Hôm nay,  

Mỹ Đức Vẫn Sôi Động

20/04/201700:00:00(Xem: 6119)
Như dường chính phủ câu giờ, nhằm làm người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội... phải đầu hàng vô điều kiện, và phải nộp đất cho tư bản đỏ đội lốt doanh nghiệp quôc phòng.

Bản tin VietnamNet ghi lời kêu gọi từ một quan chức Quốc hội: Nên đối thoại sớm với người dân Mỹ Đức...

ĐBQH Lê Thanh Vân, ủy viên thường trực UB Tài chính Ngân sách của QH đề xuất: Chủ tịch UBND TP Hà Nội cần tổ chức đối thoại sớm với nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Chia sẻ với VietNamNet về trăn trở khi lên tiếng về vụ việc Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội), ĐB Lê Thanh Vân nói: “Khi nghe thông tin này, tôi thật sự thấy buồn và lo lắng”.

Vì mấy năm trước đã từng diễn ra sự việc tương tự, lẽ ra phải có bài học rút ra để có ứng xử thích hợp. Làm được điều đó chắc chắn không có bùng phát như Mỹ Đức.

Bản tin ghi lời ĐBQH Lê Thanh Vân:

“Tôi nghĩ cả đêm và đã đặt ra nhiều câu hỏi chia sẻ trên Facebook cá nhân. Với tư cách là ĐBQH, tôi phải lên tiếng. Vợ tôi có can: 'Thôi mọi người không ai lên tiếng, anh nói làm gì'. Tuy nhiên sau khi tôi nêu ý kiến lên Facebook, vợ tôi đọc và đã ủng hộ.”

Trong khi đó, có một vụ chết chóc, hoặc là tai nạn, hoặc là tự tử, hoặc là băng đảng tham nhũng ám sát...

Đó là chuyện ở Sài Gòn theo bản tin VnExpress: Nữ phó giám đốc trung tâm của Viện Dầu khí ngã từ tầng 9.

Thi thể người phụ nữ 41 tuổi được phát hiện trên thảm cỏ tòa nhà trong Khu công nghệ cao (quận 9, TP SG) sau ít phút đến cơ quan.

Công an TP HCM đang phối hợp với quận 9 làm rõ nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 41 tuổi - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển chế biến dầu khí (Viện Dầu khí Việt Nam) - trong Khu Công nghệ cao.

Camera tại trung tâm ghi nhận, sáng sớm 17/4 bà này đến cơ quan và lên phòng làm việc tại tầng 5. Đến 7h30, Phó giám đốc đi bộ lên sân thượng ở tầng 9 tòa nhà.

5 phút sau camera tại tầng 2 ghi được hình ảnh người phụ nữ rơi từ trên cao xuống. Thi thể nạn nhân được người của trung tâm phát hiện trên thảm cỏ, cạnh tòa nhà.

Báo Dân Trí lại kể chuyện: Chính phủ chỉ đạo làm rõ thông tin “mô hình” cả nhà làm quan ở Hải Dương...

Trong khi đó, báo Giáo Dục kể chuyện: Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Sài Gòn – ông Lý Hoàng Ánh bị tố ép học viên cao học đi nhậu, rồi có những hành động nhạy cảm với phụ nữ.

Bản tin viết:

“Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, cho biết các thông tin được cho là có liên quan đến Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, thông tin này gửi về nhiều bức hình, một người đàn ông mặc áo sơ mi sọc ca rô ngắn tay đang có những hành động nhạy cảm với một người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng.”

Trong hình đăng trên báo Giáo Dục, người ta thấy một quan chức vòng tay quàng vai một phụ nữ đang đứng, cả 2 tay người đàn ông đều đang bận rộn không ngừng trên thân thể người phụ nữ...

Trong khi đó, báo Thanh Niên kể chuyện tuyệt vời: Thấy trẻ em nghèo không có sách đọc, thiếu sân chơi, chị Ngô Thị Ly (36 tuổi, ở làng Kon Nhên, xã Đăk Ruồng, H.Kon Rẫy, Kon Tum) đã mở một thư viện nhỏ tại nhà cho các em hằng ngày đến đọc sách, vui chơi.

Gọi là thư viện nhưng thực ra, đó chỉ là căn phòng mà vợ chồng chị Ly tạm dành chỗ để kệ, tủ, giá kê hàng ngàn đầu sách các loại. Hôm gặp chúng tôi, cô gái này kể trong làng Kon Nhên thiếu điểm vui chơi, giải trí nên vào cuối tuần, nhiều em nhỏ vùi đầu vào game. Vì vậy, chị Ly mở thư viện sách để thu hút các em vào sinh hoạt, đọc sách và được hướng dẫn kỹ năng sống.

Báo Người Lao Động kể trí thức Nam Hàn dính bẫy một nhà xuất bản Hà Nội: Tác giả Hàn Quốc kêu cứu về bản quyền...

Tác giả Woo Bo Hyun cho biết có những ấn phẩm thuộc bản quyền của ông có tới 14 phiên bản khác nhau được in từ nhiều nhà in khác nhau với cùng một giấy phép xuất bản

Tác giả Woo Bo Hyun người Hàn Quốc vừa tổ chức họp báo (ngày 18-4) để tố cáo Công ty CP sách MCBooks (Hà Nội) đã gian lận thương mại và vi phạm bản quyền đối với các cuốn sách mà hai bên ký hợp đồng xuất bản tại Việt Nam.

Báo Lao Động kể chuyện Thái Bình: Ngang ngược lập gác chắn gần biển Cồn Vành, thu phí khách du lịch...

Muốn vào khu du lịch biển Cồn Vành (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), du khách buộc phải trả mức phí là 5.000 đồng/xe máy và 20.000 đồng/ôtô. Theo phản ánh của người dân, tình trạng này đã diễn ra ngang nhiên từ lâu song giới chức địa phương lại tỏ ra khá gượng gạo khi trả lời “có” hay “không”.

Bản tin Infonet kể chuyện Đà Nẵng: Khách sạn "tung hê" chuyện bị hạch sách, xin xỏ hạ mức phạt...

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng than vãn với lãnh đạo Sở Du lịch là họ “một cổ mà nhiều tròng”, "những cái gì mà hạch sách, yêu sách thì chúng tôi cũng biết hết. Nói thật là có những cái chúng tôi buộc phải thực hiện nhưng trong lòng chúng tôi không phục.

Tại cuộc gặp mặt, trao đổi với hàng trăm đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch tại Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức, lãnh đạo nhiều khách sạn (KS) đã kêu ca về tình trạng “một cổ nhiều tròng”!

Than ôi... thời nó thế... cán bộ phải kinh doanh trên lưng, trên cổ các cơ sở kinh doanh chớ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.