Hôm nay,  

Nữ Vệ Sĩ

05/03/200400:00:00(Xem: 8788)
Bạn,
Theo báo quốc nội, cả thành phố Sài Gòn hiện có trên 30 công ty dịch vụ bảo vệ (còn gọi là vệ sĩ) với khoảng 8000 vệ sĩ, trong đó nữ vệ sĩ chiếm đến 25%. Theo ông Nguyễn Đình Trì, Chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ thì: trong lĩnh vực vệ sĩ các "má đào" đang có vai trò ngày càng quan trọng. Báo GDTĐ viết về hoạt động của những nữ vệ sĩ này như sau.
Vào một buổi sáng gần cổng Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải có khá đông nữ tú, trong đó có không ít học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 đang chờ để vào nộp đơn dự thi theo chương trình tuyển dụng tân vệ sĩ của công ty này. Họ có điểm chung là khá xinh xắn. Một vài cô thậm chí có dáng người mảnh mai xong tất cả đều tươi tắn và khoẻ mạnh. Đặc biệt, các cô gái đều cho biết họ tìm đến với nghề này từ cảm tình với bộ đồng phục! Trước mọi điều về nghề vệ sĩ đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam (chỉ mới bắt đầu xuất hiện cách đây chừng 6, 7 năm) và họ còn chưa được hiểu biết nhiều về nó thì bộ đồng phục trông vừa rất oai lại vừa dễ thương cứ cuốn hút họ.
Hầu như tất cả những ai gắn bó với nghề vệ sĩ đều có nhận xét phụ nữ có vai trò nhân đôi trong công việc này. Vì ngoài việc đáp ứng cho một số lượng tương đối lớn khách hàng hiện nay có nhu cầu thuê vệ sĩ nữ, chủ trương của lãnh đạo các công ty nhằm mở ra một đội ngũ nữ cũng là để dung hoà sự căng thẳng đối với một lĩnh vực vốn nhiều áp lực và có vẻ như cứng nhắc, khô khăn.

Tại các công ty dịch vụ bảo vệ như Long Hải, Thăng Long, Việt Nam, Nam Đại Việt, Trí Dũng được biết số vệ sĩ nữ luôn được chia đều thành hai: một nửa làm văn phòng để "dung hoà" cho chính công ty và một nửa đi tác nghiệp. Về phía các nữ vệ sĩ làm văn phòng, ông Nguyễn Đình Trì, chủ tịch Hội vệ sĩ trẻ có nhận xét: Vốn bản lĩnh và nhậy cảm nên các nữ vệ sĩ giải quyết công việc hành chính liên quan cũng hết sức lẹ làng, tinh tế .Có không ít các nữ vệ sĩ đang giữ trọng trách "nữ tướng" trong công tác bảo vệ ở công ty.
Anh Nguyễn Quốc Tình ÏPhó tổng giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nam cho biết: "Có rất nhiều khách hàng đề nghị thuê vệ sĩ nữ. Đó là những nơi cần đến người bảo vệ nhưng lại muốn giảm đi tính chất hoàn toàn chỉ là trang nghiêm như siêu thị, nhà hàng, cao ốc, gia đình các yếu nhân vv. Nhiều khi biết công việc quá nguy hiểm không phù hợp với nữ hoặc đôi khi chưa kịp cung cấp đối tượng đủ tiêu chuẩn, phía công ty đã phải tư vấn hoài họ mới chịu thay nam".
Bạn,
Báo GDTĐ viết tiếp: Nguy hiểm và đa dạng những phức tạp là các vấn đề mà các nữ vệ sĩ thường xuyên gặp phải. Nhưng họ cũng có những cách giải quyết bản lĩnh, thuyết phục không kém gì đồng nghiệp nam. Thậm chí đôi khi họ còn được đánh giá là nhạy cảm hơn.. Tuy bản lĩnh trong công việc là vậy, nhưng ngoài đời các nữ vệ sĩ cũng vẫn hết sức nhẹ nhàng, duyên dáng. Họ tự hào về công việc và đặc biệt luôn tươi cười. Họ bảo phải cười thật nhiều để giảm đi chính những áp lực căng thẳng của công việc. Và cũng có rất nhiều khách hàng cũng như người dân yêu quý họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là ông Trump bị níu áo... hết giấu nổi. Mà quá đắt giá. Chỉ có một đêm đốt đuốc vui chơi, Thế là phải chi 130,000 USD.
Công ty Samsung từng bị chất vấn về cách đối xử với công nhân, đặc biệt với nữ công nhân, tại các nhà máy Samsung ở tỉnh Thái Bình. Bây giờ, một ông sếp Samsung sẽ làm đại sứ Nam Hàn ở Việt Nam. Có nên hay không?
Bãi biển Sầm Sơn hết chỗ chen chân… Bản tin VietnamNet kể: Chen nhau tìm chỗ tắm ở bãi biển Sầm Sơn…
Bản tin VOA ghi nhận: Một số trí thức Việt Nam có nhiều ảnh hưởng trên mạng xã hội mới đây đưa ra những quan điểm có tính chất “xét lại” sự kiện 30/4, ngày Việt Nam gọi là “giải phóng miền Nam” nhưng nhiều người lại coi là “ngày quốc hận”, thu hút hàng nghìn lượt phản ứng và chia sẻ trên mạng.
Người của các thế hệ sau sẽ không hiểu hết những cảm xúc của các nhà thơ đã trải qua những ngày Miền Nam sụp đổ. Nơi đây xin đăng lại các dòng thơ đầy xúc động của một chiến binh thi sĩ: Nguyễn Phúc Sông Hương.
Vậy là tới ngày 30 tháng 4 của tròn 43 năm. Và là ngày Sài Gòn đầu hàng. Và là ngày Sài Gòn chờ đợi bị xóa tên.
Như thế là hòa bình. Như thế là giải trừ vũ khí nguyên tử... chưa bàn tới thống nhất, nhưng bước đầu đã có.
Có nhiều hy vọng Nam-Bắc Hàn sẽ hòa bình? Cuộc chiến phân ly sẽ từ từ giải quyết để tìm hướng thông nhất? Đó là ước mơ lớn nhất của dân tộc Đại Hàn... nhưng vẫn còn gian nan.
Vua Hùng Vương đang trở thành con gà đẻ trứng vàng, tiền đếm không hết: Biển người hành hương về Đất Tổ trong đêm tối.
Từ câu chuyện một ông sếp báo Tuổi Trẻ bị tố cáo đã “xâm hại” (chữ đúng có lẽ là “hiếp dâm”) một nữ sinh viên thực tập, các giới chức nghiên cứu luật pháp VN mới thú nhận rằng trước giờ có nhiều chuyện tương tự, nhưng phụ nữ thường là im lặng, trong khi cán bộ được bao che dễ dàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.