Hôm nay,  

Dịch Vụ Thi Thuê

02/08/199900:00:00(Xem: 8120)
Bạn
Gần đây, báo trong nước loan tin một giám đốc sở Bưu điện CSVN tại một tỉnh ở miền Tây đã bị phát giác là mướn người thi thế trong kỳ thi vào Đại học tại chức. Vụ việc bị đổ bể, nhưng viên giám đốc chỉ bị cảnh cáo, còn người thi thế là một kiến trúc sư vừa mới ra trường thì bị Công an bắt điều tra. Người này khai là anh được một trưởng phòng của sở Bưu điện móc nối với điều kiện trao đổi như sau: nếu giám đốc có tên trong danh sách trúng tuyển, sở Bưu điện sẽ tuyển anh vào làm chuyên viên phụ trách về thiết kế các công trình thuộc quyền quản lý của sở này. Khi bị Công an hỏi cung, chàng kiến trúc sư này thú nhận là chỉ vì sinh kế cần có việc làm ổn định nên mới liều thử một phen, chứ anh không phải là chuyên viên thi mướn của các tổ chức thi thuê đang “phát triển” rộng tại nhiều địa phương như thông tin sau đây theo ghi nhận của báo Sài Gòn.

Vừa qua, cơ quan an ninh điều tra công an Hà Tây đã ra qui định khởi tố một số bị can trong một đường dây chuyên thi thuê vào các trường đại học. Sự việc bắt đầu từ lá đơn tố cáo của ông Phí Công Vân về việc một đường dây đã nhận tiền của gia đình ông để thi thuê cho con ông là Phí Công Phương vào trường Đại học An ninh với giá 3 ngàn USD. Sau khi nhận tiền, tổ chức thi thuê đã tiến hành thi hộ Phương và Phương đã đỗ vào trường Đại học An Ninh với tổng điểm 21,5. Tuy nhiên, sau đó Phương (SN 1977 tại Hoài Đức, Hà Tây) đã bị đuổi khỏi trường cùng một số thí sinh khác khi cơ quan an ninh điều tra, bộ Công an phát hiện việc tổ chức thi thuê. Cơ quan Công an phối hợp với nhà trường rà soát loại toàn bộ các bài thi phát hiện bài thi của một thí sinh có chữ viết khác nhau. Các thí sinh này sau đó bị đuổi khỏi trường. Sau một thời gian điều tra, cơ quan an ninh đã phát hiện các đối tượng trong một đường dây chuyên thi đại học thuê gồm Trần Mạnh Trường, Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Ngọc Khâm, Đoàn Minh Thọ đều là sinh viên các trường đại học. Đường dây này đã bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong phi vụ thi thuê cho Phí Công Phương thông qua Lê Minh Đức là người nhận tiền của gia đình Phương, Khâm và Thọ đã thi các môn Văn, Sử. Còn môn Toán, bọn chúng thuê Hoàng Xuân Việt (sinh viên khoa Toán ĐHSP Hà Nội) với giá 5 triệu đồng. Để tiến hành thi hộ mà không bị phát hiện, các đối tượng đã dùng thủ đoạn rất tinh vi. Chúng cất công đi tìm những sinh viên nghèo học khá có khuôn mặt và vóc dáng gần giống với những người thuê thi hộ. Khi chọn được người thi thuê và thoả thuận xong giá cả (từ 1 đến 5 triệu đồng) những kẻ đi thi thuê sẽ sử dụng thẻ dự thi, chứng minh thư thật của người thuê để vào phòng thi (không thay ảnh). Tuy nhiên, các đối tượng thi thuê đã chọn thời điểm các giám thị chuẩn bị bóc đề để vào phòng thi. Đây là thời điểm mà các giám thị dễ lơ là không xét kỹ.
Bạn
Trước khi tiến hành thi thuê, những người đi thi thuê đã được tập dượt rất kỹ về cách đánh lạc hướng giám thị. Khi bước vào phòng thi, đối tượng đưa thẻ cho giám thị, đồng thời để một vài tài liệu mang theo lên bàn để làm phân tán sự chú ý. Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng và sự chủ quan của các giám thị đã khiến những người thi thuê tiến hành các “phi vụ” một cách trót lọt cho đến hết kỳ thi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trong khi nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón năm mới
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực Nam của miền Trung, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, có dòng sông Dinh
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại TPSG, những ngày cận tết, ở những chợ đêm tại quận Tân Bình, quận 6)... và nhất là chợ rau "di động" trải dài từ đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12 đến cầu Trường Đai, đường Cây Trâm, quận Gò Vấp hàng trăm xe gắn máy, xe lôi chất đầy rau nối đuôi nhau chờ giao hàng. Cảnh mua bán rầm rộ nhất bắt đầu từ 8 giờ đêm và kết thúc vào lúc 3 giờ sáng. Báo SGGP ghi nhận toàn cảnh về chợ đêm này qua bản tin như sau.
Theo Phòng Cảnh sát đường thủy thành phố Cần Thơ
Theo báo Sài Gòn, từ ngày 12/1, tức 19 tháng chạp, đến nay, người về quê ăn tết đổ về bến xe Miền Đông tăng vọt
Bạn, Theo các nhà nghiên cứu nhân văn, tại miền Tây Nam phần, chợ nổi, đặc trưng của đồng bằng phương Nam dọc ngang sông rạch, phô bày sự chan hòa giữa con người và thiên nhiên
Bạn, Theo báo Sài Gòn, vào những ngày giáp Tết, tại các thành phố lớn có trường đại học, khi sinh viên nô nức về quê cũng là lúc các tuyến xe buýt đều trở nên quá tải,
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có chợ Cái Răng đã có từ rất lâu đời
Theo báo Lao Động, cơn bão số 9 cách đây 2 năm là thiên tai lịch sử gây nhiều đau thương cho miền đất Kon Tum đầy nắng gió
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, năm nay công nhân trong các khu công nghiệp (KCN) tại thành phố lại đón một cái tết khó khăn vì lương thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.