Hôm nay,  

Tìm Người Để "ký Gửi"

25/09/200200:00:00(Xem: 6366)
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, tại một số thành phố lớn ở VN, chuyện kiếm "bồ" già để nhận bảo trợ, tìm người có khả năng để "ký gửi" cuộc sống hiện được coi là một chiêu thức của nhiều các cô gái trẻ ở VN, trong đó có cả nữ sinh viên đại học. Báo TT ghi lại vài trường hợp điển hình qua đoạn ghi chép như sau.
V. là dân miền Tây, cách đây ba năm khăn gói lên TP.SG luyện thi đại học. Học giỏi, thông minh và rất đẹp, V. thi đậu ngay. V. thay đổi điện thoại di động và xe máy xoành xoạch, tóc nhuộm lúc nâu, lúc vàng, ăn mặc đúng điệu. Bạn bè cùng trường ai cũng nghĩ gia đình V. rất giàu có, mãi đến khi một người bạn thân bắt gặp mẹ V. vào tận trường tìm con, một phụ nữ gầy đen, khô quắt, ăn mặc quê mùa đến nỗi ban đầu V. còn giấu cả bạn gái không cho biết đó là mẹ mình.
Mọi chuyện dần sáng tỏ. Thì ra từ lúc còn luyện thi đại học trong một buổi sinh nhật bạn cùng học, V. đã "may mắn" được một người đàn ông giàu có để ý. Tiền ăn, mặc và mua sắm hàng tháng V. đều được người đàn ông đó chu cấp đầy đủ không thiếu thứ gì. Mỗi khi cần tiền V. thường đùa với bạn bè là đang chờ "lương". Khác với công việc đi làm thêm hoặc dạy kèm của bạn bè, V có lương "cứng" hàng tháng và cả lương "mềm", lương theo "sản phẩm" và phần thu nhập thêm này hoàn toàn nhờ vào sự "khéo léo, giỏi giang" của mình. Với bạn bè V. tuyên bố chuyện kiếm tiền của mình là chuyện sòng phẳng, thậm chí còn lấy làm tự hào vì không mấy bạn bè cùng trường, cùng lớp có được cuộc sống như mình.

