Hôm nay,  

Cháo Đêm Sài Gòn

26/04/200300:00:00(Xem: 7466)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn Tiếp Thị, trong cuộc sống thường nhậf của người dân Sài Gòn, đối với những người phải làm việc vào ban đêm hay thường phải thức khuya thì món cháo được ưa chuộng, đơn giản vì nó dễ "nuốt", dễ tiêu hóa về đêm. Cũng từ nhu cầu này, nhiều quán bán cháo đêm đã hình thành, tạo cho thành phố Sài Gòn một nét riêng về đêm. Báo SGTT đã viết về các quán cháo đêm ở Sài Gòn qua đoạn ký sự như sau.
Trong các quán cháo đêm Sài Gòn, bình dân nhất là món cháo trắng ăn với thịt kho, tép rang, hột vịt muối. Khu cháo trắng ngon và tấp nập khách về khuya có lẽ nằm ở vòng xoay Hàng Xanh với các thương hiệu như Tuần Ký, Thanh Bình. Ngoài ra, hai điểm bán vỉa hè khác đến 1 - 2 giờ sáng vẫn còn khách nằm ở địa chỉ 211 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 và ở đối diện nhà hàng Hạnh Phúc Lầu trên đường Ba Tháng Hai. Giá bán ở đây khá bình dân là 3 ngàn - 5 ngàn đồng/tô tùy theo món ăn kèm.Không thích cháo trắng thì bạn có thể thưởng thức món cháo lòng Long An lai "tàu", 87B Cao Thắng, quận 3 hay quán cháo mực số 10 Phó Đức Chính, quận 1. Nằm đối diện với địa chỉ 522D4 Nguyễn Tri Phương, Q.10 có quán cháo bán suốt đêm. Một tô cháo gà 6 ngàn đồng và cháo lòng 5 ngàn đồng vốn không được trang trí màu mè nhưng hễ khi được "cày" lên là thịt gà ló ra. Khách qua đường chỉ cần nhìn thấy những con gà có da vàng ánh, những chiếc muỗng to đùng treo lủng lẳng là muốn thử một lần cho biết. Bánh giò cháo quẩy đặc biệt nhỏ hơn một số nơi khác. Hơn nữa, cháo cũng có bảng giá nằm trên bàn nên yên tâm không bị "chém".

Ngoài ra, khu chợ đêm Bến Thành với các quán như Sao Đông, Tây Du cũng là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cháo khuya. Trong bảng thực đơn của các quán ăn này luôn luôn có bán đủ các loại cháo như cháo cá, cháo hải sản, cháo gỏi vịt mà đặc biệt là cháo thịt gà, thịt bò nấu với đậu xanh và cháo bào ngư cao cấp (20 ngàn đồng/tô). Anh Dũng, chủ tiệm uốn tóc trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3 cho biết: "Tôi và bà xã của tôi rất thích đến đây để ăn món cháo tủy bò đậu xanh vì vừa mát vừa bổ dưỡng. Còn gì sướng cho bằng khi nửa đêm thanh vắng vừa được ngồi ăn bát cháo ngon vừa có cảm giác thư giãn và ngắm người qua kẻ lại hay thưởng thức tiếng nhạc hòa lẫn vào tiếng "xèo xèo" của những thức ăn chiên xào".
Bạn,
Cũng theo SGTT, đối với những "chuyên gia" ăn cháo vốn rất quen thuộc với những món cháo thông thường thì có thể "nhấm nháp" món cháo hào với giá 10 ngàn đồng/tô ngay ngã tư Phùng Hưng - Hải Thượng Lãn Ông (đối diện chùa Ông Bổn). Cháo được nấu bằng xương và loại hào sữa (hào nhỏ) chứ không phải là hào đá (loại lớn) nên không cần phải thêm nhiều bột ngọt. Thịt hào mau chín nên khi bỏ vào cháo chỉ cần dạo qua dạo lại vài cái là được. Nước chấm ở đây là loại tương xí muội có vị ngọt ngọt tạo cảm giác lạ miệng. Tô cháo nóng đến phỏng miệng tuy đơn giản nhưng lại làm ấm lòng người dân thành phố về đêm mà còn như quyến rũ cả những du khách từ xa đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thế là tiêu tùng rồi... Báo Pháp Luật Thành Phố vừa có bản tin về chuyện “Lại đề xuất “ngực lép” không được lái xe...”
Vâng, sau một thời phá hoại, là tới thời trùng tu...
Vu Lan, Vu Lan... Trước giờ hình ảnh lễ báo ân phụ mẫu chỉ thấy trong chùa hay tại nhà,
Mấy phút sau khi ăn món tráng kem miệng với dâu tươi, bà Cúc thấy trong người bần thần,
Dù bạn còn mẹ hay không, mùa Vu Lan cũng là dịp để nghĩ tới tấm lòng người mẹ cưu mang,
Ngày xưa cụ Khổng Tử có dạy, “Kính quỷ thần nhi viễn chi”
Bao giờ nền y học Việt Nam có thể đào tạo nên một bác sĩ nghiên cứu có thể lấy được Giải Nobel Y Khoa?
Thành ngữ “đá câu giờ” có nghĩa là đá banh câu giờ,
Xin trân trọng bày tỏ lòng khâm phục tuổi trẻ -- những Phương Uyên,
Thời buổi này, ai cũng sợ bệnh. Đó là chuyện tự nhiên. Vì bệnh là đau đớn,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.