Hôm nay,  

Khách Dịch Vụ Internet

05/10/199900:00:00(Xem: 10326)
Bạn,
Từ khi Việt Nam bắt hội nhập với hệ thống thông tin học điện toán toàn cầu, tại Sài Gòn, một số công ty dịch vụ tin học và cơ sở dịch vụ giới thiệu trên Internet đã ra đời, tuy nhiên số lượng khách hàng vẫn chưa nhiều như ước tính của các chuyên viên. Riêng về các dịch vụ Internet, thì đến 40% các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet nhờ vào số khách hàng nước ngoài. Tại nhiều địa điểm, khách nước ngoài chiếm từ 60% đến 70% số lượng khách đến thuê đường truyền Internet. Phân tích về thành phần khách hàng của các cơ sở dịch vụ Internet, báo Sài Gòn ghi nhận như sau:
Phần lớn là khách du lịch ba lô, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Có những điểm tận dụng lợi thế vị trí hoạt động của mình để có được một số khách cố định. Như điểm dịch vụ Hồng Hoa Internet tại khu Phạm Ngũ Lão - Đề Thám luôn có khách Tây ba lô thăm viếng.
Một điểm dịch vụ tại Q.3, nhân viên đang hướng dẫn khách truy nhập vào Internet cho biết, có những vị khách nước ngoài thông qua Internet để tìm việc làm. Khi phát hiện nơi nào cần người, lập tức họ đáp máy bay đi tới nước đó ngay. Chị M.P phụ trách điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet ở Q.5 cho biết, có trường hợp hai anh em tranh nhau sử dụng Internet tại nhà. Sau đó, người anh phải đến đây thuê máy và đường dây điện thoại rồi sử dụng account của mình để vào Internet.
Nhu cầu gởi e-mail chiếm tỷ lệ cao tại các điểm dịch vụ, có nơi chiếm đến 90%. Trên Internet cho phép tạo địa chỉ mạng (account) nhận thư điện tử miễn phí, dễ dàng sử dụng để nhận thư nước ngoài. Anh Kiệt, nhân viên phụ trách phòng Internet của nhà sách Minh Khai cho biết có nhiều người tới thuê máy chỉ để vào kiểm tra thư, sau đó gởi thư đi trong vòng 5-10 phút. Không phải ai cũng đến thuê máy để ngồi hàng giờ, họ chuẩn bị gõ sẵn nội dung thư ở nhà, đem lên đây gởi rất nhanh.

Nhưng cũng có những vị khách làm việc tại các dịch vụ như một văn phòng di động, họ ở có khi suốt ngày để gởi thư, nhận thư, truy tìm thông tin. Thông thường, chỉ có khách nước ngoài mới sử dụng Internet nhiều như vậy. để phục vụ cho nhu cầu này, các điểm dịch vụ phải trang bị thêm máy fax, máy scanner; phục vụ nước giải khát. Một số điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet có mặt trên mạng toàn cầu, trong phần hướng dẫn khách du lịch. Như điểm dịch vụ 110 Bùi Thị Xuân đã có mặt trong web site dành cho khách du lịch, sắp tới sẽ có tên trong cuốn Guide Books, cẩm nang du lịch toàn cầu.

Bạn,
Cũng theo báo Sài Gòn, hiện nay, các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet chưa có nhiều như những quán Cyber Cafe ở nước ngoài nhưng nó cũng tạo nên một phong trào. Số thanh niên chưa biết gì về Internet cũng đổ xô nhau đi thuê máy để biết Internet với người ta. Những người đã biết sử dụng Internet thì đến dịch vụ để gởi thư điện tử cho bạn bè, rẻ tiền hơn gởi thư theo đường bưu điện ra nước ngoài. Các sinh viên cũng “tranh thủ” vào Internet để tìm kiếm những thông tin mới nhất về ngành mình đang học với hy vọng “thò chân” vào mạng thông tin toàn cầu! Dù vậy, theo một chuyên viên điện toán thì có ít nhất là một tiệm Cafe Internet đã bỏ hẳn dịch vụ này để biến thành Cafe Computer Game vì thu hút khách nhiều hơn. Khi được hỏi, chuyên viên này giải thích là một trong những cái thú để vào Internet còn là để xem hình sex, mà nhà nước chận cả rồi... nên họ biến thành chơi game cho dễ câu khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, người dân ở các huyện ngoại thành Sài Gòn đang phải chi trả tiền nước với giá "trên trời", trong khi  nhiều sông đã bắt đầu bị  xâm mặn
Theo báo Dân Trí, trên địa bàn thành phố Cần Thơ, hàng trăm gia đình cư dân ở khu vực 3, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều
Hàng năm, đây là mùa nhộn nhịp nhất của chợ địa ốc. Nhưng năm nay, số lượng giao dịch giảm 30-50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo báo Tiền Phong, trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, có 1 khu nghĩa địa chôn cất cá voi từ biển dạt vào bờ.
Theo báo Tuổi Trẻ, Mũi Cà Mau, dải đất cuối cùng trên bản đồ VN, đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng, khiến mũi đất lấn biển này đang có nguy cơ lui dần
Theo báo Sài Gòn, còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, tình trạng xe dù
Theo báo SGGP, một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hầu hết các vườn mai lớn trên địa bàn Sài Gòn đã bung nụ, trổ bông...
Theo các nhà nghiên cứu nhân văn, tại tỉnh Thanh Hóa có làng cổ Đông Sơn xưa thuộc xã Đông Sơn, huyện Đông Sơn nay thuộc phường Hàm Rồng
Theo ghi nhận của báo SGGP, tại tỉnh Sóc Trăng, miền Tây Nam phần, hàng ngàn người dân, hàng trăm héc ta vườn cây ăn trái đặc sản
Theo báo Tiền Phong, nhiều năm trở lại đây, hàng chục ngàn người dân từ miền Bắc tìm đến tỉnh Đăk Nông, Tây Nguyên,  không còn có thể thoải mái khai hoang
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.