Hôm nay,  

Công Ty Du Lịch Xé Rào

17/05/199900:00:00(Xem: 9970)
Bạn,
Trong một lá thư trước, chúng tôi có đề cập đến thực trạng của ngành du lịch Việt Nam: số lượng khách nước ngoài ngày càng giảm sút, trong khi đó số lượng công ty dịch vụ du lịch lại tăng, chính vì thế đã tạo ra một trận chiến giành thị trường giữa các công ty du lịch quốc doanh và tư nhân.
Trong cuộc cạnh tranh "trường kỳ", nhiều công ty dịch vụ du lịch tư nhân đã bị các công ty du lịch quốc doanh tìm cách loại ra khỏi vòng chiến, trong đó có cả những "phương án" phá giá để giành khách. Hiện trạng này đã khiến nhiều công ty du lịch tư nhân đã phải dẹp tiệm. Không chỉ tại Sài Gòn mà ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc, sự cạnh tranh cũng không kém phần quyết liệt. Một tổng công ty du lịch đã dựa thế quốc doanh để hạ giá các tour du lịch như ghi nhận sau đây của báo trong nước:
Từ hơn 1 năm nay, tổng công ty Du lịch dịch vụ đã ký văn bản giảm giá bán tour du lịch cho khách nước ngoài. Theo đó, giá tour du lịch tự do giảm từ 20% đến 30%. Việc làm này đã gây ra phản ứng từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khác. Phần lớn các doanh nghiệp cho rằng, bằng quyết định trên, tổng công ty này đã phá giá các tour tự do. Sau khi tiến hành giảm giá, các tour tự do của công ty này trở nên quá rẻ. Việc làm này đã bị nhiều người coi là cạnh tranh không lành mạnh (phá giá) để kéo khách về mình mà không nghĩ đến lợi ích chung, gây khó khăn cho hàng trăm doanh nghiệp lữ hành khác và làm mất uy tín của ngành du lịch vì đã đưa ra các tour du lịch chất lượng thấp.

Theo lời của tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Dịch vụ thì khi ông ký văn bản cho giảm giá tour du lịch tự do thì tình trạng giảm giá chung và giảm giá open tour đã diễn ra từ lâu. Việc giảm giá có một nguyên nhân sâu xa là do đồng tiền các nước trong khu vực bị phá giá đã làm cho du lịch các nước này trở nên quá rẻ, khách du lịch đổ xô tới nước này. Một chuyến du lịch đi Thái Lan thời gian 9 ngày 8 đêm trước đây tốn 850 đô, nay chỉ còn 440 đô. Du lịch Trung Quốc từ 1.400 đô giảm xuống chỉ còn 900 đô. Với giá cả này, không ít du khách nước ngoài đã chọn Thái Lan hoặc Trung Quốc làm đích đến, hơn là chọn Việt Nam, vùng đất mà nhiều nhà phân tích cho rằng "sự tò mò với nó không còn như trước kia" và thực tế chất lượng du lịch còn rất kém. Việt Nam cũng khoái đi du lịch Thái Lan hơn vì có cơ hội làm ăn mua hàng giá rẻ và nếu khéo ra có thể cân đối để đi du lịch không mất tiền.
Bạn,
Theo ghi nhận của các chuyên viên ngành du lịch thì nếu cứ tiếp tục cuộc chiến về cạnh tranh giá cả, các doanh nghiệp sẽ không còn "vốn tích lũy để đầu tư cho chất lượng du lịch". Cũng theo báo trong nước, "thực trạng kinh doanh du lịch tự do rất phức tạp và rất khó quản lý, trong đó việc cạnh tranh phá giá đã làm sa sút ngành kinh doanh du lịch hiện nay". Riêng với các công ty dịch vụ du lịch tư nhân, đã và đang bị các công ty quốc doanh cạnh tranh "sát ván" và cuối cùng chào thua...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.