Hôm nay,  

Thị Trường:

18/05/199900:00:00(Xem: 11934)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán với đặc biệt các cổ phần ngân hàng tài chánh, tiếp tục xuống nhiều theo đà của hôm thứ Sáu tuần trước sau khi có tin mức lạm phát gia tăng, và giới đầu tư e ngại chờ đợi buổi họp vào ngày mai thứ Ba của Cơ Quan Liên Bang quyết định về hướng đi của lãi suất. Tuy nhiên vào lúc cuối ngày, các cổ phần technology vùng lên mạnh và kéo toàn thị trường đỡ bị thua nặng.
Các thị trường thế giới xuống vì tin lạm phát của Mỹ, với Nikkei của Nhật xuống 2.3% và Hong-Kong xuống 2.1%. Chỉ số Dow Jones có lúc xuống 167 điểm, tuy nhiên đóng cửa còn xuống 59.9 ở mức 10853.5, trong khi Nasdaq đóng cửa lên 34.0 ở mức 2561.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.90% xuống 1 chấm. Và vàng NY vẫn xuống $1.50 với giá $274.45.

Có hai vụ sát nhập gây chú ý trong ngày là hãng truyền tin điện thoại Global Crossing sát nhập với US West trong một vụ đáng giá $37B, GBLX xuống 1 1/8 với giá 60 1/4, và USW xuống 4 với giá 58 1/4. Trong khi General Dynamics xuống 6 1/4 với giá 65 1/4 sau khi tuyên bố trả $5.3B mua Gulfstream Aerospace. GAC chuyên về làm máy bay cho giới business, lên 6 với giá 61 5/8.
Ngoài ra, các hãng sản xuất xe hơi đều khá yếu vì tin mức mua bán chậm lại, với General Motors xuống 2 3/4 với giá 80 3/8.
Trong khi các cổ phần technology và internet quay ngược lên trở lại sau khi bị xuống nhiều vào lúc buổi sáng, với trao đổi nhiều nhất trên NY là America Online lên 10 với giá 136 vì được nói sẽ lên đến $200. Rồi Amazon.com có lúc xuống đến 121 1/2, nhưng đóng cửa lên 5 1/4 với giá 137 5/8.
Thua nặng trong ngày là hãng nghiên cứu dược phẩm Immune Response xuống 4 1/4 với giá 7 1/2 sau khi được khuyên nên bãi bỏ cuộc thử nghiệm thuốc chữa HIV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại tỉnh Bình Dương, các băng nhóm xã hội đen từ khu vực bến xe Lam Hồng (huyện Dĩ An) đang tràn qua khu vực chợ đầu mối Tam Bình (quận Thủ Đức) và làng đại học Thủ Đức để bảo kê, tranh giành lãnh địa.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại miền Tây Nam phần, đi dọc chiều dài trên 200km bờ biển tỉnh Cà Mau, đâu đâu cũng có thể nghe, thấy những cuộc mưu sinh mạo hiểm
Theo báo SGGP, trong hệ thống kênh rạch trên địa bàn TPSG, có con kênh Đồng Đen chảy qua các phường 10, 11, 14, quận Tân Bình
Theo báo Dân Trí, để chuẩn bị đội ngũ giáo viên bổ sung cho năm học 2008-2009, Sở Giáo dục-Đào tạ oTPSG đã tổ chức xét tuyển và thi tuyển viên chức.
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. nhiều gia đình trồng rau ở thành phố Đà Lạt đang khốn đốn vì rau bị rớt giá trầm trọng.
Theo báo Sài Gòn, nằm trong hệ thống những di tích của triều Nguyễn để lại ở Đà Lạt, còn có một di tích lịch sử văn hóa là Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào, thân phụ của Hoàng Hậu Nam Phương (vợ của cựu hoàng Bảo Đại).
Theo báo Sài Gòm,những ngày qua, thời tiết nóng bức, nhiệt độ luôn trong khoảng 35-36, có lúc lên tới 38 độ C khiến đời sống người dân các tỉnh miền Trung vô cùng khốn đốn
Theo báo Sài Gòn, từ giữa tháng 7-2008, "bão rầy nâu" đang quét vào đồng lúa miền Tây Nam phần. Bẫy đèn được giăng trên đồng ruộng để "đo" mật số rầy nâu.
Thời gian gần đây, nhất là trong dịp hè, thành phố Sài Gòn lại xuất hiện một số "cái bang" mới. Những "cái bang" này thường độ tuổi học sinh tiểu học
Theo báo Sài Gòn, ngành điện lực VN cho biết tổng công suất khả dụng toàn hệ thống điện trên cả VN trong tháng 7 vẫn rất thấp so với nhu cầu sử dụng hằng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.