Hôm nay,  

Khách Dịch Vụ Internet

05/10/199900:00:00(Xem: 7729)
Bạn,
Từ khi Việt Nam bắt hội nhập với hệ thống thông tin học điện toán toàn cầu, tại Sài Gòn, một số công ty dịch vụ tin học và cơ sở dịch vụ giới thiệu trên Internet đã ra đời, tuy nhiên số lượng khách hàng vẫn chưa nhiều như ước tính của các chuyên viên. Riêng về các dịch vụ Internet, thì đến 40% các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet nhờ vào số khách hàng nước ngoài. Tại nhiều địa điểm, khách nước ngoài chiếm từ 60% đến 70% số lượng khách đến thuê đường truyền Internet. Phân tích về thành phần khách hàng của các cơ sở dịch vụ Internet, báo Sài Gòn ghi nhận như sau:
Phần lớn là khách du lịch ba lô, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Có những điểm tận dụng lợi thế vị trí hoạt động của mình để có được một số khách cố định. Như điểm dịch vụ Hồng Hoa Internet tại khu Phạm Ngũ Lão - Đề Thám luôn có khách Tây ba lô thăm viếng.
Một điểm dịch vụ tại Q.3, nhân viên đang hướng dẫn khách truy nhập vào Internet cho biết, có những vị khách nước ngoài thông qua Internet để tìm việc làm. Khi phát hiện nơi nào cần người, lập tức họ đáp máy bay đi tới nước đó ngay. Chị M.P phụ trách điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet ở Q.5 cho biết, có trường hợp hai anh em tranh nhau sử dụng Internet tại nhà. Sau đó, người anh phải đến đây thuê máy và đường dây điện thoại rồi sử dụng account của mình để vào Internet.
Nhu cầu gởi e-mail chiếm tỷ lệ cao tại các điểm dịch vụ, có nơi chiếm đến 90%. Trên Internet cho phép tạo địa chỉ mạng (account) nhận thư điện tử miễn phí, dễ dàng sử dụng để nhận thư nước ngoài. Anh Kiệt, nhân viên phụ trách phòng Internet của nhà sách Minh Khai cho biết có nhiều người tới thuê máy chỉ để vào kiểm tra thư, sau đó gởi thư đi trong vòng 5-10 phút. Không phải ai cũng đến thuê máy để ngồi hàng giờ, họ chuẩn bị gõ sẵn nội dung thư ở nhà, đem lên đây gởi rất nhanh.

Nhưng cũng có những vị khách làm việc tại các dịch vụ như một văn phòng di động, họ ở có khi suốt ngày để gởi thư, nhận thư, truy tìm thông tin. Thông thường, chỉ có khách nước ngoài mới sử dụng Internet nhiều như vậy. để phục vụ cho nhu cầu này, các điểm dịch vụ phải trang bị thêm máy fax, máy scanner; phục vụ nước giải khát. Một số điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet có mặt trên mạng toàn cầu, trong phần hướng dẫn khách du lịch. Như điểm dịch vụ 110 Bùi Thị Xuân đã có mặt trong web site dành cho khách du lịch, sắp tới sẽ có tên trong cuốn Guide Books, cẩm nang du lịch toàn cầu.

