Hôm nay,  

Đường Dây Nóng Lừa Bịp

19/10/200100:00:00(Xem: 6660)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tại Sài Gòn mở đường dây nóng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp đã tận dụng đường dây điện thoại "nóng" để quảng cáo sản phẩm, không vì quyền lợi của khách hàng như đã thông báo, thậm chí thông tin không trung thực, lừa bịp khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trình bày về thực trạng của dịch vụ nói trên, báo Người Lao Động dẫn tài liệu của ngành bưu điện cho biết: hiện thành phố Sài Gòn có trên 500 đường dây điện thoại loại này. Các số điện thoại này tập trung ở các lĩnh vực: thực phẩm, vải sợi may mặc, y tế, mỹ phẩm, và vật liệu xây dựng. Nói về tính hiệu quả của đường dây nóng, báo quốc nội ghi nhận rằng nhiều đường dây nóng được mở đã giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém phẩm chất, giải đáp các thắc mắc về mặt hàng sắp mua, giải quyết các trục trặc sau khi mua hàng. Tuy nhiên, trong thực tế không ít trường hợp đường dây nóng bị biến thành phương tiện chỉ để quảng cáo. Báo NLĐ đã nêu ra một số trường hợp như sau.

Một cư dân ở quận 10 tên Thu Hà kể rằng khi mua mỹ phẩm chị muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng, công dụng của mỗi loại nên gọi điện thoại theo đường dây nóng để tìm hiểu thì luôn nghe các nhân viên tiếp thị nói lòng vòng, xin địa chỉ nhà rồi đến chào hàng, quảng cáo đủ loại thứ hàng khác, và liên tục điện thoại nhiều lần sau đó. Chị kết luận đường dây nóng như vậy là chỉ phiền nhiễu khách hàng thêm. Một số nơi nhận tư vấn về sức khỏe nhưng lại tận dụng đường dây nóng để kéo khách hàng mua sản phẩm của mình.

Một hiện tượng khác là tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng chức năng để bảo đảm thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng than phiền về việc họ đã liên lạc với đường dây nóng 1089 (Bưu điện Sài Gòn kết hợp với công ty Tracodi) để tìm hiểu về thị trường du lịch mà theo quảng cáo số điện thoại này sẽ cung cấp miễn phí các thông tin liên quan đến nhiều đơn vị tổ chức các tuyến du lịch khách hàng chứ không riêng gì đơn vị Tracodi để khách có thể so sánh và chọn lựa nơi tổ chức tuyến du lịch tốt nhất, có giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, những thông tin duy nhất mà khách có khi được tư vấn chỉ là của Tracodi chứ không phải cả thị trường Sài Gòn như đã quảng cáo.

Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều người tiêu dùng cho rằng một doanh nghiệp tự thiết lập đường dây nóng để chỉ giới thiệu sản phẩm của đơn vị cũng là điều bình thường nhưng cần phải thông báo rõ cho khách hàng. Mặt khách ngay cả doanh nghiệp trên tự quảng cáo về mình cũng chưa thuyết phục được khách hàng. Một khách hàng tên là Phương Châu, cư dân quận Phú Nhuận, than rằng chị đã liên lạc qua tổng đài 1089 để tham khảo các tuyến du lịch thì được nhân viên giới thiệu đến công ty Tracodi nhưng sau ba lần gọi chị vẫn được trả lời đường dây của công ty này bận không tiếp nối được. Một khách hàng khác tên là Tuyết Mai, nhà ở đường Trần Quang Diệu, quận 3, lại cho rằng công ty này không giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng ngay trên đường dây nóng, mà lại yêu cầu chị liên lạc qua một số điện thoại khác để hỏi thăm. Cuối cùng khách hàng phải mất nhiều thời gian vì đường dây nóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, tại các xã vùng biển thuộc miền Tây Nam phần, những ngày vừa qua, những biến động về giá xăng dầu, và gánh nặng chi phí khác cho nghề biển
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, có con suối mà theo cách gọi của người sắc tộc là suối Dadeung, và dân địa phương gọi là suối Vàng.
Theo báo Thanh Niên, trên địa bàn nội ô của thành phố Đà Nẵng, khắp vỉa hè của đường Hoàng Diệu, Hùng Vương... ,
Theo báo SGGP, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhiều gia đình cư dân ở tổ 10, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, đang khốn khổ về chuyện không khí,
Theo báo SGGP, trên địa bàn huyện Bình Chánh, thành phố Sài Gòn, có khu dân cư Bình Hưng (ấp 2, xã Bình Hưng) được xây dựng đã hơn 10 năm
Những ngày này, tại miền Trung, khi nông dân ở nhiều nơi trong tỉnh Bình Định đang thu hoạch lúa vụ đông-xuân, gần 400 gia đình cư dân ở huyện Phù Cát lại đang "khóc dở sống dở"
Theo báo Sài Gòn, tại tỉnh Phú Yên ở miền Trung, nhiều nông dân, những người làm ra hạt lúa đang lo lắng về nguy cơ bị đói.
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại các vùng nông thôn VN,con trâu gắn liền với nông dân trong sản xuất nông nghiệp.
Theo báo Sài Gòn, tỉnh Thừa Thiên, có một khu tái định cư mà 5 năm qua cư dân phải sống cảnh: không đường, không điện, không nước, trẻ em bỏ học đến 80%...
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, khu rừng U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau )đang bước vào cao điểm báo động cháy ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.