Hôm nay,  

Nỗi Lo Động Đất

17/08/200500:00:00(Xem: 8236)
Bạn,
Theo báo quốc nội, sau hai cơn địa chấn trong đêm ngày 5 và rạng ngày 6/8/2005 ảnh hưởng đến một số khu vực trên địa bàn thành phố Sài Gòn, trung tuần tháng 8/2005 vưà qua, các cơ quan chuyên môn TPSG đã tiến hành kiểm kiểm tra, kiểm định một số chung cư cũ. Trong những ngày theo đoàn kiểm tra, các phóng viên nhận thấy: mặc dù hai cơn địa chấn đã đi qua, nhưng tâm trí của những cư dân đang cư ngụ trong các chung cư vẫn luôn thường trực nỗi hoang mang, lo sợ, bất an về những toà nhà có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, sau mỗi cơn địa chấn. Báo Lao Động ghi nhận về những nỗi lo của cư dân tại các khu chung cư cũ ở thành phố Sài Gòn như sau.
Điểm đầu tiên mà phóng viên đến kiểm định là chung cư 727 đường Trần Hưng Đạo. Chung cư này có tổng cộng 570 gia đình, với hơn 2 ngàn người sinh sống. Điều đặc biệt, ở chung cư 727 chỉ có những người dân sống tiếp giáp với đường Trần Hưng Đạo là cảm nhận được động đất, còn 2 khu còn lại không cảm thấy gì. Theo các chuyên viên trong đoàn kiểm định, có thể động đất lan truyền theo hướng bắc - nam và khi đến chung cư này thì chấm dứt.

Chị Hoàng Minh Tuyết - chủ nhân của căn hộ 916 chung cư 727 Trần Hưng Đạo - khi tiếp đoàn kiểm định vẫn còn rất căng thẳng, khi kể lại những diễn biến của trận động đất. Chị nói: "Lúc đầu không biết là do cái gì, nhưng tôi cũng sợ quá. Hôm sau biết động đất, tôi còn sợ hơn. Bây giờ, trong nhà khi đi ngủ phải phân công một người thức để có gì báo động cho mọi người biết mà chạy khi có chuyện xảy ra. Tôi mong sớm giải toả chung cư cho xong chuyện, chứ với tình trạng này không sớm thì muộn cũng đau tim mất".Anh Huỳnh Nguyễn Hoàng Vương, ở căn hộ số 512, thì cho biết: "Đợt rung chuyển đầu tiên xảy ra lúc đó tôi đang ăn cơm tối. Bản thân tôi, lúc đầu không biết động đất, cứ tưởng mình bị chóng mặt, hoa mắt. Giờ nghĩ lại vẫn còn hồi hộp, lo quá chừng. Vài bữa nữa, nhà tôi kiếm đường dọn đi chỗ khác, chứ ở đây không yên tâm. Giờ trong chung cư ở đâu cũng nghe người ta bàn tán xôn xao về chuyện động đất, chuyện đi, chuyện ở. Nhiều nhà sắp xếp áo quần, đồ đạc vào vali, túi xách để có chuyện, là chạy cho kịp".Còn ông Nguyễn Hữu Chinh - Trưởng ban quản trị chung cư 727 Trần Hưng Đạo thì cho biết: "Động đất không gây ra hư hỏng gì cho chung cư, nhưng nó đã gây hoang mang cho người dân. Bây giờ đã có một trận động đất thường trực trong đầu".
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, ở những chung cư khác như Nguyễn Kim, Ngô Gia Tự (Quận10), Cô Giang (Quận 1), cơn động đất hầu như không để hậu quả về vật chất, nhưng về tinh thần nó đã gieo vào lòng người dân một nỗi lo canh cánh khó có thể phai mờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện kể trong lá thư này là chuyện của những người dân nghèo kiếm sống về đêm
Theo báo Thanh Niên, trên địa bàn TPSG, có cầu vượt An Sương nằm trên quốc lộ 1A, là địa bàn giáp ranh giữa ba phường Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây (thuộc quận 12) và xã Bà Điểm, nơi có bến xe An Sương nổi tiếng phức tạp (thuộc huyện Hóc Môn)
Theo báo Sài Gòn, tại vùng Tây Nguyên, trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực các tỉnh vùng Bắc của miền Trung
Theo báo Sài Gòn, cứ đến mùa khô, vùng Tây Nguyên lại thiếu nước tưới cà phê, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm sản lượng và chất lượng cà phê vùng này trong thời gian qua
Bạn, Theo báo Sài Gòn, các tỉnh miền Trung đang đứng trước nguy cơ đón nhận trận khô hạn khủng khiếp nhất trong 10 năm qua. Khô hạn càng trầm trọng khi các nhà máy thủy điện đang lo tích nước. 
Theo báo Sài Gòn, trong những năm gần đây, các nước nhập cảng thủy sản Việt Nam liên tục báo động
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực vùng Nam của miền Trung, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, mùa khô mới bắt đầu nhưng nạn hạn hán và xâm nhập mặn đã bắt đầu lấn sâu vào nội đồng các tỉnh ven biển khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Theo báo Lao Động, tại VN,việc tăng giá xăng, điện, gas... cũng như nhiều mặt hàng thiết yếu khác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.