Hôm nay,  

Cướp Giựt Cá Ở Chợ

01/10/200500:00:00(Xem: 8187)
Bạn,
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, chợ đầu mối Chánh Hưng là nơi cung cấp một lượng thủy hải sản cho cả thành phốvà các tỉnh lân cận, mỗi ngày đưa ra thị trường từ 300 đến 400 tấn cá các loại. Hai tháng trở lại đây xuất hiện một số thanh thiếu niên chuyên trộm cắp, cướp giựt cá của những người lấy mối tại chợ, gây ra tâm lý lo sợ cho một bộ phận tiểu thương. Báo Công An TPSG ghi nhận tệ trạng này như sau.
Tại chợ Chánh Hưng, mặc dù 21 giờ xe chở hàng mới được vào lồng chợ, nhưng mới 18 giờ không khí tại chợ đầu mối trở nên nhộn nhịp. Trong bãi dỡ hàng chật kín các loại xe tải, xe đông lạnh, xe ba gác cùng với đội quân bốc xếp hùng hậu là hàng chục đứa trẻ từ 11 đến 17 tuổi, tay lăm lăm cái móc tự chế lượn lờ quanh những sọt cá. Chỉ cần chủ hàng sơ hở, lập tức một vài con cá đã được nhét gọn dưới lớp áo của đám trộm. Tại một góc khuất, 3 thằng bé mình mẩy ướt sũng đang thậm thụt chia nhau phần cá vừa "thó" được. Lân la làm quen, phóng viên được biết đêm hôm trước chúng vừa trúng quả đậm. Lúa - thằng bé nhỏ con nhất đám nhưng có thành tích thật đáng nể khi một đêm "kéo" được 25 con cá hú. Sau khi chia bớt cho cả bọn, Lúa vẫn còn 15 con và ấm túi với số tiền hơn 100 ngàn đồng. Nếu so với lũ trẻ bán vé số cùng tuổi Lúa, để có được số tiền ấy chúng phải mất một ngày ròng rã với 500 tờ vé số trên tay. Khác với nhóm của Lúa, hàng chục đứa trẻ khác đang xuống hàng giùm các vựa cá để được trả công bằng một vài con cá nhưng chỉ cần các chủ hàng lơ đễnh là chúng nhanh chân đá những con cá rơi rớt qua gầm xe khác, nơi đồng bọn đang chực sẵn để mang đi. Khi gom được kha khá, chúng "gởi hàng" theo các xe đẩy và đường hoàng ra ngoài bằng cổng chính ngay trước nhân viên bảo vệ.

Theo chân đám nhóc ra khỏi chợ, phóng viên thấy một lượng cá trê khoảng 20 kg được gom lại cách đó 150 mét. Trao đổi với phóng viên, ông Việt, thành viên Ban Quản lý chợ, cho biết, một số trẻ ở đây là con của nhân công trong chợ cá, chúng theo cha mẹ vào để mót cá rơi vãi. Bên cạnh đó, cũng có một số trẻ lang thang từ bên ngoài trà trộn vào để ăn cắp cá.
Ông Năm, người chuyên lấy cá về bán tại chợ Tân Định, Quận 3, đến bây giờ vẫn còn tiếc số hàng mà con trai mình vừa bị cướp. Cách đây 10 ngày, trên đường từ chợ ra cầu Nguyễn Tri Phương, con ông bị hai tên đi xe 125 cc ép sát, chặn đầu giật mất hai con cá thu nặng 15 kg, trị giá gần 1 triệu đồng.
Bạn,
Cũng theo báo CA, hiện tượng cướp cá này diễn ra thường xuyên khoảng 2 tháng gần đây. Nhóm cướp cá thường ra tay trong thời gian từ 3 - 4 giờ sáng do trước khu vực chợ thường xảy ra kẹt xe. Đoạn đường nhóm cướp chọn để ra tay từ khu vực chợ đến chân cầu Nguyễn Tri Phương vì ở đây vắng vẻ, ít người qua lại. Các mối lái không dám kêu la, sợ bị trả thù nên chỉ có im lặng tìm cách giữ tài sản của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại VN, thời gian gần đây, nắm bắt được tâm lý đang "sính cổ"
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, hệ thống thủy điện ở tỉnh Phú Yên đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tại thị xã Thủ Dầu Một
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Theo báo Thanh Niên, tại miền Bắc VN, trên địa bàn tỉnh Yên Bái, người Mông chiếm số lượng lớn
Theo báo SGGP, tại vùng ngoại thành Sài Gòn, hàng loạt những gia đình cư dân sinh sống tại các xã Tân Nhựt
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Theo kết quả nghiên cứu nguồn thải gây ô nhiễm sông Sài Gòn do Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ vừa công bố cho thấy, nguồn thải gây ô nhiễm sông Sài Gòn không chỉ do nước thải công nghiệp
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, khi gió bấc liu riu thổi lạnh báo hiệu nước trên các cánh đồng ngập lũ bắt đầu rút
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, chín năm sau Festival Huế 2002, các nhà cổ được quy hoạch thành các điểm tham quan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.