Hôm nay,  

Đường Dây Nóng Lừa Bịp

19/10/200100:00:00(Xem: 7091)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tại Sài Gòn mở đường dây nóng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp đã tận dụng đường dây điện thoại "nóng" để quảng cáo sản phẩm, không vì quyền lợi của khách hàng như đã thông báo, thậm chí thông tin không trung thực, lừa bịp khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trình bày về thực trạng của dịch vụ nói trên, báo Người Lao Động dẫn tài liệu của ngành bưu điện cho biết: hiện thành phố Sài Gòn có trên 500 đường dây điện thoại loại này. Các số điện thoại này tập trung ở các lĩnh vực: thực phẩm, vải sợi may mặc, y tế, mỹ phẩm, và vật liệu xây dựng. Nói về tính hiệu quả của đường dây nóng, báo quốc nội ghi nhận rằng nhiều đường dây nóng được mở đã giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém phẩm chất, giải đáp các thắc mắc về mặt hàng sắp mua, giải quyết các trục trặc sau khi mua hàng. Tuy nhiên, trong thực tế không ít trường hợp đường dây nóng bị biến thành phương tiện chỉ để quảng cáo. Báo NLĐ đã nêu ra một số trường hợp như sau.

Một cư dân ở quận 10 tên Thu Hà kể rằng khi mua mỹ phẩm chị muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng, công dụng của mỗi loại nên gọi điện thoại theo đường dây nóng để tìm hiểu thì luôn nghe các nhân viên tiếp thị nói lòng vòng, xin địa chỉ nhà rồi đến chào hàng, quảng cáo đủ loại thứ hàng khác, và liên tục điện thoại nhiều lần sau đó. Chị kết luận đường dây nóng như vậy là chỉ phiền nhiễu khách hàng thêm. Một số nơi nhận tư vấn về sức khỏe nhưng lại tận dụng đường dây nóng để kéo khách hàng mua sản phẩm của mình.

Một hiện tượng khác là tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng chức năng để bảo đảm thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng than phiền về việc họ đã liên lạc với đường dây nóng 1089 (Bưu điện Sài Gòn kết hợp với công ty Tracodi) để tìm hiểu về thị trường du lịch mà theo quảng cáo số điện thoại này sẽ cung cấp miễn phí các thông tin liên quan đến nhiều đơn vị tổ chức các tuyến du lịch khách hàng chứ không riêng gì đơn vị Tracodi để khách có thể so sánh và chọn lựa nơi tổ chức tuyến du lịch tốt nhất, có giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, những thông tin duy nhất mà khách có khi được tư vấn chỉ là của Tracodi chứ không phải cả thị trường Sài Gòn như đã quảng cáo.

Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều người tiêu dùng cho rằng một doanh nghiệp tự thiết lập đường dây nóng để chỉ giới thiệu sản phẩm của đơn vị cũng là điều bình thường nhưng cần phải thông báo rõ cho khách hàng. Mặt khách ngay cả doanh nghiệp trên tự quảng cáo về mình cũng chưa thuyết phục được khách hàng. Một khách hàng tên là Phương Châu, cư dân quận Phú Nhuận, than rằng chị đã liên lạc qua tổng đài 1089 để tham khảo các tuyến du lịch thì được nhân viên giới thiệu đến công ty Tracodi nhưng sau ba lần gọi chị vẫn được trả lời đường dây của công ty này bận không tiếp nối được. Một khách hàng khác tên là Tuyết Mai, nhà ở đường Trần Quang Diệu, quận 3, lại cho rằng công ty này không giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng ngay trên đường dây nóng, mà lại yêu cầu chị liên lạc qua một số điện thoại khác để hỏi thăm. Cuối cùng khách hàng phải mất nhiều thời gian vì đường dây nóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên, danh y Hy Lạp Hippocrates đã chủ trương rằng, để phòng ngừa và điều trị một số bệnh ta chỉ cần áp dụng những chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hài hòa với thiên nhiên.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải…
Dự án Lịch Sử Truyền Khẩu (VAOHP) liên kết các sinh viên và thế hệ cha ông qua những câu chuyện chia xẻ cùng nhau. Được điều hợp bởi Tiến Sĩ Thuý Võ Đặng, dự án Lịch Sử Truyền Khẩu tại trường đại học University of California, Irvine, (UCI) là một dự án nhằm sưu tập, lưu giữ, và truyền bá các cuộc phỏng vấn nói chuyện với người di dân gốc Việt tại Nam California.
Bán thân là chuyện muôn đời, vì nhiều phụ nữ trong những hoàn cảnh đặc biệt đã không thể chống cự được dòng đời xô đẩy. Nhưng chỉ duy có Thúy Kiều mới được cảm thương, khi phải bán thân và rồi bị đẩy vào lầu xanh 15 năm, nhờ thi tài của Nguyễn Du.
Chưa có chính phủ nào rãnh rang như chính phủ Việt Nam: các cấp cao nhất, từ ông Thủ Tướng cho tới các Bộ Trưởng đều can thiệp vào mọi khía cạnh đời sống của người dân.
Truyền thống của nghề bác sĩ là để cứu nguy, là để giảm đau đớn cho người, và để chữa bệnh cho người. Thế cho nên, nghề này cũng cao quý vì rất nhiêù trường hợp kể như đã giúp tái sinh cho người bệnh. Và cũng vì vậy, nghề này cũng gặp các trường hợp thầy thuốc dỏm, bác sĩ ma.
Sẽ tới một thời trẻ em Việt suy nghĩ như Tây, Mỹ, Tàu? Đó là câu hỏi cần quan tâm, khi tình hình cho thấy rằng trên thị trường truyện tranh VN, chưa đến 1% truyện tranh ở VN có xuất xứ Việt.
Có một ca khúc dân gian ngợi ca nhan sắc phụ nữ Việt Nam, trong đó nói rằng “Em xinh là xinh như cây lúa” -- nghe hoài điệu lý này, chúng ta tự nhiên không thắc mắc.
Hẳn là chúng ta còn mù mờ về khái niệm “đạo văn,” vì chúng ta chỉ nghĩ đơn giản đó là copy.
Đó là những chuyện lạ, khi người ta tìm kiểu sống bằng cách đi ngược về thời tiền sử: tắm tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.