Hôm nay,  

Làng Sinh Đôi

22/03/200600:00:00(Xem: 8773)
Bạn,

Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai có ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nổi lên như một hiện tượng lạ khi có nhiều trường hợp sinh đôi vượt mức bình thường. Từ một địa phương vô danh, Hưng Hiệp giờ được nhiều người biết tiếng khi ngày lại ngày đón tiếp hàng ngàn đoàn khách, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tìm hiểu nghiên cứu vì sao lại có hiện tượng lạ này. Điều đáng nói là những cặp vợ chồng sinh đôi trước khi hạ sinh thì đều dùng chung giếng nước của một gia đình cư dân. Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận về chuyện sinh đôi tại làng này qua đoạn ký sự như sau.

Cũng như những vùng quê khác ở Đồng Nai, Hưng Hiệp là vùng đất mưa thuận gió hòa, thổ nhưỡng cũng không có gì đặc biệt. Trưởng ấp Hưng Hiệp, cho biết: Nơi đây xưa là rừng hoang vu. Từ năm 1945, làn sóng di dân từ các vùng Tri Bưu, Thủy Ba, Gio Linh (Quảng Trị) và một số tỉnh phía Bắc nhập cư về đây. Ấp Hưng Hiệp có 384 gia đình chia làm ba khu là A, B và C, nhưng hiện tượng sinh đôi phần lớn được tập trung ở khu C. Khu này có khoảng 100 gia đình thì đã có hơn 30 cặp sinh đôi. Cặp sinh đôi đầu tiên ra đời vào năm 1972 (là một cặp sinh đôi nam), lúc ấy không được ai chú ý. Đến năm 1974, ấp lại có một ca sinh đôi nữa là sinh đôi nữ. Hiện tượng sinh đôi chỉ nở rộ từ những năm 1984 khi hàng loạt các gia đình có trường hợp sinh đôi, có khi ba nhà sát vách nhau lần lượt sinh đôi. Trong ba năm 1995, 1996, 1997 hiện tượng sinh đôi ở đây rộ lên. Như trường hợp gia đình vợ chồng anh Bùi Đức Phước, chị Nguyễn Thị Hồng có cặp sinh đôi trai, 9 tuổi, giống nhau như hai giọt nước. Sát vách nhà chị Hồng là gia đình anh Trần Đình Danh cũng sinh đôi một cặp nam, 9 tuổi. Gần đó nữa là trường hợp sinh ba của vợ chồng anh Nguyễn Văn Phước. Điều kỳ lạ là gia đình nhà ông Dần từ miền Bắc vào định cư ở ấp Hưng Hiệp, vợ chồng ông đã có 4 con, nhưng chỉ vài tháng sau đến nơi ở mới này, vợ ông có bầu và đẻ... sinh đôi. Còn gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh cả ba lần đều đẻ sinh đôi và đều là con gái. Một trường hợp khác cũng khá lạ. Đó là cô Nga ở nơi khác đến ấp Hưng Hiệp định cư. Khi cô lấy chồng nhiều người bảo vợ chồng cô đừng dùng nước ở đây kẻo lại sinh đôi, cô tưởng họ nói đùa, nào ngờ khi có mang và sinh con thì đúng như lời mọi người nói: Cô đã sinh đôi 2 bé trai.

Theo lời chị Nguyễn Thị Hồng và những cặp vợ chồng sinh đôi thì trước khi hạ sinh, họ đều dùng chung một giếng nước của nhà ông Nguyễn Thường (cha của chị Hồng) và sau đó họ đều sinh đôi. Đây chính là cái giếng được "phong thần" mà có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh tìm đến xin nước về uống. Ông Nguyễn Văn Thường cho biết: "Giếng này được đào cách đây 40 năm, có độ sâu khoảng 15 m, nước giếng rất trong, sạch và ngọt hơn các giếng lân cận rất nhiều, nên đa số các hộ gia đình kế bên đều đến đây để lấy nước về dùng... ".

Bạn,

Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, có một điều kỳ lạ là càng xa cái giếng nhà ông Thường thì tỷ lệ sinh đôi càng giảm. Theo thống kê của xã Hưng Lộc thì toàn xã có 68 cặp sinh đôi, riêng ấp Hưng Hiệp với 384 gia đình đã có 47 cặp. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị thường của vùng đất sinh đôi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo các chuyên viên về môi trường,trên địa bàn thành phố Sài Gòn, hàng loạt kênh rạch  đang lần lượt "tắt thở" vì nước thải dơ  từ các nhà máy, nhưng chưa có doanh nghiệp nào bị đóng cửa và bồi thường thiệt hại
Theo báo Sài Gòn, những ngày này, tại miền Tây Nam phần,  từ Tiền Giang qua Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ...  ở đâu cũng có cảnh tượng hàng ngàn gia đình phải ăn ở tạm bợ, dành trọn căn nhà để chứa lúa tránh mưa gió
Theo báo SGGP, tại vùng ngoại thành phố Sài Gòn, trên các tỉnh lộ đi qua địa phận các huyện Hóc Môn, Củ Chi, có những cánh đồng cỏ ngút ngàn, chạy dài xa tít mắt
Theo báo Sài Gòn, trong hệ thống cầu đường thuộc trên địa bàn quận Bình Thạnh, thành phố Sài Gòn,có cầu Đỏ hay còn gọi là cầu Sắt (cầu làm bằng sắt) mang trong mình những nét đặc biệt
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, cư dân sống ở các khu vực ven đê biển đã lo lắng vì mùa gió chướng sắp tới, sóng biển sẽ làm bể đê, cuốn trôi nhà dân.
Trên địa bàn Sài Gòn, Cầu chữ Y tại quận 8 là một "biểu tượng" rất đỗi quen thuộc đối với nhiều người từ bao năm nay.
Hiện nay, ở Sài Gòn, nạn ăn cắp xăng dầu diễn ra công khai ở nhiều nơi. Không chỉ tài xế xe bồn mà tài xế xe tải cũng thi nhau rút xăng dầu bán.
Theo báo Sài Gòn, nguồn tin từ ngành y tế VN cho biết: sữa bột không nhãn mác với phẩm, chất lượng kém đang có mặt tràn lan trên các sạp hàng ở chợ từ Bắc chí Nam.
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, miền Tây Nam phần, hơn 10 năm qua, cư dân ở cạnh 1 ngôi chợ thuộc xã Hòa Thuận, huyện Mỹ Tú, khốn đốn vì sống bên bãi rác
Theo báo Sài Gòn, khắp các tỉnh Tây nguyên, đi kiếm nhà hàng đặc sản thú rừng dễ hơn tìm... quán cơm bụi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.