Hôm nay,  

Dịch Vụ Thi Thuê

02/08/199900:00:00(Xem: 8802)
Bạn
Gần đây, báo trong nước loan tin một giám đốc sở Bưu điện CSVN tại một tỉnh ở miền Tây đã bị phát giác là mướn người thi thế trong kỳ thi vào Đại học tại chức. Vụ việc bị đổ bể, nhưng viên giám đốc chỉ bị cảnh cáo, còn người thi thế là một kiến trúc sư vừa mới ra trường thì bị Công an bắt điều tra. Người này khai là anh được một trưởng phòng của sở Bưu điện móc nối với điều kiện trao đổi như sau: nếu giám đốc có tên trong danh sách trúng tuyển, sở Bưu điện sẽ tuyển anh vào làm chuyên viên phụ trách về thiết kế các công trình thuộc quyền quản lý của sở này. Khi bị Công an hỏi cung, chàng kiến trúc sư này thú nhận là chỉ vì sinh kế cần có việc làm ổn định nên mới liều thử một phen, chứ anh không phải là chuyên viên thi mướn của các tổ chức thi thuê đang “phát triển” rộng tại nhiều địa phương như thông tin sau đây theo ghi nhận của báo Sài Gòn.

Vừa qua, cơ quan an ninh điều tra công an Hà Tây đã ra qui định khởi tố một số bị can trong một đường dây chuyên thi thuê vào các trường đại học. Sự việc bắt đầu từ lá đơn tố cáo của ông Phí Công Vân về việc một đường dây đã nhận tiền của gia đình ông để thi thuê cho con ông là Phí Công Phương vào trường Đại học An ninh với giá 3 ngàn USD. Sau khi nhận tiền, tổ chức thi thuê đã tiến hành thi hộ Phương và Phương đã đỗ vào trường Đại học An Ninh với tổng điểm 21,5. Tuy nhiên, sau đó Phương (SN 1977 tại Hoài Đức, Hà Tây) đã bị đuổi khỏi trường cùng một số thí sinh khác khi cơ quan an ninh điều tra, bộ Công an phát hiện việc tổ chức thi thuê. Cơ quan Công an phối hợp với nhà trường rà soát loại toàn bộ các bài thi phát hiện bài thi của một thí sinh có chữ viết khác nhau. Các thí sinh này sau đó bị đuổi khỏi trường. Sau một thời gian điều tra, cơ quan an ninh đã phát hiện các đối tượng trong một đường dây chuyên thi đại học thuê gồm Trần Mạnh Trường, Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Ngọc Khâm, Đoàn Minh Thọ đều là sinh viên các trường đại học. Đường dây này đã bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong phi vụ thi thuê cho Phí Công Phương thông qua Lê Minh Đức là người nhận tiền của gia đình Phương, Khâm và Thọ đã thi các môn Văn, Sử. Còn môn Toán, bọn chúng thuê Hoàng Xuân Việt (sinh viên khoa Toán ĐHSP Hà Nội) với giá 5 triệu đồng. Để tiến hành thi hộ mà không bị phát hiện, các đối tượng đã dùng thủ đoạn rất tinh vi. Chúng cất công đi tìm những sinh viên nghèo học khá có khuôn mặt và vóc dáng gần giống với những người thuê thi hộ. Khi chọn được người thi thuê và thoả thuận xong giá cả (từ 1 đến 5 triệu đồng) những kẻ đi thi thuê sẽ sử dụng thẻ dự thi, chứng minh thư thật của người thuê để vào phòng thi (không thay ảnh). Tuy nhiên, các đối tượng thi thuê đã chọn thời điểm các giám thị chuẩn bị bóc đề để vào phòng thi. Đây là thời điểm mà các giám thị dễ lơ là không xét kỹ.
Bạn
Trước khi tiến hành thi thuê, những người đi thi thuê đã được tập dượt rất kỹ về cách đánh lạc hướng giám thị. Khi bước vào phòng thi, đối tượng đưa thẻ cho giám thị, đồng thời để một vài tài liệu mang theo lên bàn để làm phân tán sự chú ý. Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng và sự chủ quan của các giám thị đã khiến những người thi thuê tiến hành các “phi vụ” một cách trót lọt cho đến hết kỳ thi!

Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các thành phố VN, tình trạng bán hàng rong khắp các lề đường, vỉa hè nhiều khi tạo ra bộ mặt nhếch nhác của phố xá, chưa nói đến những người bán chèo kéo khách nước ngoài gây tai tiếng. Nhưng đó không phải là tất cả trong số những gánh hàng rong thường ngày. Giữa đường phố Sài Gòn, thỉnh thoảng
Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế VN, thị trường nhà đất tại thành phố SG có nhiều biến động bất lợi cho giới đầu tư. Hiện nay, rất nhiều người, từ các nhà đầu tư cá nhân, nhóm cho đến các tay trùm địa ốc đều "vỡ mộng" khi đầu tư mua các căn hộ chung cư. Tình hình này diễn ra không nằm ngoài nguyên nhân do phần lớn những người mua căn hộ chung cư đều là những người không có nhu cầu để ở mà chỉ để bán lại kiếm lời.
Theo báo Cần Thơ, tại miền Tây Nam phần, cá bông lau là đặc sản của dòng sông Hậu. Từ ngày khai hoang mở đất đến nay, trải qua mấy trăm năm, cư dân miền Tây vẫn xem con cá này là một trong những sản vật quí hiếm mà dòng sông hiền hòa ban cho. Hàng năm, cứ vào đầu tháng 11 âm lịch, gió chướng thổi về thì từng đàn cá bông lau lại tìm về sông Hậu và hiện nay, tháng giêng
Theo báo SGGP, tại tỉnh Cà Mau có 1 xã được cư dân địa phương gọi là "xã 5 không": không điện, không đường, không trường, không trạm y tế và không chợ. Đó là xã Tân Hải, thuộc huyện Phú Tân. Xã này chỉ cách trung tâm huyện vài cây số nhưng giống như một ốc đảo, muốn vào xã, không thể đi bằng đường bộ, phải thuê đò máy chạy vào.
Theo báo quốc nội, hoa đất sét, một sản phẩm nghệ thuật xuất xứ từ Nhật Bản, đang trở thành một trong những mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc biệt của tỉnh Đồng Nai. Nguyên liệu làm ra loại hoa này khá đặc biệt và qua bàn tay khéo léo của người thợ, hoa đất sét không chỉ bền với thời gian mà còn rực rỡ không kém gì hoa thật
Theo báo SGGP, tại miền Trung, trong các món ăn đặc sản có món cá bống kho tiêu từ lâu trở thành món ăn truyền thống trên mâm cơm của nhiều gia đình, đặc biệt người dân quanh sông Trà Khúc Quảng Ngãi có món cá bống chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Hiện nay, nguồn cá trên sông này không còn nhiều, và món cá bống sông Trà đang dần mai một.
Theo báo Tuổi Trẻ, xung quanh các trường Đại học trên địa bàn thành phố Sài Gòn, do nhu cầu "giải trí" của sinh viên, hằng hà sa số quán nhậu vỉa hè không tên mọc lên. Các quán này đúng với tính chất "vỉa hè": đơn sơ với vài ba chiếc bàn nhựa, vài đĩa ốc luộc, vài con mực nướng, và các bình rượu pha chế với cồn và nước, gây hại cho sức khỏe của người uống.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại miền Tây của Nam phần VN, nhiều khu vực chợ bị ô nhiễm nặng. Sông gần chợ trở thành bãi rác. Ngay cả những chợ nổi tiếng, tâm điểm thu hút khách du lịch như chợ nổi Cái Răng (Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ), chợ nổi Ngã Bảy (thị xã Tân Hiệp, tỉnh Hậu Giang)... cũng đầy rác rưởi nổi lềnh bềnh.
Theo báo Lao Động, tại phường 22, quận Bình Thạnh TPSG, hàng chục gia đình cư dân bị giải tỏa nhà đang phải sống tạm trong các căn nhà thuê. Từ một cuộc sống ổn định, có nhà cửa hẳn hoi, giờ đây những gia đình này phải lâm vào hoàn cảnh sống tạm bợ trong những căn nhà cho thuê để chờ được mua nhà ở tái định cư.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, những năm gần đây, do nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai quá rầm rộ nên mỗi mùa mưa tới, hàng ngàn mét vuông đất vườn nhà dân hai bên bờ sông bị sạt lở trôi theo dòng nước xiết ở những xã thượng nguồn, dưới lòng hồ Trị An. Mối nguy hiểm từ thủy thần còn đe dọa người dân trong những mùa mưa sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.