Hôm nay,  

Trò Lừa Đảo Ở Bệnh Viện

28/11/200300:00:00(Xem: 8744)
Bạn,
Tại các bệnh viện Sài Gòn, người nhà của bệnh nhân luôn phải đối phó với những trò lưà đảo của kẻ gian. Hiện tượng lừa đảo xảy ra hàng ngày ở các khuôn viên bệnh viện trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã làm mọi người lo lắng. Nhiều trường hợp kẻ lừa đảo đã đẩy bệnh nhân lâm vào tình cảnh éo le. Báo Thanh Niên viết như sau.
Trò thường gặp nhất của bọn lừa đảo tại các bệnh viện là đóng vai người nhà bệnh nhân và làm quen, tỏ ra thân thiện, để ý nơi người nhà bệnh nhân cất tiền. Sau đó, chúng gửi túi xách cho người nhà bệnh nhân (bên trong đựng toàn giẻ rách) để tạo lòng tin. Khi người nhà bệnh nhân có việc nhờ trông hộ túi xách cũng là lúc chúng ra tay. Liều lĩnh hơn, chúng giả làm nhân viên y tế hoặc lừa là có người thân là bác sĩ làm việc tại bệnh viện để tạo lòng tin. Khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đưa tiền nhờ chúng đóng viện phí cho nhanh, chúng nhận và chuồn luôn...
Tổ trưởng tổ bảo vệ Bệnh viện Gia Định, TP.SG Huỳnh Văn Quý cho biết, mới đây, chúng gặp và lừa dân ngoại tỉnh: ''Tôi vừa bị mất mấy chục triệu đồng, người ta nói chị lấy, cho tôi lục xét!''. Với bản tính thật thà, người nhà bệnh nhân để họ xét túi. Đó cũng là lúc bọn chúng đưa người nhà bệnh nhân ra chân cầu thang và ra tay. Thậm chí, tại các bệnh viện sản, có những kẻ đóng vai chồng chở vợ đi khám thai (kẻ lừa đảo là nữ mang bầu). Lúc những thai phụ cởi đồ để khám thai và sơ hở để quần áo đâu đó thì bọn chúng gom và biến nhanh... Theo công an phường 7, quận Bình Thạnh, bọn tội phạm thường đi theo băng nhóm, ăn mặc khá sang trọng, lịch sự trà trộn vào các bệnh viện lớn trên địa bàn như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung bướu... Có băng toàn nữ, chuyên mặc áo khoác đen. Ngoài ra còn một số đối tượng là trẻ em tạm trú tại các phường lân cận.

