Hôm nay,  

Đường Dây Nóng Lừa Bịp

19/10/200100:00:00(Xem: 6160)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tại Sài Gòn mở đường dây nóng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp đã tận dụng đường dây điện thoại "nóng" để quảng cáo sản phẩm, không vì quyền lợi của khách hàng như đã thông báo, thậm chí thông tin không trung thực, lừa bịp khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trình bày về thực trạng của dịch vụ nói trên, báo Người Lao Động dẫn tài liệu của ngành bưu điện cho biết: hiện thành phố Sài Gòn có trên 500 đường dây điện thoại loại này. Các số điện thoại này tập trung ở các lĩnh vực: thực phẩm, vải sợi may mặc, y tế, mỹ phẩm, và vật liệu xây dựng. Nói về tính hiệu quả của đường dây nóng, báo quốc nội ghi nhận rằng nhiều đường dây nóng được mở đã giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém phẩm chất, giải đáp các thắc mắc về mặt hàng sắp mua, giải quyết các trục trặc sau khi mua hàng. Tuy nhiên, trong thực tế không ít trường hợp đường dây nóng bị biến thành phương tiện chỉ để quảng cáo. Báo NLĐ đã nêu ra một số trường hợp như sau.

Một cư dân ở quận 10 tên Thu Hà kể rằng khi mua mỹ phẩm chị muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng, công dụng của mỗi loại nên gọi điện thoại theo đường dây nóng để tìm hiểu thì luôn nghe các nhân viên tiếp thị nói lòng vòng, xin địa chỉ nhà rồi đến chào hàng, quảng cáo đủ loại thứ hàng khác, và liên tục điện thoại nhiều lần sau đó. Chị kết luận đường dây nóng như vậy là chỉ phiền nhiễu khách hàng thêm. Một số nơi nhận tư vấn về sức khỏe nhưng lại tận dụng đường dây nóng để kéo khách hàng mua sản phẩm của mình.

Một hiện tượng khác là tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng chức năng để bảo đảm thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng than phiền về việc họ đã liên lạc với đường dây nóng 1089 (Bưu điện Sài Gòn kết hợp với công ty Tracodi) để tìm hiểu về thị trường du lịch mà theo quảng cáo số điện thoại này sẽ cung cấp miễn phí các thông tin liên quan đến nhiều đơn vị tổ chức các tuyến du lịch khách hàng chứ không riêng gì đơn vị Tracodi để khách có thể so sánh và chọn lựa nơi tổ chức tuyến du lịch tốt nhất, có giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, những thông tin duy nhất mà khách có khi được tư vấn chỉ là của Tracodi chứ không phải cả thị trường Sài Gòn như đã quảng cáo.

Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều người tiêu dùng cho rằng một doanh nghiệp tự thiết lập đường dây nóng để chỉ giới thiệu sản phẩm của đơn vị cũng là điều bình thường nhưng cần phải thông báo rõ cho khách hàng. Mặt khách ngay cả doanh nghiệp trên tự quảng cáo về mình cũng chưa thuyết phục được khách hàng. Một khách hàng tên là Phương Châu, cư dân quận Phú Nhuận, than rằng chị đã liên lạc qua tổng đài 1089 để tham khảo các tuyến du lịch thì được nhân viên giới thiệu đến công ty Tracodi nhưng sau ba lần gọi chị vẫn được trả lời đường dây của công ty này bận không tiếp nối được. Một khách hàng khác tên là Tuyết Mai, nhà ở đường Trần Quang Diệu, quận 3, lại cho rằng công ty này không giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng ngay trên đường dây nóng, mà lại yêu cầu chị liên lạc qua một số điện thoại khác để hỏi thăm. Cuối cùng khách hàng phải mất nhiều thời gian vì đường dây nóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là mưa lũ hoài... Phải chăng vì nghiệp cõi này như thế? Báo Kinh Tế & Đô Thị kể: Theo thống kê từ các địa phương, đến nay, mưa lũ đã khiến ít nhất 3 người bị chết (1 người tại Yên Bái và 2 người ở Sơn La).
Vậy là sẽ có xe lửa cao tốc? Không biết nhà thầu nào sẽ nhận lãnh công trình này? Làm ơn tránh mấy anh Trung Quốc giùm...
Vậy là đội tuyển bóng đá Việt Nam thua... Bản tin Zing kể: Olympic Việt Nam không thể tiếp tục tạo nên kỳ tích khi thua Hàn Quốc 1-3. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn xứng đáng được ca ngợi sau những gì làm được tại ASIAD 2018.
Hội An, Hội An, Hội An… đẹp lung linh trong trí nhớ. Tuy nhiên, di tích xuống cấp nhiều rồi. Báo Đại Đoàn Kết kể về: Trùng tu các di tích xuống cấp ở Hội An…
Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết Á Vận Hội: Văn Toàn lập công phút 108, Olympic Việt Nam tiến vào bán kết ASIAD 2018.
Ỷ Lan không chỉ là Hoàng Thái Hậu, mà cũng là một học giả uyên bác. Hôm kia, ngày 24/8/2018 là tròn 901 năm bà Nguyên phi Ỷ Lan, Hoàng thái hậu triều Lý từ trần. Tự điển Bách khoa Mở viết rằng bà Ỷ Lan (? – 24 tháng 8, 1117), hay còn gọi là Linh Nhân Hoàng thái hậu, là phi tần của hoàng đế Lý Thánh Tông, mẹ ruột của hoàng đế Lý Nhân Tông trong lịch sử Việt Nam.
Có phải vì biển Việt Nam đã hết cá tôm? Hay có phải vì biển Việt Nam không còn an toàn, vì bị Hải quân Trung Quốc quậy phá?
Trong năm nay, ngày Thứ Bảy 25/8/2018 là Lễ Vu Lan, ngày để tất cả mọi người nhớ ơn ba mẹ...
Đường phố nhiều thành phố lớn tưng bừng dân chúng tràn ra phố, mừng chiến thắng của đội tuyển VN. Bản tin VTC kể: Bàn thắng của Công Phượng giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Bahrain để lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé vào tứ kết ASIAD.
Sạt lở là ven biển sạt lở... Có phải vì đất ven biển VN sạt lở nhiều nơi, cho nên chính phủ CSVN bèn làm 3 đặc khu kinh tế ven biển để bán cho nhà nước CSTQ xài trong 99 năm?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.