Hôm nay,  

Chợ Lấn Đường

20/12/200600:00:00(Xem: 4770)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, chuyện kẹt xe ở thành phố Sài Gòn vốn dĩ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự hạn chế của hệ thống đường sá không đáp ứng được mức độ gia tăng về giao thông, thì các chợ, trường học, đại lý vé số, những điểm bán vé dò hay chợ cóc lề đường cũng góp phần lớn gây nên tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn..Báo SGGP ghi nhận tình trạng chợ lấn đường tại  SG như sau.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường do những chợ kinh doanh ngay mặt tiền đường đã thực sự đến lúc báo động. Những "điểm nóng" về kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm do bị người mua bán lấn hết phần đường lưu thông hiện nay có thể kể ra như: chợ Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, chợ Phan Văn Trị, chợ Cây Thị trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp) hay chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Cầu (Quận 12)... Những chợ trên đều có mặt tiền buôn bán ngay mặt đường.

Mỗi khi người đi đường ghé vào mua hàng là ngay lập tức diện tích mặt đường bị thu hẹp, gây cản trở cho việc lưu thông. Nhiều vụ kẹt xe nghiêm trọng đến nỗi kéo theo cả một hệ thống các trục đường giao thông lân cận bị ùn tắc theo.

Các sạp vé số kinh doanh vé dò, những đại lý vé số, các gánh hàng rong, xe đẩy hàng hóa cồng kềnh buôn bán bất chấp luật giao thông cũng khiến cho tình trạng kẹt xe triền miên ở các "điểm nóng" như Trần Quý Cáp - Phan Văn Trị (Bình Thạnh), Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định (Gò Vấp) thêm nhức nhối. Riêng các đại lý vé số lớn nằm trên các tuyến đường trọng điểm như: H.N ở đường Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận, Y.T ở đường Hoàng Hoa Thám - Tân Bình, K.V trên đường Nguyễn Văn Quá,  Quận 12... cứ vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, lúc chuẩn bị có kết quả xổ số giao thông tại những khu vực đó bị rối loạn.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, giải pháp hiện nay mà những lực lượng có trách nhiệm như cảnh sát giao thông, đội quản lý trật tự đô thị các quận, công an phường là thường xuyên tuần tra, xử phạt những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, giải pháp trên chỉ là tình thế bởi khi không còn các lực lượng có trách nhiệm thì tình trạng lấn chiếm lại diễn ra.

Và chính những tụ  điểm buôn bán trên lề đường đã gây ra tình trạng kẹt xe kinh niên tại các  trục đường, giao lộ trọng yếu của thành phố Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, thời gian qua, tại VN, nhiều trường đại học cứ tiếp nối nhau ra đời
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, tình trạng khai thác tràn lan, thiếu thiết kế làm sụt giảm mực nước ngầm
Theo báo SGGP,  các chuyên viên môi trường và kinh tế vưà báo động rằng thành phố Sài Gòn có nguy cơ  bị "ngập" trong chất thải nguy hại
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, tỉnh Quảng Nam là một địa phương triền miên bị ảnh hưởng nặng bão lũ
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, tình trạng gây ô nhiễm trầm trọng từ các nhà máy chế biến thủy sản
Bạn, Theo báo Lao Động,vài năm trở lại, số lượng taxi hoạt động trên địa bàn  thành phố Sài Gòn  gia tăng cao, vượt khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng
Theo báo Sài Gòn, tại vùng núi hai tỉnh Quảng Trị-Thưà Thiên, có dòng Kroong
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực duyên hải tỉnh Cà Mau, mỗi năm, người dân sống trên đảo Hòn Chuối
Theo báo Sài Gòn, tại tỉnh Kon Tum, sau gần 1 tháng cơn bão, lũ số 9 đi qua
Theo báo Sài Gòn,  tại vùng Tây Nguyên, bão qua, lũ rút đã hơn  20 ngày
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.