Hôm nay,  

Vua Lừa Đảo Địa Ốc

20/12/200000:00:00(Xem: 7020)
Bạn,
Trong thời gian gần đây, báo quốc nội thường nhắc đến một nhân vật nổi tiếng về các vụ lường gạt trong kinh doanh địa ốc. Nhân vật này có một khả năng đặc biệt là nghĩ ra những độc chiêu để có thể đem thế chấp được cả nhà lẫn đất mà chỉ mới đặt cọc một ít tiền, hoặc chuẩn bị mua, để vay hàng tỉ đồng của ngân hàng, khiến cho nhiều người bán nhà, đất phải lâm vào cảnh dở khóc vì tiền chưa nhận được thì giấy tờ đã bị kẹt. Nhân vật đó tên là Nguyễn Tôn Văn, nguyên giám đốc công ty Quốc Bình, trụ sở tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Tên tuổi của viên giám đốc này đã từng được nêu tại các phiên tòa lớn như Minh Phụng-Epco, Ngọc Thảo và gần đây nhất là phiên tòa xét xử trùm lừa đảo Thái Văn Tuấn. Lần này ông Nguyễn Tôn Văn là chủ xị của một vụ án riêng với tất cả 17 bị can mà Công an CSVN Sài Gòn đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát CSVN vào cuối tháng 11 vừa qua.

Ghi lại các vụ lường gạt của viên giám đốc nói trên, báo Thanh Niên cho biết: công ty Quốc Bình được cấp giấy phép kinh doanh nhà ở vào tháng 9/1996 nhưng trước đó khá lâu, Nguyễn Tôn Văn đã làm mưa làm gió trên thị trường địa ốc Sài Gòn. Tổng giám đốc và phó tổng giám đốc Ngân hàng Nam Đô đều là những người sẵn sàng mở két bạc để đưa vốn cho Nguyễn Tôn Văn đi mua bán nhà đất, thậm chí bằng một cơ chế cho vay lạ đời nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Tháng 4/1995, ông Nguyễn Tôn Văn mua căn nhà ở 76 CMT8 với giá 2.746 lượng vàng. Nhưng hơn 5 tháng sau, ông ta cũng chỉ mới trả 256 lượng. Đã vậy ông ta còn yêu cầu chủ nhà ký giấy cam kết thế chấp để ông ta đưa căn nhà ấy vào ngân hàng rút tiền ra. Song việc không thành. Đầu năm 1996, ông Văn cũng chưa trả xong tiền nhà nên chủ nhà hủy bỏ việc cam kết thế chấp và đòi giấy tờ nhà lại. Tuy nhiên ông Nhan đã kịp làm giả một bộ hồ sơ ngôi nhà ấy và đưa vào Ngân hàng Nam Đô vay 3.6 tỉ đồng.

Báo Thanh Niên cũng nêu ra một số vụ khác: Tháng 3/1996, 7 hộ nông dân ấp Ích Thạnh, xã Long Trường, huyện Thủ Đức đồng ký tên bán cho Nguyễn Tôn Văn 57.400 mét vuông đất với giá hơn 3.7 tỉ đồng. Văn mới trả 200 triệu đồng thì đã cầm hết giấy tờ và sau đó giả chữ ký của họ để đưa vào thế chấp ngân hàng Nam Đô. Bị các hộ nông dân đòi rát quá nhưng một năm sau Nguyễn Tôn Văn mượn cơ hội chia tách quận Thủ Đức để xin mượn lại 5 giấy ủy quyền sử dụng đất từ ngân hàng Nam Đô trả cho các hộ nông dân. Lý do là tách quận thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới. Ngân hàng Nam Đô chấp thuận, và 6 tháng sau Nguyễn Tôn Văn đưa hồ sơ ngôi nhà ở đường Cống Quỳnh, quận 1 vào hoán đổi cho ngân hàng. Thế nhưng ngôi nhà ở Cống Quỳnh lại cũng không phải là tài sản của Nguyễn Tôn Văn mà chủ nhân của nó cũng bị đẩy vào bi kịch mua bán tương tự. Nhưng táo bạo hơn là với một căn nhà chưa mua. Nguyễn Tôn Văn cũng thế chấp được tại Ngân hàng Nam Đô để vay vốn. Đó là một căn nhà ở đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Chủ nhà đang rao bán thì Nguyễn Tôn Văn tìm đến hỏi xin một bộ photo hồ sơ nhà để tham khảo giá cả. Thế rồi Nguyễn Tôn Văn đã đưa ngôi nhà photo ấy thế chấp cho tổng giám đốc Ngân hàng Nam Đô với cam kết trong vòng 20 ngày, khi làm xong thủ tục mua bán sẽ đưa toàn bộ hồ sơ gốc vào bổ sung. Ngân hàng Nam Đô đã định giá 13 tỉ đồng và nhận thế chấp mấy tờ giấy lộn ấy mặc dù Nguyễn Tôn Văn chưa bao giờ trả tiền để mua ngôi nhà ở đường Trần Hưng Đạo.

