Hôm nay,  

Làng Sinh Đôi

22/03/200600:00:00(Xem: 10830)
Bạn,

Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai có ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nổi lên như một hiện tượng lạ khi có nhiều trường hợp sinh đôi vượt mức bình thường. Từ một địa phương vô danh, Hưng Hiệp giờ được nhiều người biết tiếng khi ngày lại ngày đón tiếp hàng ngàn đoàn khách, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tìm hiểu nghiên cứu vì sao lại có hiện tượng lạ này. Điều đáng nói là những cặp vợ chồng sinh đôi trước khi hạ sinh thì đều dùng chung giếng nước của một gia đình cư dân. Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận về chuyện sinh đôi tại làng này qua đoạn ký sự như sau.

Cũng như những vùng quê khác ở Đồng Nai, Hưng Hiệp là vùng đất mưa thuận gió hòa, thổ nhưỡng cũng không có gì đặc biệt. Trưởng ấp Hưng Hiệp, cho biết: Nơi đây xưa là rừng hoang vu. Từ năm 1945, làn sóng di dân từ các vùng Tri Bưu, Thủy Ba, Gio Linh (Quảng Trị) và một số tỉnh phía Bắc nhập cư về đây. Ấp Hưng Hiệp có 384 gia đình chia làm ba khu là A, B và C, nhưng hiện tượng sinh đôi phần lớn được tập trung ở khu C. Khu này có khoảng 100 gia đình thì đã có hơn 30 cặp sinh đôi. Cặp sinh đôi đầu tiên ra đời vào năm 1972 (là một cặp sinh đôi nam), lúc ấy không được ai chú ý. Đến năm 1974, ấp lại có một ca sinh đôi nữa là sinh đôi nữ. Hiện tượng sinh đôi chỉ nở rộ từ những năm 1984 khi hàng loạt các gia đình có trường hợp sinh đôi, có khi ba nhà sát vách nhau lần lượt sinh đôi. Trong ba năm 1995, 1996, 1997 hiện tượng sinh đôi ở đây rộ lên. Như trường hợp gia đình vợ chồng anh Bùi Đức Phước, chị Nguyễn Thị Hồng có cặp sinh đôi trai, 9 tuổi, giống nhau như hai giọt nước. Sát vách nhà chị Hồng là gia đình anh Trần Đình Danh cũng sinh đôi một cặp nam, 9 tuổi. Gần đó nữa là trường hợp sinh ba của vợ chồng anh Nguyễn Văn Phước. Điều kỳ lạ là gia đình nhà ông Dần từ miền Bắc vào định cư ở ấp Hưng Hiệp, vợ chồng ông đã có 4 con, nhưng chỉ vài tháng sau đến nơi ở mới này, vợ ông có bầu và đẻ... sinh đôi. Còn gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh cả ba lần đều đẻ sinh đôi và đều là con gái. Một trường hợp khác cũng khá lạ. Đó là cô Nga ở nơi khác đến ấp Hưng Hiệp định cư. Khi cô lấy chồng nhiều người bảo vợ chồng cô đừng dùng nước ở đây kẻo lại sinh đôi, cô tưởng họ nói đùa, nào ngờ khi có mang và sinh con thì đúng như lời mọi người nói: Cô đã sinh đôi 2 bé trai.

Theo lời chị Nguyễn Thị Hồng và những cặp vợ chồng sinh đôi thì trước khi hạ sinh, họ đều dùng chung một giếng nước của nhà ông Nguyễn Thường (cha của chị Hồng) và sau đó họ đều sinh đôi. Đây chính là cái giếng được "phong thần" mà có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh tìm đến xin nước về uống. Ông Nguyễn Văn Thường cho biết: "Giếng này được đào cách đây 40 năm, có độ sâu khoảng 15 m, nước giếng rất trong, sạch và ngọt hơn các giếng lân cận rất nhiều, nên đa số các hộ gia đình kế bên đều đến đây để lấy nước về dùng... ".

Bạn,

Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, có một điều kỳ lạ là càng xa cái giếng nhà ông Thường thì tỷ lệ sinh đôi càng giảm. Theo thống kê của xã Hưng Lộc thì toàn xã có 68 cặp sinh đôi, riêng ấp Hưng Hiệp với 384 gia đình đã có 47 cặp. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị thường của vùng đất sinh đôi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghề thầy giáo, cô giáo buồn thê thảm... Một thời, thầy giáo, cô giáo được xem như trên cả ba mẹ -- thứ tự hồi xưa là: quân, sư, phụ. Tức là, vua trước, rồi tới thầy, rồi tới ba mẹ... Bây giờ, thua rồi.
Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm 05/08/2017, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng
Làm dân của một đất nước độc tài với bộ máy không những chính quyền là quan liêu mà ngay cả ngành tư pháp và tòa án cũng chẳng thi hành theo luật pháp đã quy định,
Trước tiên, nói về điểm sang: bản tin VTV ghi nhận: Đã có hơn 70.000 doanh nghiệp được thành lập chỉ trong 7 tháng đầu năm, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
“Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều qua (3/8), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “lấy làm tiếc” về phát biểu ngày 2/8
Rút ruột là chuyện bình thường của cán bộ… Báo Tuổi Trẻ nêu câu hỏi: Ban chỉ đạo Tây Nam bộ 'rút ruột' ngân sách như thế nào?
Đất nước có quá nhiều tiến sĩ giấy, trong khi quá ít phát minh… Không biết rồi kinh tế kiểu này sẽ dẫn tới đâu… vì cuối cùng sẽ chỉ rủ nhau đi xuất khẩu lao động, mà không phải xuất khẩu chuyên gia bậc Tiến sĩ,
Nhà nước CSVN đang đưa ra các dấu hiệu để, dự kiến sẽ lột chức một Thứ Trưởng về tội tham nhũng, lạm quyền. Có thực là, chỉ riêng có một quan chức như thế chăng? Bao nhiêu con cá lớn đã hạ cánh an toàn rồi?
Có đúng rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở vì người Việt gửi tiền ra nước ngoài mua nhà?
Giảm nhiều môn học... Không biết lần naỳ, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thí nghiệm có hợp lý không. Tại sao không mô phỏng theo mô hình một quốc gia có nền văn hóa gần với VN như Nam Haà, Singapore,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.