Hôm nay,  

Lấn Vịnh Nha Trang

14/04/201700:00:00(Xem: 4585)
Sau chuyện đòi lấp hồ Thành Công ở Hà Nội, lại có chuyện muốn lấn vịnh Nha Trang... Toàn là siêu ý tưởng để kiếm tiền. Trên nguyên tắc, cái gì chưa bể thì đừng sửa chữa.

Báo Người Loa Động kể về: Đề xuất lấn vịnh Nha Trang...

Theo đồ án quy hoạch mới được đề xuất, vịnh Nha Trang sẽ bị lấn nhiều điểm với lý do để phát triển TP này.

Chiều 13-4, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp với sở, ngành liên quan về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2.000) khu vực phía Đông đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia là đơn vị tư vấn, đề xuất ý tưởng.Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia, yêu cầu chung của UBND tỉnh đối với đồ án quy hoạch lần này là phát huy thế mạnh của TP Nha Trang, tăng cường kết nối với các tài nguyên lân cận.

Theo đơn vị tư vấn, khu vực phía Đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng sẽ lấn biển ở nhiều điểm. Cụ thể, khu vực phía Đông, bắt đầu từ phía Nam cầu Trần Phú sẽ mở thêm khu đô thị kéo dài ra phía Đông đường Trần Phú. Khu đô thị này lấn biển tạo thành hình cánh cung với tính chất công trình nhỏ, đan xen...

Các chuyêng ia ngành kiến trúc nghĩ sao?

Trong khi đó, báo Thanh Niên kể chuyện nữ nhạc sĩ, nữ ca sĩ: Suboi lọt top 30 người trẻ ảnh hưởng nhất châu Á...

Suboi là đại diện duy nhất của Việt Nam từ trước tới nay lọt vào top 30 người nổi tiếng dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng nhất châu Á của tạp chí danh tiếng Forbes.

Mới đây, tạp chí Forbes công bố 30 gương mặt trẻ (dưới 30 tuổi) thành công và nhiều sức ảnh hưởng nhất châu Á trong lĩnh vực giải trí và thể thao. Năm nay, Việt Nam có một đại diện lọt vào danh sách này là nữ ca sĩ Suboi.

Ngoài ra, hình ảnh của Suboi còn được đăng tải trên trang bìa của tờ báo Forbes châu Á, bên cạnh những nhân vật thành công ở lĩnh vực khác...

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ ek63 chuyện: Cán bộ ngân hàng 'rút ruột' ATM 20 tỉ nhận 20 năm tù...

Do được áp dụng quy định có lợi của Bộ luật hình sự 2015, bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn - nguyên trưởng phòng marketting Agribank CN Bình Thạnh được giảm từ tù chung thân xuống 20 năm tù.

Trước đó tại phiên sơ thẩm, TAND TP.SG đã phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn tù chung thân về tội trộm cắp tài sản.


...Nhàn đã thừa nhận mình lợi dụng nhiệm vụ tiếp quỹ các máy ATM để chiếm đoạt trên 20 tỉ đồng.

Báo Lao Động kể chuyện ở tỉnh Vĩnh Phúc: Hàng trăm phụ huynh cho con nghỉ học vì sợ thịt bẩn vào bếp ăn.

Người nhà bà Hiệu phó Trường mầm non Hợp Lý (xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã mang thịt lợn của nhà ăn không hết đến trường để nấu ăn cho các cháu học sinh. Rất may 1 phụ huynh phát hiện số thịt trên đã ôi thiu và sự việc đã khiến nhiều phụ huynh không dám cho con đi học.

Sáng 13.4, ông Đặng Đức Hiệp – Trưởng Công an xã Hợp Lý (huyện Lập Thạch) xác nhận với PV Báo Lao Động một sự việc hi hữu vừa xảy ra tại địa phương. Theo lời ông Hiệp, khoảng cuối tháng 3.2017, thông tin 5kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, bị “tuồn” vào bếp ăn của Trường mầm non xã Hợp Lý và chuẩn bị chế biến thì bị phát hiện đã khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang. Vì thế các phụ huynh đã không dám cho con đi học, đỉnh điểm là ngày 27.3, có khoảng 300 trên tổng 349 trẻ nghỉ học.

Trong khi đó, bản tin ICT News ghi lời Ông lớn ngành ô tô dự báo thị trường xe con giảm 10%, lợi nhuận giảm mạnh trong năm 2017.

