Hôm nay,  

Chợ Lấn Đường

20/12/200600:00:00(Xem: 5545)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, chuyện kẹt xe ở thành phố Sài Gòn vốn dĩ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự hạn chế của hệ thống đường sá không đáp ứng được mức độ gia tăng về giao thông, thì các chợ, trường học, đại lý vé số, những điểm bán vé dò hay chợ cóc lề đường cũng góp phần lớn gây nên tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn..Báo SGGP ghi nhận tình trạng chợ lấn đường tại  SG như sau.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường do những chợ kinh doanh ngay mặt tiền đường đã thực sự đến lúc báo động. Những "điểm nóng" về kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm do bị người mua bán lấn hết phần đường lưu thông hiện nay có thể kể ra như: chợ Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, chợ Phan Văn Trị, chợ Cây Thị trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp) hay chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Cầu (Quận 12)... Những chợ trên đều có mặt tiền buôn bán ngay mặt đường.

Mỗi khi người đi đường ghé vào mua hàng là ngay lập tức diện tích mặt đường bị thu hẹp, gây cản trở cho việc lưu thông. Nhiều vụ kẹt xe nghiêm trọng đến nỗi kéo theo cả một hệ thống các trục đường giao thông lân cận bị ùn tắc theo.

Các sạp vé số kinh doanh vé dò, những đại lý vé số, các gánh hàng rong, xe đẩy hàng hóa cồng kềnh buôn bán bất chấp luật giao thông cũng khiến cho tình trạng kẹt xe triền miên ở các "điểm nóng" như Trần Quý Cáp - Phan Văn Trị (Bình Thạnh), Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định (Gò Vấp) thêm nhức nhối. Riêng các đại lý vé số lớn nằm trên các tuyến đường trọng điểm như: H.N ở đường Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận, Y.T ở đường Hoàng Hoa Thám - Tân Bình, K.V trên đường Nguyễn Văn Quá,  Quận 12... cứ vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, lúc chuẩn bị có kết quả xổ số giao thông tại những khu vực đó bị rối loạn.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, giải pháp hiện nay mà những lực lượng có trách nhiệm như cảnh sát giao thông, đội quản lý trật tự đô thị các quận, công an phường là thường xuyên tuần tra, xử phạt những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, giải pháp trên chỉ là tình thế bởi khi không còn các lực lượng có trách nhiệm thì tình trạng lấn chiếm lại diễn ra.

Và chính những tụ  điểm buôn bán trên lề đường đã gây ra tình trạng kẹt xe kinh niên tại các  trục đường, giao lộ trọng yếu của thành phố Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉnh Quảng Ninh là nơi danh thắng, nhiều di tích lịch sử Phật Giáo nhà Trần, nhà Lý. Do vậy, số lượng Phật Tử tới thăm lễ và dâng cúng đối với nhà chùa ở tỉnh Quảng Ninh nhiều hơn một số tỉnh lân cận.
Đời người cũng có khi lầm lỡ, có khi làm những điều bất thiện và rồi tơi khi tỉnh ngộ, mới chân thực nhủ lòng sám hối.
Đây là chuyện của tỉnh Lạng Sơn, vùng đất biên giới linh thiêng của những trận đánh giữ Ải Chi Lăng của tiền nhân nước Việt -- cũng là nơi Ải Nam Quan lấn đất, giành dân nhiều đời của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Hãy hình dung rằng một tài xế lái xe khách đường đèo thực ra không chịu học lái xe tử tế, mà văn bằng kiếm được chỉ nhờ gian lận thi cử...
Bạn hãy hình dung, trong một cơ duyên nào đó bạn tình cờ nghe được tiếng cõi âm.
Ông Dũng là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, còn Đồ Sơn là vùng thiên đàng sung sướng ở bờ biển Hải Phòng.
Chuyện rất lạ ở Đà Nẵng, cũng chưa từng nghe xảy ra tại Sài Gòn: 60 cán bộ, công chức Đà Nẵng được nghỉ 5 ngày để lo tang lễ một cựu lãnh đạo hưu trí.
Hễ nói chuyện tu hành là lòng mình hoan hỷ. Nhất là khi thấy trẻ em Hà Nội chịu bước vào chùa, sống kỷ luật, tìm hiểu và sống theo những đức hạnh khả kính.
Câu chuyện bêu xấu chỉ nổi bật nhức nhối là từ khi có mạng Internet, vì tác hại lan rộng xa thật xa, ngoaì tầm kiểm soát của gần như tất cả mọi người.
Đó là lời cảnh báo về một loại bún trắng bóng, theo một bài viết trên báo Gia đình & Xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.