Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 11862)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi đó, nhiều ngàn luận án Tiến sĩ bốc hơi vào hư vô tại Thư viện Quốc Gia. Có vẻ như những trang giấy dị ứng với bụi kệ sách...
Nhà nước bó tay, người dân khóc thê thảm, công ty gây ô nhiễm hứa bồi thường... Than ôi, cá chết, người đói, sông chết, trẻ em bớt ăn, người lớn bớt mặc... và dây chuyền cứ thế...
Bản tin Infonet kể là có, qua bản tin tựa đề "189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có trong Hồ sơ Panama và Offshore Leaks" – nơi đây cho thấy đất nước VN rất nghèo,
Câu hỏi là: tại sao trẻ em tự tử? Bởi vì, trên nguyên tắc, tương lai của em là hơn nửa thế kỷ nữa... cho dù tương lai bất trắc, thời gian vẫn có thể giúp em trải thảm tươi san1g hơn cho tương lai.
Báo Thanh Niên kể rằng Liên minh kỷ lục thế giới WorldKings vừa trao bằng kỷ lục thế giới cho cuốn Sử thi Hoa Lư thi tập, nặng 54 kg.
Sau đây là 2 bản văn Thông Điệp Phật Đản -- một bản từ Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama, bản kia từ Thống Đốc Tiểu Bang California Edmund G. Brown Jr.
Chủ Nhật này là thế giới mừng Ngày Lễ Mẹ. Ai cũng có một bà mẹ, ai cũng được nâng niu chìu chuộng từ những ngày chưa ra đời, trong ngày chào đời và những ngày trưởng thành theo năm tháng.
Hôm trước, nhiều nhà khoa học nói là thủy triều đỏ không thể là nguyên nhân cá chết Miền Trung, bây giờ RFA loan tin có vệt đỏ nghi là thủy triều đỏ.
Người bạn từ California vừa nhắc như thế. Bạn này cho biết rằng theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay,
Sẽ có 1.000 cán bộ Đà Nẵng liều mạng ăn cá cho dù chưa kiểm nghiệm độc tố... Có vẻ như đây là cuộc chiến của quân thánh chiến Hồi giáo kiểu mới?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.