Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

10/06/200600:00:00(Xem: 4843)

Bạn,

Theo báo quốc nội, ngay sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (dành cho học sinh lớp 12), hiện nay hàng chục ngàn thí sinh ở thành phố Sài Gòn và các tỉnh lân cận lại ngày ngày có mặt tại các lò luyện thi để nhận cấp tốc cái gọi là "các kiến thức và kỹ năng giải đề", hòng giành được một chỗ ngồi ở giảng đường đại học.

Ghi nhận tổng quát về thực trạng thi cử tại Sài Gòn, báo SGGP mô tả rằng cứ gần đến hè, các lò luyện thi lại quảng cáo um sùm về năng lực luyện thi cấp tốc của họ. Đại loại như: tỷ lệ đậu cao đứng hàng đầu; chỉ cần học lực trung bình nếu chịu đến luyện 1 tháng cũng sẽ đậu; trong các câu ôn tập thế nào cũng trúng tủ một vài câu, vì các thầy soạn câu hỏi đều có kinh nghiệm lâu năm... Nhiều lò luyện thi còn trương bảng khai giảng cả 3 ngày 5, 10 và 15-6. Như vậy, nếu thí sinh vào học khóa khai giảng ngày 15/6/2006, thì chỉ được luyện chưa đầy 20 ngày."

Báo SGGP cho biết: năm nay, hầu hết các lò đều đưa ra giá trong tờ rơi quảng cáo 380 ngàn-1 triệu đồng/khóa luyện thi cấp tốc, nhưng thực tế ở nhiều lò, khi thí sinh đến ghi danh lại bị "chặt" cao hơn 100-200 ngàn đồng. Chiều 6-6, tại cơ sở Trung tâm Luyện thi Đại học Sư phạm số 280 An Dương Vương, phóng viên SGGP chứng kiến các lớp luyện thi đã bắt đầu học được hai hôm, các phòng đều kín mít học sinh ngồi học, trung bình mỗi bàn có tới 6 học sinh. Mức học phí cho 3 môn học ở các khối đều là 500 ngàn đồng và phải mua thêm tài liệu hết 38 ngàn đồng/bộ. Còn ở Trung tâm Luyện thi Đại học Bách khoa TPSG, khóa luyện thi cấp tốc có giá 500 ngàn đồng, nếu luyện giải đề phải đóng thêm 200 ngàn đồng/môn với điều kiện phải là thí sinh đang học ôn tại trung tâm. 

Tại 1 trung tâm Luyện thi ở quận Bình Thạnh, trong ngày 6/6, phóng viên SGGP ghi nhận rằng dù đã 4 giờ chiều nhưng số lượng thí sinh đến chờ ghi danh học "cấp tốc" vẫn đông. Phóng viên hỏi người nhận ghi danh về "khả năng thi đậu" khi học tại trung tâm thì nhận được trả lời nghe dễ xiêu lòng: Lớp học thoáng mát. Tỷ lệ đậu trên 80%, mà toàn đậu vào các trường xịn. Giá luyện thi có 2 loại: lớp thường 400 ngàn đồng/học một buổi/ngày, lớp đặc biệt 600 ngàn đồng/học 2 buổi/ngày...

Bạn,

Cũng theo SGGP, nhiều thầy cô giáo dạy bậc trung học phổ thông nhận xét rằng với các khóa luyện thi  cao đẳng-đại học kiểu "mì ăn liền" như vậy thì các thí sinh chỉ có thể ôn luyện một số trọng tâm. Nếu đề thi ra gần với những phần này thì thí sinh sẽ mỉm cười "trúng tủ", còn không thì thí sinh sẽ gặp lúng túng khi làm bài, và nếu thí sinh nào không thực sự có kiến thức nền vững thì tất nhiên sẽ phải rớt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên địa bàn thành phố Cần Thơ, có quận Bình Thủy là quận ngay sát trung tâm thành phố
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, tuyến đê biển phía Tây bán đảo Cà Mau ngăn mặn
Các chuyên viên môi trường báo động rằng sông Sài Gòn đang bị dòng nước ô nhiễm uy hiếp
Theo báo Sài Gòn,tại huyện miền núi Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam, thỉnh thoảng có một phiên chợ khá kỳ lạ: người bán hàng đa số là trẻ em
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, người dân ven các sông và những khu vực thường xuyên
Bạn, Theo báo Sài Gòn, hơn 10 ngày qua, tại miền Tây Nam phần, mực nước lũ đầu nguồn sông Cửu Long lên
Theo báo Tuổi Trẻ, trên địa bàn quận Thủ Đức, TPSG,  có  một đoạn đường hơn 300m luôn lổn nhổn đá dăm, lênh láng nước
Tại vùng Cao nguyên miền Trung, Lâm  Đồng là một tỉnh có địa hình đồi dốc, hệ thống sông suối dày đặc
Theo báo Sài Gòn, trong vài năm trở lại đây, thị trường biểu diễn âm nhạc tại VN xuất hiện hiện tượng "đổ bộ" khá rầm rộ
Trong hệ thống giao thông hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đã  xảy ra một điều trái ngược
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.