Võ Thị Phương (còn gọi là bà Năm, tạm trú quận Bình Thạnh) từng bị công an phường 7 bắt 4 lần vì tội móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân (có vụ thị đột nhập vào phòng bệnh nhân lấy đồ). Vụ mới nhất, ''bà Năm'' móc túi lấy 190 ngàn đồng và 100 Mỹ kim của bệnh nhân. Khi bị bắt, đối tượng này còn hối lộ công an 2 cây vàng. Vừa qua, Công an phường 7 đã giao Phương cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.
Bạn,
Cũng theo TN, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian qua, bệnh viện này đã phải bổ sung 51 bảo vệ, tạo thành 3 lớp: tuần tra bên ngoài, bên trong và đặc biệt bộ phận mặc đồ thường tuần tra liên tục. Tại các các bệnh viện khác như Hùng Vương, Gia Định, Từ Dũ... cũng đã phải tăng cường bảo vệ và cử người trực tiếp xuống các khoa phòng hoặc sinh hoạt hàng tuần để nhắc nhở người nhà và bệnh nhân cảnh giác với bọn trộm cắp, lừa đảo. Tại Bệnh viện Từ Dũ, mới đây tổ bảo vệ đã bắt quả tang Dương Thị Kim Quyên (31 tuổi, trú tại quận 7, TP.SG) trộm túi xách đựng 2.3 triệu đồng của một bệnh nhân tại nơi chờ khám bệnh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, tại thành phố Cần Thơ, nhiều dân mua gánh bán bưng trang bị ampli, thùng loa để tiếng rao càng xa hơn, to hơn; lời rao hàng được thu âm sẵn, mở liên tục. Có những người bán trở thành ca sĩ bất đắc dĩ, còn xe bán hàng giống như một sàn diễn ca nhạc di động. Báo NLĐ ghi nhận về cách tiếp thị"hiện đại" của dân bán hàng rong ở Cần Thơ qua đoạn ký sự như sau.
Tại vùng núi Thất Sơn của miền Tây Nam phần có núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang là ngọn núi cao nhất trong vùng núi này. Qua bao đời, núi Cấm vẫn còn lưu truyền những chuyện kỳ bí, và cái thời thú dữ như hùm beo, mãng xà, rắn độc... còn ngự trị trên ngọn núi cao vời vợi này thì đây cũng là nơi các đạo sĩ tài danh ẩn thân thâm sơn cùng cốc.
Theo ghi nhận của báo SGGP, sự phát triển của thành phố Sài Gòn luôn có sự hiện diện của dòng sông Sài Gòn với những nét nên thơ và hồn phố thị. Trong mô hình toàn cảnh, sông Sài Gòn đã vẽ nên bức tranh đô thị của Sài Gòn. Bên này là khu đô thị cũ, phía bên kia sẽ là khu đô thị mới. Thế nhưng hiện nay bờ sông Sài Gòn đoạn chảy qua quận 2 (hình thành từ một số phường tách từ quận Thủ Đức) đã bị phá nát bởi các công ty địa ốc, xây bờ kè
Theo ghi nhận của báo SGGP, các tỉnh miền Tây Nam phần đang đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn gay gắt. Đợt gió chướng cách nay khoảng một tuần đã đưa nước mặn từ biển tràn vào đất liền đến 30-40km và sẽ lấn sâu hơn trong những ngày tới, gây khó khăn cho sản xuất và đời sống của nông dân.
Hôm thứ Tư, thị trường cổ phần tiến lên mạnh nhờ tin lạm phát không tăng nhiều trong nền kinh tế. Bộ Lao Động nói chỉ số giá tiêu thụ CPI tăng vọt 0.7% trong tháng Giêng vì giá cả xăng dầu, thực phẩm và nhà cửa đều gia tăng, tuy nhiên nếu không tính giá thực phẩm và nhiên liệu hay thay đổi bất thường thì chỉ số lạm phát này chỉ tăng 0.2% như dự tính.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, trong lúc nhiều người đổ xô học những ngoại ngữ thời thượng như tiếng Anh, tiếng Hoa ... thì vẫn có những người trẻ tìm đến với những ngoại ngữ châu Á "hiếm" như tiếng Nhật, Thái, Mã Lai, Nam Dương hay Khmer. Riêng tiếng Nhật tuy cũng được xem là thời thượng nhưng tiếng Nhật vẫn thuộc hàng "hiếm" khi số người thông thạo ngoại ngữ này không nhiều.
Sài Gòn có những khu phố đặc biệt mà chỉ cần nhắc đến tên là người dân ai cũng biết, nhưng có 1 khu xem ra còn khá lạ với nhiều người, nhất là những người không phải trong nghề... Đó là khu phố làm kéo trên đường Triệu Quang Phục quận 5, hội tụ nhiều thợ trẻ gắn với nghề. Những người thợ làm kéo không có mùa "cao điểm", cứ làm việc quanh năm, không có ngày nghỉ .
Theo báo Tuổi Trẻ, trên địa bàn thành phố Cần Thơ, ngày trước có rất nhiều ngôi nhà cổ, nhiều bậc hiền tài cũng xuất thân tại đây. Đặc điểm chung của những ngôi nhà cổ trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như ở miền Tây là sự kếp hợp hài hòa giữa hai nền kiến trúc của Pháp và kiến trúc những ngôi nhà cổ xưa ở miền Trung.
Theo báo quốc nội, từ đầu tháng 2, sau mấy ngày Tết, các trung tâm luyện thi luyện thi đại học tại thành phố Sài Gòn lại vào cuộc đua mới thu hút học viên, bởi đây là thời kỳ học viên bắt đầu đi học luyện thi và cũng là thời kỳ quyết định sự "tồn tại hay không tồn tại" của các trung tâm luyện thi. Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng của các trung tâm
Theo báo quốc nội, gần đây, tại thành phố Sài Gòn bỗng nở rộ xu hướng 'tiếp thị" hình ảnh, album các ca sĩ trên các cột điện. Những tên gọi như "ca sĩ leo cột điện", "ca sĩ ôm cột điện"... cũng mau chóng xuất hiện để "khai sinh" cho xu hướng này. Cột điện giờ đây đã là "thế tam quốc" của ca sĩ, khoan cắt bê tông và liên minh những dịch vụ chữa bệnh thầm kín "đánh" nhau quyết liệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.