Hôm nay,  

Chợ Lấn Đường

20/12/200600:00:00(Xem: 5806)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, chuyện kẹt xe ở thành phố Sài Gòn vốn dĩ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự hạn chế của hệ thống đường sá không đáp ứng được mức độ gia tăng về giao thông, thì các chợ, trường học, đại lý vé số, những điểm bán vé dò hay chợ cóc lề đường cũng góp phần lớn gây nên tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn..Báo SGGP ghi nhận tình trạng chợ lấn đường tại  SG như sau.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường do những chợ kinh doanh ngay mặt tiền đường đã thực sự đến lúc báo động. Những "điểm nóng" về kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm do bị người mua bán lấn hết phần đường lưu thông hiện nay có thể kể ra như: chợ Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, chợ Phan Văn Trị, chợ Cây Thị trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp) hay chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Cầu (Quận 12)... Những chợ trên đều có mặt tiền buôn bán ngay mặt đường.

Mỗi khi người đi đường ghé vào mua hàng là ngay lập tức diện tích mặt đường bị thu hẹp, gây cản trở cho việc lưu thông. Nhiều vụ kẹt xe nghiêm trọng đến nỗi kéo theo cả một hệ thống các trục đường giao thông lân cận bị ùn tắc theo.

Các sạp vé số kinh doanh vé dò, những đại lý vé số, các gánh hàng rong, xe đẩy hàng hóa cồng kềnh buôn bán bất chấp luật giao thông cũng khiến cho tình trạng kẹt xe triền miên ở các "điểm nóng" như Trần Quý Cáp - Phan Văn Trị (Bình Thạnh), Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định (Gò Vấp) thêm nhức nhối. Riêng các đại lý vé số lớn nằm trên các tuyến đường trọng điểm như: H.N ở đường Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận, Y.T ở đường Hoàng Hoa Thám - Tân Bình, K.V trên đường Nguyễn Văn Quá,  Quận 12... cứ vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, lúc chuẩn bị có kết quả xổ số giao thông tại những khu vực đó bị rối loạn.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, giải pháp hiện nay mà những lực lượng có trách nhiệm như cảnh sát giao thông, đội quản lý trật tự đô thị các quận, công an phường là thường xuyên tuần tra, xử phạt những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, giải pháp trên chỉ là tình thế bởi khi không còn các lực lượng có trách nhiệm thì tình trạng lấn chiếm lại diễn ra.

Và chính những tụ  điểm buôn bán trên lề đường đã gây ra tình trạng kẹt xe kinh niên tại các  trục đường, giao lộ trọng yếu của thành phố Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là mưa lũ hoài... Phải chăng vì nghiệp cõi này như thế? Báo Kinh Tế & Đô Thị kể: Theo thống kê từ các địa phương, đến nay, mưa lũ đã khiến ít nhất 3 người bị chết (1 người tại Yên Bái và 2 người ở Sơn La).
Vậy là sẽ có xe lửa cao tốc? Không biết nhà thầu nào sẽ nhận lãnh công trình này? Làm ơn tránh mấy anh Trung Quốc giùm...
Vậy là đội tuyển bóng đá Việt Nam thua... Bản tin Zing kể: Olympic Việt Nam không thể tiếp tục tạo nên kỳ tích khi thua Hàn Quốc 1-3. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn xứng đáng được ca ngợi sau những gì làm được tại ASIAD 2018.
Hội An, Hội An, Hội An… đẹp lung linh trong trí nhớ. Tuy nhiên, di tích xuống cấp nhiều rồi. Báo Đại Đoàn Kết kể về: Trùng tu các di tích xuống cấp ở Hội An…
Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết Á Vận Hội: Văn Toàn lập công phút 108, Olympic Việt Nam tiến vào bán kết ASIAD 2018.
Ỷ Lan không chỉ là Hoàng Thái Hậu, mà cũng là một học giả uyên bác. Hôm kia, ngày 24/8/2018 là tròn 901 năm bà Nguyên phi Ỷ Lan, Hoàng thái hậu triều Lý từ trần. Tự điển Bách khoa Mở viết rằng bà Ỷ Lan (? – 24 tháng 8, 1117), hay còn gọi là Linh Nhân Hoàng thái hậu, là phi tần của hoàng đế Lý Thánh Tông, mẹ ruột của hoàng đế Lý Nhân Tông trong lịch sử Việt Nam.
Có phải vì biển Việt Nam đã hết cá tôm? Hay có phải vì biển Việt Nam không còn an toàn, vì bị Hải quân Trung Quốc quậy phá?
Trong năm nay, ngày Thứ Bảy 25/8/2018 là Lễ Vu Lan, ngày để tất cả mọi người nhớ ơn ba mẹ...
Đường phố nhiều thành phố lớn tưng bừng dân chúng tràn ra phố, mừng chiến thắng của đội tuyển VN. Bản tin VTC kể: Bàn thắng của Công Phượng giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Bahrain để lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé vào tứ kết ASIAD.
Sạt lở là ven biển sạt lở... Có phải vì đất ven biển VN sạt lở nhiều nơi, cho nên chính phủ CSVN bèn làm 3 đặc khu kinh tế ven biển để bán cho nhà nước CSTQ xài trong 99 năm?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.