Hôm nay,  

Cá Độ Ở Trường Đá Cá

09/09/200300:00:00(Xem: 6933)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thành phố Sài Gòn đang xuất hiện những trường đá cá, nơi hút rất nhiều người đem cá đến đấu chọi. Họ đặt cược cho những "võ sĩ cá" có khả năng đem lại chiến thắng với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Không ít lần xảy ra tranh chấp giữa những người chơi. Báo Thanh Niên kể như sau.
Một ngày cuối tuần, ngôi nhà ông Bảy Q. nằm sâu trong khu Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, có hàng chục khách viếng thăm. Trên tay ai cũng xách một túi nylon, bên trong vô số những chai, lọ. Mỗi lọ, hũ có một chú cá chiến sung sức, đủ màu sắc: xanh đậm, xanh tím, đỏ đô, trắng bạc... Sau hồi cho cá "dưỡng sức" vì "sốc" khi đi đường, chủ nhân bắt đầu cho cá thi đấu. Từng con được đổ ra cái hũ làm nước đá, mạnh ai nấy vừa hỏi thăm, vừa chào hàng. Có 3 tiêu chuẩn mà người chơi phải quan tâm dù cá của họ có thiện chiến đến mấy là đầu cá phải to mới cắn hết đối phương, mình to, thân dài mới nhanh và sung sức.
Chỉ khi hai chủ hài lòng về tình trạng "đồng cân, đồng lượng" của cá chiến, trận đấu mới diễn ra. Chủ trường đem ra một chai chứa nước trong veo làm võ đài. Gần 20 chai (tức chừng ấy trận đấu) được đánh số thứ tự, xếp thẳng hàng trên một tấm gỗ dài, ngay trước mặt chủ cá để theo dõi. Tùy theo con cá mà người chủ quyết định số tiền độ nhiều hay ít, rẻ nhất cũng 50 ngàn đồng/độ. Cá đá "chính tông" mỗi độ dao động 200 ngàn-300 ngàn đồng, có người ra kèo tới vài triệu. Mỗi trận quy định thời gian thường là 2 giờ.

Tương tự trường ông Bảy Q., trường cá của ông Tư L. ở đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp luôn nhộn nhịp bởi nhiều người chơi hội tụ về. Đa số là thanh niên, còn những ông già nghệ nhân như ông Hai, ông B. chỉ lác đác. Khi cá mới được thả vào chai, giới chơi đã í ới ra kèo, cáp độ. Tùy diễn biến, con nào đang chiếm ưu thế, con nào bị thương mà kèo được thay đổi liên tục. Sau 2 cú cắn, sát thủ của chú cá xanh ở hũ số 1, lập tức: "Hũ số 1, cá xanh ăn 8, 160-200 ai bắt"". Th. cất giọng: "Hũ số 6 cá đỏ ăn 7, 7 chục 100, ai chơi"", một người đàn ông mặc áo nhân viên điện lực mời gọi. Khi có người ra kèo, lập tức mọi con mắt đổ dồn vào võ đài được rao, nếu thấy ngon, ai chơi thì đồng ý.
Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trường cá trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện nay không nhiều, ở Gò Vấp có trường ông Tư L. hoạt động thứ sáu, bảy, chủ nhật. Trường đá cá ông Bảy Q. hoạt động thứ năm, sáu, bảy. Trường ông Ng. ở quận 11 tuy mới mở, song số tiền cá độ thường rất lớn. Chủ trường cũng là trọng tài, có quyền cao nhất phân định thắng thua cho mỗi độ cá đá. Mỗi khi có xích mích bất đồng về tiền bạc, chủ trường cũng là người dàn xếp tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Học sinh Việt nam du học Mỹ từ bậc trung học... Nghĩa là, nhiều phần là sẽ biến mất luôn. Bởi vì, đã vào học đường Mỹ, xưa nay đâu mây ai quay về...
Câu chuyện trạm BOT Cai Lậy siết cổ các tài xế để moi tiền vẫn chưa êm... Nước nghèo như Cam Bốt vẫn xóa hết mọi trạm thu tiền... Thời thuộc địa Pháp
Chuyện trước giờ chưa hề thấy trong lịch sử thế giới, và chỉ có trong lịch sử thiên đường xã hội chủ nghĩa: Tiến sĩ sao chép luận văn Thạc sĩ...
Đất trong hẻm, thậm chí là hẻm sâu, "hẻm của hẻm của hẻm" bị thiệt thòi trong cách tính thuế mới vì bị gom chung vào khiến cho bị tính thuế cao hơn, thuế cao hơn nhà mặt tiền.
Nhan sắc không có sóng gió, nhưng có thể làm chìm đắm người... Với một ông cụ 70 tuôi ở Nghệ An (không phải chuyện ông cụ nhiều người đang tôn thờ)... nhan sắc là ly bia pha thuốc trừ sâu và giá để trả là cái chết.
Bản tin VOV kể rằng lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài hơn 20 phút quét qua xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng khiến hơn 40 căn nhà ở của người dân bị tốc mái
Bạn đã từng học bậc trung học Sài Gòn trước năm 1975... hẳn là còn nhớ một thời học thơ Hồ Dzếnh, bất kể rằng Hồ thi sĩ kẹt lại ở miền Bắc VN.
Bản tin VTC ghi rằng ba đặc khu kinh tế Việt Nam (Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc) sẽ không còn hội đồng nhân dân, được kinh doanh casino và đặc biệt thời hạn thuê đất có thể lên tới 99 năm.
Tại sao tượng đaì mới khánh thành 2 năm đã bị gãy đổ? Chỉ vì một em bé tới vịn tượng là đổ... Có phải nhà thầu rút ruột tượng đài để chia cho cán bộ?
Vậy là không nhận chìm 1 triệu mét khối bùn thải xuống biển Bình Thuận... Có nghĩa là các nhà khoa học quốc doanh không được chính phủ tin cậy?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.