Hôm nay,  

Phim Việt Ế Khách

22/01/200000:00:00(Xem: 9211)
Bạn,
Cho đến nay, doanh thu chiếu bóng ở hệ thống rạp chiếu bóng Sài Gòn vẫn chiếm đến 80% doanh thu trong cả nước. Vậy mà phim Đời Cát vừa đoạt giải A duy nhất, giải thưởng của Hội Điện Ảnh Việt Nam 1999, được đánh giá là một phim hay, sau một tuần công chiếu ở Sài Gòn chỉ chiếu được 46 suất với tổng cộng 772 lượt người xem, doanh thu 11.6 triệu đồng. Tương tự phim Chung Cư được Pháp tài trợ thực hiện phần hậu kỳ, được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, Nhật Bản, Liên hoan phim Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương nhưng sau một tuần chiếu ở thành phố chỉ có 4 ngàn lượt người xem, doanh thu 61 triệu đồng. Năm trước phim Hải Nguyệt đoạt giải B 1998 (không có giải A), từng được mời tham dự nhiều Liên hoan phim Quốc tế trong đó có LHPQT Châu Á-Thái Bình Dương ở Đài Bắc, sau ba đợt chiếu ở thành phố chỉ có 4.700 lượt người xem, doanh thu 67 triệu đồng. Trước đó, các phim như Ngã Ba Đồng Lộc, thuộc loại ăn khách nhất cũng chỉ được gần 20 ngàn khán giả, đoạt doanh thu hơn 200 triệu đồng, phim Hà Nội Mùa Đông-46 đoạt giải Bông Sen Bạc LHP Việt Nam lần thứ 12 cũng chỉ có 1.800 lượt người xem, doanh thu 21 triệu đồng tại Sài Gòn.

Trong khi đó, các phim được gọi là phim Thương mại như Kế hoạch 99 đoạt doanh thu 1,37 tỷ đồng tại TP.SG, phim Tiếng Hú Nơi Hoang Dã (video) đạt 182 triệu đồng, phim Trái Tim Không Ngủ Yên doanh thu 159 triệu đồng, phim Sài Gòn trong trái tim em doanh thu 143 triệu đồng. Trước đó các phim video như Nữ Trinh Sát Đặc nhiệm có doanh thu 513.8 triệu đồng. Đừng nói xa nhau có doanh thu 435 triệu đồng. Người đẹp và tỷ phú có doanh thu 366 triệu đồng. Nói chung loại phim thương mại luôn tạo ra những cách biệt quá xa về lượng người xem và doanh thu so với loại phim được nhà nước đầu tư, có chất lượng cao ngay trong cùng thời điểm chiếu.

Sau buổi chiếu chào hàng Đời Cát, các trưởng rạp chiếu phim ở Sài Gòn ai cũng xuýt xoa khen phim hay, cảm động nhưng lại cảnh báo rằng phim này sẽ rất ít người xem vì không phải dành cho đối tượng khán giả đang thường xuyên đến rạp hiện nay.

Ông Cao Hùng-phó giám đốc Công ty Điện ảnh TP thì khán giả thường xuyên đến rạp hiện nay, chủ yếu là những người có nhu cầu xem các loại phim giải trí, cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu, không đòi tính nghệ thuật cao, nên những phim như Đời Cát thường bị khán giả dị ứng. Trong khi đó, những khán giả yêu điện ảnh, biết thưởng thức nghệ thuật lại không có điều kiện đến rạp, hoặc quên mất thói quen đến rạp xem phim, vì đã có phim truyền hình. Đây chính là nguyên nhân vì sao phim có chất lượng nghệ thuật đưa ra rạp chiếu lại không có khán giả.
Tại Hà Nội, cục Điện Ảnh và Công ty Chiếu bóng Hà Nội đã thể nghiệm giảm giá vé xem phim từ 30-50% để kéo khán giả đến rạp nhưng chưa mấy thành công. Thật lãng phí và cũng thật đáng tiếc khi những phim có chất lượng nghệ thuật như Đời Cát không đến được người xem. Ông Lê Hồng Thanh, giám đốc Công ty Điện ảnh TP cho rằng: Đối tượng học sinh, sinh viên trí thức có mức sống trung bình là những khán giả đích thực của loại phim Đời Cát. Nhưng họ chỉ đến rạp trong điều kiện có giấy mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải có màn đinh tặc cố ý, hay chỉ là vô ý? Rơi đinh giữa đường, có nên nghi ngờ là âm mưu sát nhân hay không? Bởi vì, có thê chết người... Trong xã hội này, cái gì cũng đáng ngờ... Bản tin Infonet kể rằng đã tìm được thủ phạm khiến hàng trăm xe thủng xăm ở cao tốc Lạng Sơn – Hà Nội.
Chuyện thuốc giả chữa ung thư không cho người vẫn gây sôi nổi... Trong khi đó, Bộ Y Tế kiên quyết rằng đó là thuốc thật nhưng kém chất lượng
Vậy là vào năm học mới… nhằm trong mùa lễ Vu Lan, mới biết lòng mẹ cha đi theo bước trẻ… Bản tin Infonet ghi nhận về buổi sáng ngày 5/9/2017, với 21 triệu học sinh cả nước tựu trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Vậy là tới mùa Vu Lan, mùa báo hiếu mẹ cha... Tuy xã hội vẫn có những bất toàn về thể chế, xã hội, đạo đức, lòng người vẫn bền chặt nương tựa trong tình thương với ba mẹ... Báo Người Đưa Tin về về Hà Nội: Biển người ngồi dưới lòng đường trước chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan...
Thuốc giả thì cứ bảo là thuốc thật nhưng kém chất lượng, trong khi đó công an nói mìn giả là mìn giả, hình như không ai dám nói đó là mìn thiệt nhưng kém chất lượng.
Trong tuần lễ này sẽ có một ngày đáng ghi nhớ cho người mê thơ: nhà thơ Vũ Hoàng Chương từ trần ngày 6 tháng 9, năm 1976.
Nhức nhối vẫn là ung thư... nhức nhối vẫn là hiện tượng bán thuốc giả công khai từ các cấp cao nhất của Bộ Y Tế... nhức nhối vẫn là, có vẻ như Đảng CSVN muốn bịt miệng toàn dân về nỗi đau bị siết họng cho chết trong phòng bệnh bằng thuốc giả, thuốc dỏm, thuốc ma, thuôc không ai biết xuất xứ từ phòng thí nghiệm nào, thuốc không có cả giấy tờ nhưng được ma mãnh bằng giá tờ giả...
Nan đề lớn nhất của Việt Nam hiện nay kể ra là nhiều kinh khủng: thể chế, quyền người căn bản, thủ tục kinh doanh, hối lộ, tham nhũng... nhưng trong tầm xa, sẽ có một trở ngại lớn, đó là hiện tượng robot sẽ thay thế cho nhân lực. Lúc đó, công nhân mất việc hàng loạt.
Như thế, chính quyền Hà Nội và Bộ Quốc Phòng nhất quyết cướp đất của dân Đồng Tâm? Nhà trí thức Nguyễn Đình Ấm trong baì viết “Hãy chấm dứt hành vi càn dỡ, bất nhân ở Đồng Tâm!”
Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Y tế có thông tin chính thức về quá trình cấp phép cho các thuốc của VN Pharma kể từ khi tổng giám đốc VN Pharma bị bắt (năm 2014).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.