chận...
Nói ra, cả thế giới không ai tin. May quá, có băng hình ghi lại, 2 quan chức đấm một phụ nữ nơi công cộng. May quá, chưa đấm chết chị này, chỉ mới bị thương thôi, phải chăng đó còn là nhân đạo...
Bây giờ, hễ nghe tới nước mắm là cứ lo. Không biết trong nước mắm ngoài chợ, có bao nhiêu phần là giả, bao nhiêu phần pha trộn, bao nhiêu phần hóa chất… và có hại sức khỏe gì chăng.
Trước tiên, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đưa ra Bản Lên Tiếng. Bản văn ký từ Sài Gòn, hướng về Miên Trung để ủng hộ ngư dân và giáo dân bốn tỉnh miền Trung.
Bản tin VietnamNet ghi trong bản tin tựa đề “Chất độc hại thận, hỏng thai tràn lan: Cấm hay không?” cho thấy một nghịch lý: biết là độc, vẫn chưa muôn cấm.
Quê hương đói nghèo, trẻ em suy dinh dưỡng... một thời như thế nhiều thập niên, và bây giờ vẫn thê thảm như thế ở nhiều miền đất nước.
Nhưng vẫn hợp lý, theo giải thích: Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định nói việc bổ nhiệm con gái Phó giám đốc Sở kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm làm Phó chi cục trưởng là đúng quy trình.
Bản tin Infonet kể rằng vào ngày 11/10, Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng vì đăng tin sai sự thật.
Và Thương Xá Tax có nhiều kỷ niệm với dân Sài Gòn. Một thời bạn sinh ra, nhiều phần là được ba mẹ ẵm ra phố chơ, bước vào Thương Xá Tax, cho chạy lăng quăng dọc theo các hành lang thương xá.
Báo Dân Việt ghi nhận rằng chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm nay, có đến 9 doanh nghiệp (DN) Việt Nam xuất khẩu gạo sang Mỹ bị trả hàng về. Được biết,


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.