Hôm nay,  

Thể Thao

04/12/200700:00:00(Xem: 10051)

Trước hết, Mục Thể Thao Hàng Tuần xin được gửi đến quý vị tin về Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 kiêm Dự Tuyển Vòng Loại Khu Vực Á Châu.
Để chuẩn bị cho việc tuyển chọn 8 đội bóng được quyền thi đấu ở bộ môn Dã Cầu tại Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 sắp tới, Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần 24 năm 2007 cũng được xem như những trận đấu dự tuyển vòng loại khu vực sẽ được tổ chức tại thành phố Đài Trung của Đài Loan từ ngày 1.12 đến 3.12 với sự tham chiến của 4 quốc gia gồm 3 đội hạt giống là: Nhật Bản, Đài Loan, Đại Hàn và đội hạng Nhất dự tuyển vòng 1. (Dự tuyển vòng 1 cũng gồm 4 quốc gia thi đấu theo lịch trình từ ngày 26.11 đến ngày 28.11).
Ngoài đội chủ nhà là Trung Quốc đương nhiên được quyền thi đấu nên chỉ còn lại 7 quốc gia được tuyển chọn nên so với các bộ môn khác tình thế tương tranh dự tuyển vòng loai của môn Dã Cầu có phần gay gắt hơn nhiều, và cũng chính vì vậy nên càng tạo được nhiều sự quan tâm của nơi giới truyền thông, bình luận và khán giả hâm mộ.
Đội bóng đứng Nhất Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 này cũng đồng nghĩa với việc đoạt vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh và 2 đội đứng hạng Nhì, hạng Ba sẽ còn cơ hội tiếp tục tranh vé ở vòng cuối dự tuyển thế giới cùng 2 đội hạng Ba hạng Tư của khu vực châu Mỹ, 2 đội hạng Nhì hạng Ba của khu vực châu Âu, 1 đội đại điện châu Phi và 1 đội đại diện châu Đại Dương, tức tổng cộng 8 đội và vòng cuối dự tuyển thế giới cũng sẽ được tổ chức tại Đài Loan vào thời điểm tháng 3 năm 2008 để chọn ra 3 đội có thứ hạng cao nhất.
Riêng về trường hợp đội bóng Nhật Bản (hình phải) được xem như có thực lực hùng mạnh nhất châu Á cũng đã có nhiều chuẩn bị chu đáo từ năm ngoái qua việc tuyển chọn danh tướng Hoshino Senichi (hình trái) làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia. Ông Hoshino từng là nhà dìu dắt cho các đội bóng chuyên nghiệp lừng danh quốc nội như Chunichi Dragons, Hanshin Tigers v.v…và cũng từng đạt thành tích vô địch bảng Central League. Vốn nổi tiếng là kỷ luật nghiêm khắc và tính tình thẳng thắn, lề lối chỉ đạo của ông Hoshino rất phù hợp với tinh thần thi đua của người Nhật Bản là: tập trung ý chí - tuân thủ kỷ luật - mãi luôn cầu tiến. Đặc biệt là gần đây, ông Hoshino cũng nhìn ra được những bước tiến bộ của 2 đối thủ lân quốc là Đài Loan cùng Đại Hàn nên phương châm của ông đưa ra trong lần xuất quân này là: thi đấu vớI tinh thần quyết tâm, triệt để không khinh thường đối phương và đề cao cảnh giác trước mọi đối thủ.
Sau 2 trận giao hữu ngày 22 và 23 11 để chuẩn bị bước vào giải đấu này với kết quả toàn thắng trước đội tuyển Úc Đại Lợi, đoàn quân Nhật Bản đã khởi hành đến Đài Loan vào ngày 24.11.
Liên quan về Giải Trượt Băng Nghệ Thuật (Figure Skating Grand Prix Series) thì sau khi nữ danh thủ trẻ của Nhật Bản là Asada Mao (hình trái) đem lại 2 cúp vô địch cho thành tích cá nhân qua 2 vũ đài Canada và Pháp vào tuần lễ trước, tiếp theo vào ngày 23.11 vừa qua nữ vũ công Nakano Yukari của xứ Phù Tang cũng đã khởi đầu ở vòng đấu 1 tại Cộng Hòa Nga với kết quả khả quan khi đứng hạng Nhì với số điểm 60, 50 sau đối thủ lợi hại nhất tại vũ đài này là Kim Nghiên Nhi của Đại Hàn tạm thời dẫn đầu với 63, 50 điểm.
Kế tiếp là tin cựu quyền vương hạng nặng Mike Tyson (41 tuổi) bị phán quyết tù cấm cố 1 ngày kèm theo án treo 3 năm. Vào ngày 19. 11 vừa qua, tòa án cấp cao của quận Maricopa tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ đã tuyên án xử phạt cựu tuyển thủ quyền anh hạng nặng Mike Tyson 1 ngày tù cấm cố và án này được treo trong 3 năm, vì tội bị cáo đã mang giữ chất Caucaine và sau khi sử dụng chất này đã lái xe.