Bạn,
Cũng theo báo Sài Gòn, hiện nay, các điểm giới thiệu dịch vụ trên Internet chưa có nhiều như những quán Cyber Cafe ở nước ngoài nhưng nó cũng tạo nên một phong trào. Số thanh niên chưa biết gì về Internet cũng đổ xô nhau đi thuê máy để biết Internet với người ta. Những người đã biết sử dụng Internet thì đến dịch vụ để gởi thư điện tử cho bạn bè, rẻ tiền hơn gởi thư theo đường bưu điện ra nước ngoài. Các sinh viên cũng “tranh thủ” vào Internet để tìm kiếm những thông tin mới nhất về ngành mình đang học với hy vọng “thò chân” vào mạng thông tin toàn cầu! Dù vậy, theo một chuyên viên điện toán thì có ít nhất là một tiệm Cafe Internet đã bỏ hẳn dịch vụ này để biến thành Cafe Computer Game vì thu hút khách nhiều hơn. Khi được hỏi, chuyên viên này giải thích là một trong những cái thú để vào Internet còn là để xem hình sex, mà nhà nước chận cả rồi... nên họ biến thành chơi game cho dễ câu khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, có những phụ nữ không chồng nhưng lại khao khát được làm mẹ. Để làm được điều này, họ phải ra ở riêng trong những ngôi nhà mà người dân ở đây gọi là ''bến đợi". Những người phụ nữ kém may mắn về đường tình duyên đã làm ra những ngôi nhà như thế để mong có được một đứa con.
Theo báo quốc nội, tỉnh Khánh Hòa là thị trường vé số lớn nhất của khu vực miền Trung với 54 đại lý, số người bán vé số dạo ước tính hơn 2,500 người, riêng Nha Trang có 25 đại lý và hơn 1,700 người bán vé số.Từ những miền quê khác nhau, người bán vé số được chủ đại lý tập hợp dưới một mái nhà, cùng ăn ở và mưu sinh làm nên "gia đình vé số" .
Theo báo quốc nội, khi dịch cúm gia cầm bùng phát ở nhiều nơi tại miền Bắc VN, cũng là lúc những người làm nghề chế biến lông gia cầm để làm cầu lông, chăn đệm, chổi lông vào cảnh khốn khổ. Tại ngoại thành Hà Nội, hàng trăm con người của làng nghề lông vũ Triều Khúc thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đứng trước thảm cảnh mất nghiệp.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại trung tâm thành phố Cần Thơ, có 1 khu dân cư đang bị ô nhiễm nặng: nước đen, rác rưởi trôi lềnh bềnh, muỗi mòng bay như sáo thổi, bệnh tật phát sinh triền miên...Đó là những gì mà cả 1,600 người sống ở khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, khu trung tâm thành phố Cần Thơ, đang phải chịu đựng trong suốt một tháng qua.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, hằng tuần cứ vào thứ bảy và chủ nhật, hàng ngàn người đổ về trường đua ngựa Phú Thọ. Họ hồi hộp theo dõi những con ngựa mà mình cá cược. Thắng lớn, vỗ tay hò hét reo mừng.Thua đậm, tiếp tục gỡ gạc trong trận tiếp theo hay tiu nghỉu dắt xe ra về. Những phút giây thi đấu có hấp dẫn, kịch tính hay không tùy thuộc rất nhiều vào những thanh niên cầm cương, thúc ngựa.
Trên địa bàn huyện Bình Chánh thuộc thành phố Sài Gòn, có một xóm thuộc ấp 1 của xã Lê Minh Xuân mà cuộc sống của cư dân vô cùng khốn khổ vì bụi cát. Theo những người dân ở đây, khu vực này xưa kia rất yên ổn nhưng từ ngày các bãi cát mọc lên và xe tải đến chở cát suốt ngày đêm mà không che chắn để cát rơi vãi đầy đường, rồi bị gió thổi bám đầy các mái nhà, cây cối
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các tỉnh miền Tây Nam phần, thời tiết chuyển mùa và cách nuôi phân tán hoặc di chuyển gia cầm tránh né tiêm phòng đang ủng hộ cho mối đe dọa H5N1. Hơn nữa, thói quen tiêu dùng và kiểu tiếc của đã khiến H5N1 ẩn hiện trong đời sống hàng ngày của cư dân miền Tây.
Theo báo SGGP, tại cuộc họp các đội y tế dự phòng 24 quận huyện thuộc thành phố Sài Gòn vào sáng 8-11 vừa qua, ban giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng của thành phố đã báo động về tình trạng nước nhiễm vi khuẩn trong các trường học. Đây là vấn đề gây lo lắng cho phụ huynh bởi kết quả xét nghiệm mẫu nước các trường cho thấy sức khỏe học sinh đang bị ảnh hưởng.
Theo báo Thanh Niên, hiện nay, ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre xuất hiện nhiều thanh niên đi bán côn trùng. Với chiếc xe Honda cũ, sáng sớm họ cho côn trùng vào bao, giỏ xách và cho vào lồng sắt để lên yên xe chạy theo các ngóc ngách thị xã, vùng quê miền Tây rao bán, từ côn trùng, bò sát còn tươi roi rói cho đến rượu rắn chàm quạp, bìm bịp, rắn hổ, tắc kè.
Nằm cách thành phố Sài Gòn 15km về phía Tây, trên địa bàn tỉnh Long An có chợ gà vịt Mỹ Yên được xem là chợ trung tâm gia cầm lớn nhất Long An, cung cấp gà, vịt cho các thương lái ở miền Tây và TP.SG. Khi dịch cúm gia cầm có dấu hiệu trở lại, UB huyện Bến Lức đã chỉ thị đình chỉ điểm thu mua, vận chuyển gia cầm, thủy cầm tại xã Mỹ Yên.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.