Bạn,
Cũng theo báo này, bằng cách thế chấp tài sản mua bán lửng lơ như vậy, Nguyễn Tôn Văn đã chiếm đoạt của Ngân hàng Nam Đô hơn 14 tỉ đồng, của ngân hàng Công thương chi nhánh Sài Gòn gần 27 tỉ đồng. Ngoài ra còn phụ cho một nữ giám đốc tư doanh rút ruột ngân hàng hơn 10 tỉ đồng cũng bằng những mưu kế như trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học mới đã đi qua hơn 2 tháng nửa học kỳ, nhưng nhiều sinh viên vẫn chật vật quanh chuyện "xoay vốn" để trang trải chi phí học tập. Do nhiều ngân hàng cạn nguồn tín dụng dành cho sinh viên, nên việc vay tiền càng khó khăn hơn. Mỗi ngày, tại các trường đại học luôn có hàng trăm sinh viên tụ tập trước văn phòng hoặc trung tâm hỗ trợ sinh viên với những câu hỏi dồn dập về những thông tin liên quan đến hồ sơ xin vay tiền từ ngân hàng.
Theo báo quốc nội, tại VN, những năm gần đây, các trung tâm đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm mọc lên như nấm, trực thuộc đủ mọi tổ chức: Doanh nghiệp, hội, tổ chức xã hội,... Những trung tâm này gửi tới các trường đào tạo chuyên nghiệp đề nghị "xin chỉ tiêu" liên kết đào tạo, trong khi cơ sở của trung tâm có thể chỉ là một văn phòng khoảng vài chục mét vuông với mấy nhân viên.
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nằm ở rẻo đất bên kia sông Hoài về phía Đông của thị xã Hội An có 1 làng mộc được hình thành cách đây hơn 500 năm. Đó là làng mộc Kim Bồng. Sản phẩm mộc Kim Bồng vang danh xứ Đàng Trong từ thế kỷ 15-16 thông qua thương cảng Hội An sầm uất. Thợ mộc Kim Bồng nổi tiếng khéo tay và sáng tạo. Rồi làng mộc ly tán vì chiến tranh.
Theo báo quốc nội, hàng ngày tại Hà Nội có hàng trăm người ở ven Hồ Tây sống nhờ vào nghề câu, kéo trộm cá, bằng những thủ thuật tinh vi. Nhìn những cụm bèo hiền lành nổi lềnh bềnh trên mặt nước, không ai nghĩ rằng đó là những cái bẫy cá trên hồ. Những kẻ câu trộm làm cho bao ông thầu cá ở Hồ Tây phải méo mặt.
Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn quận 1 TPSG, có chợ Cầu Mống trên đường Chương Dương đang là trung tâm buôn bán rắn lục, một mặt hàng quí hiếm và rất nhiều người hỏi mua. Trước đâỳ rắn lục là loại "vô danh tiểu tốt", giá khá rẻ vì nó nhỏ con, thịt không ngon và không có tác dụng ngâm rượu tăng lực như các loại rắn khác.
Tại tỉnh Vĩnh Long, có 1 học sinh nghèo tên là Trần Đồng Kiếm Lam, phải đi nhặt vỏ dừa để có tiền theo đuổi suốt những năm học phổ thông, và trong kỳ thi tuyển đại học, cậu học trò con nhà nghèo này đã đỗ thủ khoa ở trường cao đẳng và đạt 29.5 điểm ở Trường Đại học kiến trúc Sài Gòn. Do quá nghèo, không có tiền lên Sài Gòn học ngành kiến trúc
Theo báo quốc nội dẫn tài liệu của Tổng cục Thống kê VN, hiện có hơn 60% dân ở các tỉnh tại VN ở độ tuổi 15 - 29 thiếu việc làm đang đổ về các thành phố, các khu công nghiệp. Không nhà ở, không có sổ gia đình thường trú, đứng ngoài các dịch vụ xã hội, thu nhập thấp...
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn thành phố Sài Gòn, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động tại chỗ. Nhiều doanh nghiệp, ngoài việc đăng thông báo tuyển dụng trên báo chí, còn đi tìm người tại các trung tâm giới thiệu việc làm nhưng vẫn khó tuyển dụng đủ theo yêu cầu.
Theo báo Lao Động, ngày 28 tháng10 vưà qua, tại vùng núi tỉnh Quảng Nam, một đàn voi rừng 6 con trên đường đi tìm con voi con bị lạc đàn, đã "đại náo" phố chợ thị trấn Trà My. Người dân hiếu kỳ kéo nhau đi xem voi, nhưng đang phải đối mặt với hiểm hoạ chết người.
Tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có 1 xóm mà dân địa phương gọi là "xóm răng đen". Đó là xóm Trường ở thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân. Do nguồn nước giếng trong xóm bị nhiễm độc,nên răng của người dân ở đây, từ trắng bình thường bỗng dần chuyển sang vàng rồi đen xỉn theo thời gian. Báo SGGP ghi nhận hiện trạng này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.