Khác với hoàn cảnh của V., P.T., sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả trên đường HVB (Phú Nhuận, TP.SG). Được cha mẹ chiều chuộng cung phụng từ bé đến khi gia đình xuống dốc, đang học đại học, P.T sinh ra suy sụp, bỏ học giữa chừng. Đi làm thì không được nhưng thói quen tiêu tiền lại không thể bỏ, P.T tuyên bố với bạn bè gấp rút "sắm" ngay một "hoàng tử" cho mình với điều kiện con nhà giàu. Không có "hoàng tử" thì "vơ" đại một lão nào cũng được, miễn là có khả năng "sản xuất" ra tiền. Không biết P.T thành công đến đâu nhưng lúc nào cũng thấy cô ngồi quán bar, cà phê, đi vũ trường, shopping, tiêu tiền như nước... P.T từng tâm sự: "Nhiều lúc cũng thấy buồn nhưng quen rồi". Buồn thì lại đi karaoke, đi nhảy, bắt bồ, vui chán chê rồi lại tiếp tục thấy... buồn. P.T nói thẳng: "Không chịu được...nỗi nhục khi không có tiền, nhưng đi làm như công nhân để kiếm sống thì...chào thua". Bị cha mẹ làm dữ, P.T đã thuê hẳn một căn hộ chung cư để có cuộc sống tự do.
Bạn,
Cũng theo báo TT, quan điểm sống dựa còn xuất hiện cả ở một số không ít các nam thanh niên. Báo TT ghi lại trường hợp của Q.N, một thanh niên thường xuất hiện ở các vũ trường quận 1 với tư cách là bạn nhảy của các chị em và cả những "bà thím sồn sồn tuổi." Báo TT mô tả về Q: "Sinh ra tại một tỉnh miền Trung nghèo khó Q.N là một thanh niên có tài nhưng lại mắc bệnh lười. Không kiếm ra tiền nhưng lại muốn sống theo kiểu người sành điệu, Q.N sử dụng "ngón nghề" chinh phục các cô em và bà chị có thu nhập khá. Q.N kiếm tiền bằng cách yêu cô nào cũng có vẻ rất say đắm, đến ủy mị, yếu lòng, nhưng đến khi thấy khó "moi" thêm được nữa thì tình yêu đắm say trên thường bị trắc trở, gãy gánh giữa đường."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viễn ảnh khủng hoảng việc làm đã thấy trước từ lâu, chứ không chờ tới khi mọi người thảo luận về cái gọi là “cách mạng 4.0” -- tức là, nói dễ hiêu, cách mạng robot và máy tự động hóa trong sản xuất. Mất việc ào ạt... sẽ là hiện tượng gay gắt toàn cầu, nhưng hiển nhiên sẽ tệ hại tại Việt Nam, nơi lao động tay chân là chính.
Kỹ nghệ xe hơi Việt Nam chắc là sẽ thê thảm với tình hình sắp gỡ rào thuế quan tới 0%... vậy mà vẫn chưa chịu nhúc nhích gì.
Vậy là Đảng CSVN thắng lớn... chỉ nhờ trải thảm đỏ đón hai mươi đại lãnh tụ thế giới, trong đó có ông Trump, ông Tập, ông Putin... một thế Tam Quốc kiểu mới khá minh bạch. Thắng lớn cũng là Đà Nẵng, khi lên màn hình các đaì truyền hình khắp thế giới -- tương lai sẽ trở thành một cái đinh du lịch lớn, chạy bén gót Sài Gòn, Hà Nội.
Thê thảm, nhìn đâu cũng ô nhiễm, nhìn đâu cũng lo thực phẩm bẩn... Sau bão lụt là dọn dẹp, nhìn đâu cũng thấy bùn, thấy đất... Báo Môi Trường và Đô Thị kể chuyện ô nhiễm ở Hà Giang... Hà Giang phạt doanh nghiệp hơn 200 triệu đồng vì xả thải vượt ngưỡng.
Chính thức, Ngày Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ là Thứ Bảy 11 tháng 11. Tên gọi tiếng Anh là “Veterans Day 2017 in United States of America.” Ngày lễ này có từ bao giờ?
Hình như dân Việt Nam mình lười thể dục. Do vậy, nhiều người có thể kinh ngạc khi thấy nhiều lãnh đạo quốc tế tới thăm Việt Nam, hễ rảnh là chạy thể dục. Trong đó, ông Bill Clinton ưa chạy vào mỗi buổi sáng, còn ông Putin ưa vào phòng tập võ Judo xuất chiêu.
Vậy là sẽ khai thác dầu Biển Đông chung với Hoa Kỳ. Chính hãng dầu Mỹ xác nhận như thế. Trong khi đó, một nữ võ sĩ Hà Nội làm nên kỳ tích vô địch… Bản tin Vietnam Finance ghi nhận rằng hãngd ầu Mỹ ExxonMobil sẽ khởi động mỏ dầu Cá Voi Xanh trên biển Đông vào cuối năm 2019.
Cháy nhà, chết 3 người… Hy hữu. Như thế, trong khi cả nước báo động về nạn bão lũ, vẫn cần quan tâm về chuyện lửa cháy.
Vậy là sẽ có hộ khẩu điện tử, hộ khẩu công nghệ… Trong khi đó, công an chối rằng cụ Kình bị công an đá song phi cho té gãy chân… mà chỉ vì cụ giằng co và té ngã gãy chân…
Vậy là vĩnh biệt hộ khẩu. Trên nguyên tắc, hộ khẩu chỉ là một cuốn sổ, nhưng sức mạnh vô cùng vô tận, vì nó sẽ làm cho bạn trở thành người đứng ngoài dân tộc và làm cho con bạn phải đi học chui, phải sống kiểu nhủi… Và bỏ cả giấy chứng minh nhân dân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.