Hôm nay,  

Tìm Người Để "ký Gửi"

25/09/200200:00:00(Xem: 6734)
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, tại một số thành phố lớn ở VN, chuyện kiếm "bồ" già để nhận bảo trợ, tìm người có khả năng để "ký gửi" cuộc sống hiện được coi là một chiêu thức của nhiều các cô gái trẻ ở VN, trong đó có cả nữ sinh viên đại học. Báo TT ghi lại vài trường hợp điển hình qua đoạn ghi chép như sau.
V. là dân miền Tây, cách đây ba năm khăn gói lên TP.SG luyện thi đại học. Học giỏi, thông minh và rất đẹp, V. thi đậu ngay. V. thay đổi điện thoại di động và xe máy xoành xoạch, tóc nhuộm lúc nâu, lúc vàng, ăn mặc đúng điệu. Bạn bè cùng trường ai cũng nghĩ gia đình V. rất giàu có, mãi đến khi một người bạn thân bắt gặp mẹ V. vào tận trường tìm con, một phụ nữ gầy đen, khô quắt, ăn mặc quê mùa đến nỗi ban đầu V. còn giấu cả bạn gái không cho biết đó là mẹ mình.
Mọi chuyện dần sáng tỏ. Thì ra từ lúc còn luyện thi đại học trong một buổi sinh nhật bạn cùng học, V. đã "may mắn" được một người đàn ông giàu có để ý. Tiền ăn, mặc và mua sắm hàng tháng V. đều được người đàn ông đó chu cấp đầy đủ không thiếu thứ gì. Mỗi khi cần tiền V. thường đùa với bạn bè là đang chờ "lương". Khác với công việc đi làm thêm hoặc dạy kèm của bạn bè, V có lương "cứng" hàng tháng và cả lương "mềm", lương theo "sản phẩm" và phần thu nhập thêm này hoàn toàn nhờ vào sự "khéo léo, giỏi giang" của mình. Với bạn bè V. tuyên bố chuyện kiếm tiền của mình là chuyện sòng phẳng, thậm chí còn lấy làm tự hào vì không mấy bạn bè cùng trường, cùng lớp có được cuộc sống như mình.

Khác với hoàn cảnh của V., P.T., sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả trên đường HVB (Phú Nhuận, TP.SG). Được cha mẹ chiều chuộng cung phụng từ bé đến khi gia đình xuống dốc, đang học đại học, P.T sinh ra suy sụp, bỏ học giữa chừng. Đi làm thì không được nhưng thói quen tiêu tiền lại không thể bỏ, P.T tuyên bố với bạn bè gấp rút "sắm" ngay một "hoàng tử" cho mình với điều kiện con nhà giàu. Không có "hoàng tử" thì "vơ" đại một lão nào cũng được, miễn là có khả năng "sản xuất" ra tiền. Không biết P.T thành công đến đâu nhưng lúc nào cũng thấy cô ngồi quán bar, cà phê, đi vũ trường, shopping, tiêu tiền như nước... P.T từng tâm sự: "Nhiều lúc cũng thấy buồn nhưng quen rồi". Buồn thì lại đi karaoke, đi nhảy, bắt bồ, vui chán chê rồi lại tiếp tục thấy... buồn. P.T nói thẳng: "Không chịu được...nỗi nhục khi không có tiền, nhưng đi làm như công nhân để kiếm sống thì...chào thua". Bị cha mẹ làm dữ, P.T đã thuê hẳn một căn hộ chung cư để có cuộc sống tự do.
Bạn,
Cũng theo báo TT, quan điểm sống dựa còn xuất hiện cả ở một số không ít các nam thanh niên. Báo TT ghi lại trường hợp của Q.N, một thanh niên thường xuất hiện ở các vũ trường quận 1 với tư cách là bạn nhảy của các chị em và cả những "bà thím sồn sồn tuổi." Báo TT mô tả về Q: "Sinh ra tại một tỉnh miền Trung nghèo khó Q.N là một thanh niên có tài nhưng lại mắc bệnh lười. Không kiếm ra tiền nhưng lại muốn sống theo kiểu người sành điệu, Q.N sử dụng "ngón nghề" chinh phục các cô em và bà chị có thu nhập khá. Q.N kiếm tiền bằng cách yêu cô nào cũng có vẻ rất say đắm, đến ủy mị, yếu lòng, nhưng đến khi thấy khó "moi" thêm được nữa thì tình yêu đắm say trên thường bị trắc trở, gãy gánh giữa đường."

Câu chuyện ngập nước vẫn kéo dài cả năm này qua năm kia… Bản tin VOV kể chuyện Sài Gòn ngập: Cơn mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập, ảnh hưởng đến giao thông ở TP.SG trong buổi chiều 7/5/2019.
Giá xăng, giá điện cùng tăng… thê thảm là đời sống công nhân. Báo Thanh Niên kể: Xăng, điện cùng tăng, xóm trọ công nhân ở TP.SG lao đao thời 'bão giá'. Họ phải cắt đủ thứ để tiết kiệm: bật đèn trễ để tiết kiệm điện, mang khô từ quê vào ăn đỡ tiền chợ, lấy xe đạp đi chợ đỡ tiền xăng..
Nhà nước báo động rằng tiền đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam đang suy giảm… Bản tin VTV kể rằng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong giai đoạn 2016 - 2018 của TP.SG đạt 14,4 tỷ USD, tuy nhiên tỷ lệ dự án FDI trong những năm gần đây có dấu hiệu giảm.
Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng là một tài năng tuyệt vời... Hôm 5/5 là ngày sinh nhật của cố nhạc sĩ tuyệt vời này. Người dân Miền Nam vẫn còn nhớ những dòng ca rất mực tình tứ, tha thiết của người chiến sĩ VNCH.
Cụ Ngô Đức Kế là một nhà hoạt động nổi tiếng thời chống Pháp, có giao tình với cả hai cụ Phạn -- Phan Chủ Trinh và Phan Bội Châu. Một con đường ngay trung tâm thành phố Sài Gòn từ trước 1975 được đặt tên là đường Ngô Đức Kế
Hăm dọa sẽ khủng bố gia đình một nhà báo... Chuyện đang xảy ra, khi côn đồ được thuê để giải quyết các vụ kiện dân sự...
Bản tin Sao Star kể chuyện Long An: Thắc mắc tô hủ tiếu những 100.000 đồng, cặp vợ chồng bị chủ quán đánh trọng thương. Thắc mắc 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng, rồi tô hủ tiếu tới 100.000 đồng, quá cao so với thị trường, 2 vợ chồng anh Minh chị Duyên bị chủ quán gọi người đến đánh hội đồng.
Trời hại... mưa dông. Bản tin TTXVN kể: Tối và đêm 29/4, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và rải rác có dông, lốc. Đáng lưu ý, trên địa bàn huyện Trấn Yên, mưa và dông, lốc đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Vé xe buýt lại tăng giá… Cõi này đầy nỗi lo… Báo Dân Việt kể: Sở Giao thông Vận tải TP.SG vừa cho biết, từ ngày mai (1.5), 51 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ tăng 1.000 đồng mỗi lượt hành khách.
Có phải tình báo Trung Quốc đã và đang mua chuộc cán bộ quan chức Hà Nội? Đó cũng là điều cần nghi ngờ. Bản tin BBC kể: Thời gian gần đây Mỹ phát hiện nhiều vụ Trung Quốc mua chuộc nhân viên tình báo Mỹ để thu thập thông tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.