Hôm nay,  

Rời Quy Hoạch Treo

26/03/201700:00:00(Xem: 3454)
Vậy là nhiều người thoát hiểm: Báo Tuổi Trẻ cho biết nhiều nhà dân TP.SG sẽ thoát quy hoạch “treo”...

Bản tin TT nói, TP.SG vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều khu vực quy hoạch đất chỉnh trang đô thị, đất giáo dục, công cộng và tuyến đường dự phóng tại các quận, huyện thành đất ở. Nhiều nhà dân vướng quy hoạch sắp được thoát “án treo”.

Cùng với điều chỉnh quy hoạch các khu, nhiều quận, huyện còn đề xuất giảm lộ giới nhiều tuyến đường dự phóng “treo” hàng chục năm nay.

Đây là những tuyến đường dự phóng được “vẽ” rất đẹp trên đồ án, nhưng để thực hiện phải giải tỏa một khối lượng nhà dân rất lớn nên không có tính khả thi, trong khi người dân nằm trong lộ giới dự phóng chịu nhiều thiệt thòi.

Như tuyến đường dự phóng đi qua khu dân cư P.13, bắt đầu từ hẻm 128 đường Hòa Hưng đến hẻm 79 đường Tô Hiến Thành, P.13 (Q.10) dài 500m. Đây là một trong ba tuyến đường dự phóng có lộ giới trên 12m chạy giữa các khu dân cư P.13 (Q.10).

Để làm tuyến đường này, có 150 nhà dân đang ở ổn định sẽ bị giải tỏa.

Trong khi đó, báo Tiền Phong kể chuyện: Ông nội 81 tuổi ra tòa vì cháu rủ đi bán ma túy...

Để che mắt các cơ quan chức năng, đối tượng Báo chia ma túy thành những gói nhỏ đựng trong lọ nhựa màu xanh rồi đưa cho ông nội 81 tuổi mang đi bán cho các con nghiện.

Tòa án huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành phiên tòa sơ thẩm lưu động vụ án buôn bán trái phép ma túy đối với các bị cáo: Lô Văn Chí (SN 1988), Âu Văn Báo (SN 1936, cùng trú tại thôn Nà Vạc, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) tại Hội trường UBND xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng.

Trong khi đó, báo Dân Trí kể chuyện Hà Nội: Ô tô đâm hàng loạt xe máy, 1 học sinh trọng thương.

Chiếc xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên phố Trích Sài (phường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) đã bất ngờ đâm vào hàng loạt xe máy đi ngược chiều khiến nhiều người bị trầy xước chân tay, trong đó có 1 học sinh bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.


Trong khi đó, báo Thanh Niên kể chuyện Quảng Ngãi: Khoảng 4 giờ sáng 24.3, một xe tải đang lưu thông trên QL24, khi đến đèo Violắc thuộc địa phận H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) thì bất ngờ phát hỏa, bị thiêu rụi.

Theo Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi, vào thời điểm trên, xe tải BS 76C - 061.18 do ông Lê Sỹ Khoa (ở P.Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) điều khiển, trên xe chở củ mì, khi chạy qua đoạn đèo Violắc thì bất ngờ bốc cháy.

Sau khi phát hiện, tài xế Khoa nhanh chóng cho xe dừng lại đồng thời sử dụng các biện pháp dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy quá lớn, bao trùm cả chiếc xe nên tài xế Khoa cấp báo với lực lượng chức năng.

Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi đã điều động 2 xe chữa cháy và gần 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nỗ lực chữa cháy. Sau nhiều giờ, đám cháy trên xe đã được dập tắt hoàn toàn nhưng chiếc xe tải bị cháy rụi, gây thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1,7 tỉ đồng.

Trong khi đó, báo Công An kể chuyện: Sở TN-MT Bình Dương khảo sát hiện tượng cá chết hồ ở Từ Vân...

Sau nhiều ngày cá chết trắng trên hồ Từ Vân nghi do ô nhiễm nguồn nước, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã trực tiếp khảo sát kiểm tra.

Ngày 23-3, ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bình Dương đã trực tiếp cùng đoàn công tác đi khảo sát, kiểm tra hệ thống thoát nước mưa, hệ thống cống xả đấu nối về hồ Từ Vân, sau khi hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện tại hồ.

Trong khi đó, VOV kể chuyện Trà Vinh: Chồng chém gần đứt lìa tay vợ vì ghen tuông.

Nghi ngờ vợ có bồ, Lý Ngọc Tú (36 tuổi, ngụ xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã dùng dao chém gần đứt bàn tay vợ.

Ngày 23/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành cho biết đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lý Ngọc Tú để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Trời ạ, sân si làm gì....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.