Hôm nay,  

Thuốc Tăng Sinh Lực

18/07/200600:00:00(Xem: 2622)

Bạn,

Theo báo quốc nội, tại các khu phố bán đông y ở quận 5, thành phố Sài Gòn, nhiều loại dược phẩm nhập lậu được bày bán công khai.  Đặc điểm của các loại thuốc lưu hành không phép này là tên thuốc và toa hướng dẫn sử dụng thuốc toàn là chữ Hoa. Cách mua bán cũng rất đơn giản: Khách hàng nhiều người tự đến nhà thuốc kể bệnh, sau đó người bán đưa ra một lô đủ các loại thuốc bảo về uống, không hết bệnh thì tới mua tiếp. Trong số các loại thuốc được nhiều khách hỏi mua là thuốc tăng sinh lực. Một nữ phóng viên báo Người Lao Động  đã "xâm nhập" thị trường này và ghi nhận  như sau.

Trong vai người bệnh, phóng viên Báo Người Lao Động thâm nhập vào thế giới thuốc trị bệnh không phép, nhập lậu đang kinh doanh rầm rộ ở TPSG. Phóng viên đến đường Hải Thượng Lãn Ông. Một dãy phố dài kinh doanh đủ loại thuốc tấp nập người mua kẻ bán. Tôi dừng xe trước nhà thuốc N.A, phường 10. Lần này phóng viên đóng vai người đi tìm mua thuốc tăng sinh lực cho ông xã. Tiếp khách là một chị khoảng 35 tuổi. Thấy khách là nữ mà cần mua loại thuốc tế nhị đó, chị tỏ vẻ ngạc nhiên. Phóng viên cười: "Ông xã mà, có sao đâu!". Chị bảo khách đứng đợi rồi vào trong nhà gọi điện. Khoảng một phút sau, một cô gái khá trẻ chạy xe máy đến. Chị bán hàng bảo khách đi theo cô gái để lựa thuốc vì có rất nhiều loại. Cô gái này dẫn khách đến nhà thuốc T.P cách đó chừng 200 mét. Đến nơi, cô gái nói vào tai một người đàn ông ngồi ngay ở bàn bán thuốc đặt ngay lối ra vào. Ông bảo khách ngồi ghế đợi vì đang bán dở thuốc cho một khách hàng.

Đợi khách về, ông mở ngăn kéo của chiếc bàn đang ngồi, bên trong có rất nhiều hộp thuốc khác nhau. Ông lấy ra ba hộp thuốc dẹp, hình vuông bằng thiếc ghi toàn chữ Hoa giới thiệu với khách. Mở hộp thứ nhất, phóng viên thấy có một vỉ 4 viên màu xanh, trên viên thuốc ghi chữ VAG, giá 50 ngàn đồng/hộp. Hai hộp thuốc còn lại cũng có một vỉ nhưng loại 6 viên và 7 viên, cùng màu nâu, chỉ khác nhau ở hình dạng viên thuốc. Bên ngoài hộp thuốc loại 6 viên có hình một đôi trai gái đang ân ái và phía trên là hình con sói. Ông bảo loại này "sung" giá 70 ngàn đồng/hộp. Còn loại 7 viên vỏ hộp có hình người đàn ông cởi trần lực lưỡng đang ngồi trên lưng ngựa , loại này "sung hơn" nên có giá 80 ngàn đồng/hộp.

Bạn,

Cũng theo báo Người Lao Động, khi nữ phóng viên chỉ vào tên thuốc viết bằng chữ Hoa hỏi nghĩa là gì" Người chủ gạt phắt đi, bảo không cần quan tâm đến vỏ hộp, quan trọng là thuốc bên trong thôi. Người chủ nói:"Các thuốc này người ta quen gọi là thuốc con sói, thuốc con ngựa", rồi ông ta mỉm cười rồi giải thích thêm: "Tức là khỏe như con sói, con ngựa đó". Phóng viên hỏi cách dùng, ông bảo: "Cứ uống trước một giờ. Thuốc uống theo nhu cầu, không cần phân biệt tuổi tác. Người bình thường uống mỗi lần một viên, nếu thấy vẫn còn yếu thì thêm nửa viên nữa chắc chắn sẽ đạt yêu cầu."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.
Câu chuyện oan nghiệt kỳ lạ: vợ chồng đốt nhau. Bản tin VTC News kể: Sau khi tranh cãi, 2 vợ chồng tạt xăng vào nhau rồi châm lửa đốt, dù được người dân gần đó ứng cứu kịp thời nhưng cả 2 đều bị bỏng nặng.
Chỉnh trang nội đô Đà Lạt… cách nào để giữ được nét đẹp lịch sử? Đó là chuyện đang tranh cãi…
Tình hình môi trường càng lúc càng đáng ngại... Một trong những nơi đẹp nhất ở Đà Lạt cũng trở thành bãi sình...
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Bạo lực gia đình vẫn gay gắt... Báo An Ninh Thủ Đô kể chuyện: Cô bé lấy thân mình che chắn cho mẹ khi bị cha chém tới tấp.
May mắn giữa biển Hoàng Sa... Bản tin VTC kể: Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa một thuyền trưởng tàu cá bị tai biến ở Hoàng Sa vào đất liền an toàn.
Hóa ra gian lận điểm cũng chỉ vì các quan chức… Người dân thường bắt buộc phải sống tử tế… Báo Thanh Niên kể chuyện Hà Giang: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định một số người có chức vụ quyền hạn tại Sở GD-ĐT và Công an tỉnh đã tiếp tay cho hành vi gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trục lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.