Hôm nay,  

Cá Độ Ở Quán Bi-da

12/07/200400:00:00(Xem: 7828)
Bạn,
Tại VN, nếu như bóng tròn có hàng triệu người hâm mộ thì môn bi-da cũng có những tín đồ riêng của nó và bi-da cũng bị biến tướng thành một trò cờ bạc trá hình, tệ nạn cá độ cũng không thể tránh khỏi. Trò cá độ đơn giản nhất là người thua phải trả tiền thuê bàn. Còn nặng hơn thì ở mức hàng triệu đồng. Báo Kinh Tế-Đô Thị viết về chuyện cá độ ở các quán bida tại Hà Nội như sau.
Tại 1 quán bi da, Hùng, một tay chơi bi-da có thâm niên cho biết: Đơn giản nhất là cách đánh bi trơn sọc, ai đánh hết trước là thắng cuộc. Cách đánh "độ" phổ thông hiện nay là người ta thường chơi bài tú lơ khơ. Bài được chia ra cho mỗi người từ 7-9 lá theo qui ước, ai có bài số nào thì đánh bi số đó, hết bài trước là thắng. Một anh bạn dẫn phóng viên vào câu lạc bộ bi-a trên đường Chùa Bộc, nơi này thường diễn ra những trận thư hùng của nhiều quái thủ trong làng bi-a, vào đây vài lần mới biết. Trong căn phòng mát lạnh, thơm nức có mấy cơ thủ đang chăm chú thể hiện những đường cơ cu lê, ép -phê, giò gà... nhưng hình như họ cũng chỉ đánh để khởi động là chủ yếu, vì thỉnh thoảng họ vẫn đưa mắt nhìn ra ngoài cửa như mong ngóng ai đó. Cánh cửa sịch mở, một thanh niên vai mang một túi dài mầu đen lách cửa bước vaò, trông như một kiếm sỹ hành hiệp giang hồ. Lẳng lặng chẳng một lời nói, anh ta mở túi lấy món đồ chơi ra, phóng viên mới biết đó là cây cơ được tháo rời làm hai. Người thanh niên thành thạo gắn lắp cây cơ hoàn chỉnh trong tay tham chiến. Bạn phóng viên bảo: đó là một quái thủ trong làng Bi-da.

Sau khi thoả thuận những tay chơi và người thanh niên chọn cách chơi bi- da theo kiểu bài tú-lơ-khơ. Mỗi lá bài tồn đọng được qui ra tiền, ít thì 5 ngàn-10 ngàn đồng, nhiều thì vài trăm nghìn đồng một lá. Theo dân chơi bi-a, đây là kiểu chơi phổ biến "sướng" nhất vì đã ăn được là trúng đậm. Chỉ sau 15-20 phút anh ta đã lạnh lùng "báo động" cho những đối thủ cùng bàn biết trên tay mình chỉ còn 1 lá bài duy nhất. Những gương mặt chơi cùng bàn bần thần khi trên tay vẫn còn 4-5 lá bài. Bằng một đường "cu lê" điệu nghệ, hòn bi cuối cùng được đưa thẳng vào lỗ 10. Kết thúc ván đấu người thua nhẹ nhất cũng mất trăm nghìn.
Bạn,
Cũng theo báo Kinh Tế-Đô Thị, bi-da đang trở thành mốt và phố biến rộng rãi trong giới trẻ . Phục vụ nhu cầu đó, ở Hà Nội có đến cả nghìn tụ điểm bi-da từ bình dân đến cao cấp.. Một số nơi còn thuê cả tiếp viên nữ chuyên chỉ phục vụ khách và khi cần cũng có thể đi vài đường cơ lả lướt cùng khách hàng. nhà giầu. Tuy nhiên bi-da ở những điểm chuyên kinh doanh dịch vụ này vẫn còn đứng đắn. Bạn phóng viên bảo thứ bi-da đáng sợ hơn là loại bi-a phòng máy lạnh ở những quán bar mở cửa thâu đêm, thu hút dân chơi thứ dữ. Khách đến đây nếu không đánh bi-da thì vừa uống rượu vừa ngắm các cô gái đánh. Những cơ thủ đó đa phần là dân chơi từ nơi khác đến đây vừa chơi bi-da vừa thăm khách "làng chơi" nên các cô đánh thì ít chủ yếu là phô diễn cơ thể để thu hút khách làng chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Đông Nam phần, hiện giá heo hơi đã ở mức 50 ngàn-52 ngàn đồng/kg (khoảng 2.5 đến 2.6 Mỹ kim/kg), cao nhất trong hai năm qua, nhưng người nuôi heo vẫn không mặn mà gầy dựng đàn.
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại vùng Tây Nguyên, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, hơn hai tháng nay, trên 200 gia đình cư dân ở thôn Đức Hưng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) thiếu nước sinh hoạt trầm trọng
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tại trung tâm quận Ninh Kiều hiện có 2 vũ trường có giấy phép hoạt động
Theo báo Sài Gòn, hầu hết các hồ thủy điện khu vực miền Nam và Tây Nguyên đang về sát mực nước chết
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, nguồn nước sinh hoạt của hơn 300 ngàn gia đình ở Bến Tre đang bị mặn tấn công. Trong khi đó, ở tỉnh Sóc Trăng, các nông dân làm rẫy ở huyện Vĩnh Châu đang lo lắng
Theo nguồn tin từ ngành kiểm lâm, khô hạn kéo dài khiến rừng ở miền Tây Nam phần đang đứng trước nguy cơ cháy cao
Theo báo Sài Gòn, tại vùng Tây Nguyên, đã bao đời nay, dòng sông Ba hiền hòa
Theo báo Sài Gòn, từ trung tuần tháng 3 vưà qua, tại miền Tây Nam phần, ngoài đàn gia cầm tại địa phương còn có hàng triệu con vịt chạy đồng di chuyển đến các vùng đang thu hoạch lúa vụ mùa Đông-Xuân như Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, hàng trăm gia đình cư dân sống cạnh Công ty Mía đường Cồn Long Mỹ Phát, ấp 5, thị trấn Long Mỹ, đang khốn đốn trước tình trạng ô nhiễm do nhà máy này gây ra, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân
Theo báo Sài Gòn, nguồn tin từ ngành giáo dục cho biết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.