Hôm nay,  

Nữ Vệ Sĩ

05/03/200400:00:00(Xem: 8127)
Bạn,
Theo báo quốc nội, cả thành phố Sài Gòn hiện có trên 30 công ty dịch vụ bảo vệ (còn gọi là vệ sĩ) với khoảng 8000 vệ sĩ, trong đó nữ vệ sĩ chiếm đến 25%. Theo ông Nguyễn Đình Trì, Chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ thì: trong lĩnh vực vệ sĩ các "má đào" đang có vai trò ngày càng quan trọng. Báo GDTĐ viết về hoạt động của những nữ vệ sĩ này như sau.
Vào một buổi sáng gần cổng Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải có khá đông nữ tú, trong đó có không ít học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 đang chờ để vào nộp đơn dự thi theo chương trình tuyển dụng tân vệ sĩ của công ty này. Họ có điểm chung là khá xinh xắn. Một vài cô thậm chí có dáng người mảnh mai xong tất cả đều tươi tắn và khoẻ mạnh. Đặc biệt, các cô gái đều cho biết họ tìm đến với nghề này từ cảm tình với bộ đồng phục! Trước mọi điều về nghề vệ sĩ đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam (chỉ mới bắt đầu xuất hiện cách đây chừng 6, 7 năm) và họ còn chưa được hiểu biết nhiều về nó thì bộ đồng phục trông vừa rất oai lại vừa dễ thương cứ cuốn hút họ.
Hầu như tất cả những ai gắn bó với nghề vệ sĩ đều có nhận xét phụ nữ có vai trò nhân đôi trong công việc này. Vì ngoài việc đáp ứng cho một số lượng tương đối lớn khách hàng hiện nay có nhu cầu thuê vệ sĩ nữ, chủ trương của lãnh đạo các công ty nhằm mở ra một đội ngũ nữ cũng là để dung hoà sự căng thẳng đối với một lĩnh vực vốn nhiều áp lực và có vẻ như cứng nhắc, khô khăn.

Tại các công ty dịch vụ bảo vệ như Long Hải, Thăng Long, Việt Nam, Nam Đại Việt, Trí Dũng được biết số vệ sĩ nữ luôn được chia đều thành hai: một nửa làm văn phòng để "dung hoà" cho chính công ty và một nửa đi tác nghiệp. Về phía các nữ vệ sĩ làm văn phòng, ông Nguyễn Đình Trì, chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ có nhận xét: Vốn bản lĩnh và nhậy cảm nên các nữ vệ sĩ giải quyết công việc hành chính liên quan cũng hết sức lẹ làng, tinh tế .Có không ít các nữ vệ sĩ đang giữ trọng trách "nữ tướng" trong công tác bảo vệ ở công ty.
Anh Nguyễn Quốc Tình ÏPhó tổng giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nam cho biết: "Có rất nhiều khách hàng đề nghị thuê vệ sĩ nữ. Đó là những nơi cần đến người bảo vệ nhưng lại muốn giảm đi tính chất hoàn toàn chỉ là trang nghiêm như siêu thị, nhà hàng, cao ốc, gia đình các yếu nhân vv. Nhiều khi biết công việc quá nguy hiểm không phù hợp với nữ hoặc đôi khi chưa kịp cung cấp đối tượng đủ tiêu chuẩn, phía công ty đã phải tư vấn hoài họ mới chịu thay nam".
Bạn,
Báo GDTĐ viết tiếp: Nguy hiểm và đa dạng những phức tạp là các vấn đề mà các nữ vệ sĩ thường xuyên gặp phải. Nhưng họ cũng có những cách giải quyết bản lĩnh, thuyết phục không kém gì đồng nghiệp nam. Thậm chí đôi khi họ còn được đánh giá là nhạy cảm hơn.. Tuy bản lĩnh trong công việc là vậy, nhưng ngoài đời các nữ vệ sĩ cũng vẫn hết sức nhẹ nhàng, duyên dáng. Họ tự hào về công việc và đặc biệt luôn tươi cười. Họ bảo phải cười thật nhiều để giảm đi chính những áp lực căng thẳng của công việc. Và cũng có rất nhiều khách hàng cũng như người dân yêu quý họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lập hội, lập đảng... là ước mơ, chứ không phải là quyền tự do đâu. Vì từ lâu lắm rồi, nhà nước Cộng sản này có cho ai lập hội đâu. Chỉ vì, cứ sợ Đảng CSVN mất độc quyền cai trị,
Trời ạ, hạt nào hên thì đaì các, hạt nào xui thì ra ruộng cày... tha hồ mà tắt thở, nếu gặp một ông chồng ưa nhậu say đánh vợ...
Ai cũng nói rằng mùi hôi là từ bãi rác Đa Phước. Các bản tin mấy hôm nay đều nói như thế, chính quyền thành phố cũng nói như thế...
Bản tin nói rằng vào khoảng 16h ngày 28/9, cơn mưa lớn thứ 3 kể từ đầu năm tiếp tục trút xuống Sài Gòn. Theo ghi nhận, nhiều cây xanh đã gãy đổ tại quận 1 và quận 3.
Báo Giao Thông ghi lời BS. Trần Quốc Bảo, Cục Y tế dự phòng cho biết, nếu xét về tỷ lệ nam giới sử dụng rượu bia, Việt Nam đang ở mức cao nhất trên thế giới với con số lên tới 77,3%.
Bản tin VTV kể rằng vào ngày 24/9, một giáo viên của trường Tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP.SG) bị khiển trách do tổ chức dạy, học thêm.
Trong tuần rồi có một ngày độc đáo: ngày 21 tháng 9 được gọi là Ngày Quốc Tế Hòa Bình -- International Day of Peace. Đó là ngày theo quy định của Liên Hiệp Quốc,
Hình ảnh cắp sách tới trường là đẹp vô ngần, trong trí nhớ chúng ta. Rời tay mẹ, bước tới trường, ngồi nghe cô giáo dạy, từng chữ ghi vào trí nhớ… Hôm nay chữ a, ngày mai chữ b… Nhưng bây giờ đã không còn như xưa.
Thương con cho roi cho vọt, Ghét con cho ngọt cho bùi”, câu ca dao này của người xưa vãn đúng cho đến ngày nay. “Roi vọt” đây không chỉ có nghĩa là đánh đòn con cái,
Tại sao người thân làm quan? Có phải là thời phong kiến, khi tài sản cả nước chỉ nằm trong tay một hoàng gia và vài chục ông quan? Hình như không có gì khác với thời xa xưa cả,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.