Hôm nay,  

Làng Sinh Đôi

22/03/200600:00:00(Xem: 8794)
Bạn,

Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại tỉnh Đồng Nai có ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nổi lên như một hiện tượng lạ khi có nhiều trường hợp sinh đôi vượt mức bình thường. Từ một địa phương vô danh, Hưng Hiệp giờ được nhiều người biết tiếng khi ngày lại ngày đón tiếp hàng ngàn đoàn khách, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tìm hiểu nghiên cứu vì sao lại có hiện tượng lạ này. Điều đáng nói là những cặp vợ chồng sinh đôi trước khi hạ sinh thì đều dùng chung giếng nước của một gia đình cư dân. Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận về chuyện sinh đôi tại làng này qua đoạn ký sự như sau.

Cũng như những vùng quê khác ở Đồng Nai, Hưng Hiệp là vùng đất mưa thuận gió hòa, thổ nhưỡng cũng không có gì đặc biệt. Trưởng ấp Hưng Hiệp, cho biết: Nơi đây xưa là rừng hoang vu. Từ năm 1945, làn sóng di dân từ các vùng Tri Bưu, Thủy Ba, Gio Linh (Quảng Trị) và một số tỉnh phía Bắc nhập cư về đây. Ấp Hưng Hiệp có 384 gia đình chia làm ba khu là A, B và C, nhưng hiện tượng sinh đôi phần lớn được tập trung ở khu C. Khu này có khoảng 100 gia đình thì đã có hơn 30 cặp sinh đôi. Cặp sinh đôi đầu tiên ra đời vào năm 1972 (là một cặp sinh đôi nam), lúc ấy không được ai chú ý. Đến năm 1974, ấp lại có một ca sinh đôi nữa là sinh đôi nữ. Hiện tượng sinh đôi chỉ nở rộ từ những năm 1984 khi hàng loạt các gia đình có trường hợp sinh đôi, có khi ba nhà sát vách nhau lần lượt sinh đôi. Trong ba năm 1995, 1996, 1997 hiện tượng sinh đôi ở đây rộ lên. Như trường hợp gia đình vợ chồng anh Bùi Đức Phước, chị Nguyễn Thị Hồng có cặp sinh đôi trai, 9 tuổi, giống nhau như hai giọt nước. Sát vách nhà chị Hồng là gia đình anh Trần Đình Danh cũng sinh đôi một cặp nam, 9 tuổi. Gần đó nữa là trường hợp sinh ba của vợ chồng anh Nguyễn Văn Phước. Điều kỳ lạ là gia đình nhà ông Dần từ miền Bắc vào định cư ở ấp Hưng Hiệp, vợ chồng ông đã có 4 con, nhưng chỉ vài tháng sau đến nơi ở mới này, vợ ông có bầu và đẻ... sinh đôi. Còn gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh cả ba lần đều đẻ sinh đôi và đều là con gái. Một trường hợp khác cũng khá lạ. Đó là cô Nga ở nơi khác đến ấp Hưng Hiệp định cư. Khi cô lấy chồng nhiều người bảo vợ chồng cô đừng dùng nước ở đây kẻo lại sinh đôi, cô tưởng họ nói đùa, nào ngờ khi có mang và sinh con thì đúng như lời mọi người nói: Cô đã sinh đôi 2 bé trai.

Theo lời chị Nguyễn Thị Hồng và những cặp vợ chồng sinh đôi thì trước khi hạ sinh, họ đều dùng chung một giếng nước của nhà ông Nguyễn Thường (cha của chị Hồng) và sau đó họ đều sinh đôi. Đây chính là cái giếng được "phong thần" mà có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh tìm đến xin nước về uống. Ông Nguyễn Văn Thường cho biết: "Giếng này được đào cách đây 40 năm, có độ sâu khoảng 15 m, nước giếng rất trong, sạch và ngọt hơn các giếng lân cận rất nhiều, nên đa số các hộ gia đình kế bên đều đến đây để lấy nước về dùng... ".

Bạn,

Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, có một điều kỳ lạ là càng xa cái giếng nhà ông Thường thì tỷ lệ sinh đôi càng giảm. Theo thống kê của xã Hưng Lộc thì toàn xã có 68 cặp sinh đôi, riêng ấp Hưng Hiệp với 384 gia đình đã có 47 cặp. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị thường của vùng đất sinh đôi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguồn vốn ưu đãi từ các chương trình dành cho hộ nghèo, hộ khó khăn đã được giải ngân cho cán bộ UBND xã Hội Sơn (Anh Sơn, Nghệ An).
Ông là cán bộ Văn Phòng Chính phủ, đã nghỉ hưu, nguyên Thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng (thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Phan Văn Khải),
Nhà thơ Hoàng Cầm tên thật là Bùi Tằng Việt, (sinh 22 tháng 2 năm 1922, tại xã Phúc Tằng, nay là thôn Phúc Tằng, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
Dân trồng mía Quảng Ngãi thê thảm: Chưa năm nào người trồng mía ở Quảng Ngãi lại khổ sở trước cảnh thiếu nhân công thu hoạch mía như năm nay.
Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào 19 giờ 15 phút ngày 5/5 tại khu nhà xưởng tạm tại ngã ba Tam Trinh - Pháp Vân, quận Hoàng Mai, Hà Nội; thiêu rụi một lượng lớn điều hòa và máy móc trong khu nhà xưởng này.
Báo Tuổi Trẻ kể rằng ông Võ Đình Tâm - chi cục trưởng Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này nhận được 10 đơn phản ánh
Cán bộ lúc nào cũng mưu tính chuyện đốt tiền... vì thế nào cũng có những cục tiền được nhét vào gầm bàn. Đó là hoàn cảnh chung của quốc doanh.
Trong ngày 30 tháng 4 năm 1975, bạn đã làm gì? Mỗi hoàn cảnh, một khác nhau, và với những suy nghĩ dị biệt nhau.
Báo Dân Trí cho biết sau tỉnh An Giang, là tỉnh Đồng Tháp: UBND tỉnh Đồng Tháp công bố tình trạng sạt lở bờ sông Tiền, đoạn thuộc ấp Bình Hòa (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình).
Mẹ và quê hương là hai chủ đề trở đi, trở lại trong thơ Trần Trung Đạo. Nhưng không có gì trở thành quen thuộc trong thơ họ Trần. Tất cả đều tươi mới, đều là những cảm xúc trôi chảy tự nhiên,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.