Hôm nay,  

Khách Dịch Vụ Internet

05/10/199900:00:00(Xem: 9977)
Bạn,
Từ khi Việt Nam bắt hội nhập với hệ thống thông tin học điện toán toàn cầu, tại Sài Gòn, một số công ty dịch vụ tin học và cơ sở dịch vụ giới thiệu trên Internet đã ra đời, tuy nhiên số lượng khách hàng vẫn chưa nhiều như ước tính của các chuyên viên. Riêng về các dịch vụ Internet, thì đến 40% các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet nhờ vào số khách hàng nước ngoài. Tại nhiều địa điểm, khách nước ngoài chiếm từ 60% đến 70% số lượng khách đến thuê đường truyền Internet. Phân tích về thành phần khách hàng của các cơ sở dịch vụ Internet, báo Sài Gòn ghi nhận như sau:
Phần lớn là khách du lịch ba lô, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Có những điểm tận dụng lợi thế vị trí hoạt động của mình để có được một số khách cố định. Như điểm dịch vụ Hồng Hoa Internet tại khu Phạm Ngũ Lão - Đề Thám luôn có khách Tây ba lô thăm viếng.
Một điểm dịch vụ tại Q.3, nhân viên đang hướng dẫn khách truy nhập vào Internet cho biết, có những vị khách nước ngoài thông qua Internet để tìm việc làm. Khi phát hiện nơi nào cần người, lập tức họ đáp máy bay đi tới nước đó ngay. Chị M.P phụ trách điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet ở Q.5 cho biết, có trường hợp hai anh em tranh nhau sử dụng Internet tại nhà. Sau đó, người anh phải đến đây thuê máy và đường dây điện thoại rồi sử dụng account của mình để vào Internet.
Nhu cầu gởi e-mail chiếm tỷ lệ cao tại các điểm dịch vụ, có nơi chiếm đến 90%. Trên Internet cho phép tạo địa chỉ mạng (account) nhận thư điện tử miễn phí, dễ dàng sử dụng để nhận thư nước ngoài. Anh Kiệt, nhân viên phụ trách phòng Internet của nhà sách Minh Khai cho biết có nhiều người tới thuê máy chỉ để vào kiểm tra thư, sau đó gởi thư đi trong vòng 5-10 phút. Không phải ai cũng đến thuê máy để ngồi hàng giờ, họ chuẩn bị gõ sẵn nội dung thư ở nhà, đem lên đây gởi rất nhanh.

Nhưng cũng có những vị khách làm việc tại các dịch vụ như một văn phòng di động, họ ở có khi suốt ngày để gởi thư, nhận thư, truy tìm thông tin. Thông thường, chỉ có khách nước ngoài mới sử dụng Internet nhiều như vậy. để phục vụ cho nhu cầu này, các điểm dịch vụ phải trang bị thêm máy fax, máy scanner; phục vụ nước giải khát. Một số điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet có mặt trên mạng toàn cầu, trong phần hướng dẫn khách du lịch. Như điểm dịch vụ 110 Bùi Thị Xuân đã có mặt trong web site dành cho khách du lịch, sắp tới sẽ có tên trong cuốn Guide Books, cẩm nang du lịch toàn cầu.

Bạn,
Cũng theo báo Sài Gòn, hiện nay, các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet chưa có nhiều như những quán Cyber Cafe ở nước ngoài nhưng nó cũng tạo nên một phong trào. Số thanh niên chưa biết gì về Internet cũng đổ xô nhau đi thuê máy để biết Internet với người ta. Những người đã biết sử dụng Internet thì đến dịch vụ để gởi thư điện tử cho bạn bè, rẻ tiền hơn gởi thư theo đường bưu điện ra nước ngoài. Các sinh viên cũng “tranh thủ” vào Internet để tìm kiếm những thông tin mới nhất về ngành mình đang học với hy vọng “thò chân” vào mạng thông tin toàn cầu! Dù vậy, theo một chuyên viên điện toán thì có ít nhất là một tiệm Cafe Internet đã bỏ hẳn dịch vụ này để biến thành Cafe Computer Game vì thu hút khách nhiều hơn. Khi được hỏi, chuyên viên này giải thích là một trong những cái thú để vào Internet còn là để xem hình sex, mà nhà nước chận cả rồi... nên họ biến thành chơi game cho dễ câu khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trong khi nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón năm mới
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực Nam của miền Trung, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, có dòng sông Dinh
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại TPSG, những ngày cận tết, ở những chợ đêm tại quận Tân Bình, quận 6)... và nhất là chợ rau "di động" trải dài từ đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12 đến cầu Trường Đai, đường Cây Trâm, quận Gò Vấp hàng trăm xe gắn máy, xe lôi chất đầy rau nối đuôi nhau chờ giao hàng. Cảnh mua bán rầm rộ nhất bắt đầu từ 8 giờ đêm và kết thúc vào lúc 3 giờ sáng. Báo SGGP ghi nhận toàn cảnh về chợ đêm này qua bản tin như sau.
Theo Phòng Cảnh sát đường thủy thành phố Cần Thơ
Theo báo Sài Gòn, từ ngày 12/1, tức 19 tháng chạp, đến nay, người về quê ăn tết đổ về bến xe Miền Đông tăng vọt
Bạn, Theo các nhà nghiên cứu nhân văn, tại miền Tây Nam phần, chợ nổi, đặc trưng của đồng bằng phương Nam dọc ngang sông rạch, phô bày sự chan hòa giữa con người và thiên nhiên
Bạn, Theo báo Sài Gòn, vào những ngày giáp Tết, tại các thành phố lớn có trường đại học, khi sinh viên nô nức về quê cũng là lúc các tuyến xe buýt đều trở nên quá tải,
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có chợ Cái Răng đã có từ rất lâu đời
Theo báo Lao Động, cơn bão số 9 cách đây 2 năm là thiên tai lịch sử gây nhiều đau thương cho miền đất Kon Tum đầy nắng gió
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, năm nay công nhân trong các khu công nghiệp (KCN) tại thành phố lại đón một cái tết khó khăn vì lương thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.