Thị trường xe con trong năm 2017 dự báo giảm 10%; dự kiến tổng doanh thu đạt 64.000 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 5.063 tỷ đồng, giảm tới 31% so với năm 2016.

Bản tin VOV kể chuyện bi thảm: Bị xe tải tông từ phía sau, 2 mẹ con tử vong tại chỗ...

Tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 13/4 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xóm 2, xã Phương Điền, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Vào thời gia trên, chị Nguyễn Thị T. (SN 1982, trú xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê) điều khiển xe máy BKS 38Y1 - 0937, chở phía sau 3 người, trong đó có 2 người con ruột đi học về.

Khi đi đến địa điểm trên, xe máy chị T. bị chiếc xe tải BKS 99C - 068.00 chạy cùng chiều đâm từ phía sau khiến 4 người trên xe ngã xuống đường.

Chị T. và cháu Nguyễn Thị Kiều A. (con ruột, đang học lớp 5) tử vong tại chỗ. Hai cháu bé còn lại đi cùng xe bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) cấp cứu.

Nữa, vịnh Nha Trang sẽ bị lấn để làm giàu cho vài đại gia và cán bộ? Phải chi, đất nước mình ai cũng tài năng như Suboi thì hay biết mấy... Các quan chức Ba Đình có làm rạng danh gì được cho VN đâu, chỉ phá đủ thứ thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giang hồ lúc nào cũng có chuyện. Nơi cao cấp sẽ là đòn phép giang hồ kiểu Chính Trị Bộ thanh trừng nhau. Thấp hơn là giang hồ đường phố... Báo Sao Star kể chuyện Sài Gòn: Hai nhóm giang hồ Sài Gòn hỗn chiến như phim chưởng, một người tử vong.
Đôi khi có những cái bất ngờ trong đời... khi đi lao động xuất khẩu, ai cũng hy vọng đổi đời, sẽ thăng tiến kinh tế... nhưng đâu ai ngờ họa lớn tiềm ẩn nơi đường xa.
Có chuyện mua ghế cả tỷ đông chăng? Rằng thưa là có. Mua ghế tốn bộn bạc. Đó là lời cáo buộc của một ông quan lớn, đã về hưu từ lâu.
Làm đẹp là làm cho đẹp hơn… nếu đã sẵn có nhan sắc. Nhưng nếu kém người, làm đẹp là phải nhờ tới dao kéo… Thế là nguy hiểm, khi gặp thẩm mỹ dỏm.
Bi thảm vì xe cũ: báo Người Lao Động kể rằng hàng ngàn tài xế sắp mất việc vì taxi hết niên hạn. Bộ Giao thông Vận tải đã bác đề nghị xin nới niên hạn taxi thêm 12 tháng, đồng thời yêu cầu Hiệp hội Taxi Hà Nội vận động hội viên chấp hành theo Nghị định 86 về niên hạn taxi...
Nếu Việt Nam không có tham nhũng? Nghĩa là, nếu nghiêm ngặt, không có tham nhũng? Xã hội sẽ không chạy bình thường được, có thể thấy như thế. Bởi vì, lương cán bộ không sống nổi. Chúng ta từng đọc thấy có một số công an bỏ nghề, xin xuất ngũ để vào Sài Gòn kiếm nghề khác mưu sinh, vì lương công an không sống nổi. Huống gì là lương công nhân…
Hình như ngộ độc là chuyện quanh năm. Không nơi này là chỗ nọ, không đau bụng nhiều thì đau bụng ít… ăn cơm xong, may mà chưa đi bệnh viện là mừng.
Nhiều báo đăng tin: Ngày 8/12, Bộ Công an có quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (2011-2016), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (2008-2011), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (2005-2008) -- vì làm PVN mất 800 tỷ đồng.
Cứ tưởng là qua mặt Hoa Kỳ, vậy mà chuyện thép Tàu với thép Việt bị lộ rồi. Báo Pháp Luật mới nêu câu hỏi: Vì sao Mỹ áp thuế trừng phạt 'khủng' lên thép Việt? Ai nói rằng Trump hài lòng với Trọng và Fook? Vậy mà phạt thuế tới 265%...
Kinh tế Việt Nam hiện nay tốt hơn 50 năm về trước? Dĩ nhiên, bởi vì người dân đa số hài lòng vì có điện thoại di động, có tiệm Internet để vào gửi email hay chơi game... Nhưng có những cái tốt đẹp ở Miền Nam đã bị xóa sô hẳn.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.