Kèm theo án phạt này, vào ngày 20. 11 Tyson phải đến trình diện tại nhà tù và phải làm các công tác xã hội trong 360 giờ.  Tyson bị bắt vì vụ tình nghi nói trên vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái nhưng cho đến tháng 9 năm nay mới nhìn nhận tội và sau khi bị bắt anh đã được đưa vào một trung tâm chữa trị tại California.
Tin túc cầu. Trong tuần qua, bầu không khí tương tranh căng thẳng và hồi hộp của những trận chiến cuối cùng ở các nhóm thi đấu dự tuyển vòng loại EURO 2008 đã hoàn toàn thu hút sự chú mục của giới hâm mộ khu vực cũng như đã đưa đến một số diễn biến bất ngờ mà trong đó việc đội tuyển Anh Quốc bị loại khỏi vòng chiến EURO 2008 là một sự kiện gây chấn động cả làng cầu thế giới.
Tuy có lợi điểm thi đấu trên sân nhà và đang trong tình thế tràn đầy hy vọng vì ở trận chiến cuối cùng trong lịch trình thi đấu dự tuyển vòng loại, đội tuyển Anh Quốc chỉ cần thủ hòa cùng Croatia là đội đã đoạt vé tham dự EURO 2008 ở thời điểm tuần trước đó, cũng đã đủ điều kiện cùng Croatia đại điện nhóm E có mặt tại Áo Quốc - Thụy Sĩ vào mùa hè năm tới. Thế nhưng, qua trận cầu ngày 21.11 vừa qua trên sân Wembley, London vốn được xem như vùng đất thánh địa của nơi sản sinh ra môn túc cầu này, đội tuyển xứ sương mù đã đành chịu ghi lại 1 trang sử đen tối khi tỏ ra quá nôn nóng ở hiệp đầu nên để lộ nhiều kẽ hở chiến thuật và bị thủng lưới rất sớm ngay phút thứ 8 sau pha lướt bóng nhẹ nhàng và cú sút từ ngoài vòng cấm địa của tiền vệ Kranjcar khiến thủ môn Carson lúng túng không bảo vệ nổi khung thành vốn không có gì bị uy hiếp trầm trọng. Và tệ hại hơn, chỉ 6 phút sau màng lưới của Anh Quốc lại rung lên bần bật sau màn đột kích vào khu cấm của 2 cánh áo xanh đội Croatia. Tỷ số 2-0 này có nhiều cơ hội nâng cao hơn ở hiệp 1 nếu đội Croatia không bỏ lỡ 1 số dịp may đáng tiếc.
Sang đến hiệp 2, tuy có nhiều nỗ lực dâng lên phản công và đã gỡ hòa 2-2 nhưng cuối cùng đội Anh Quốc cũng phải trả giá cho lối chơi mờ nhạt sự kết hợp toàn đội hình, thiếu hẳn trục liên kết quan trọng từ hàng tiền vệ với những đòn tấn công đơn thuần chuyền bóng bổng và nhất là phạm nhiều lỗi lầm nơi hàng phòng ngự, nên tỷ số 3-2 đã ấn định số phận của họ là bị loại khỏi vòng chiến EURO 2008, vì trong cùng thời điểm đối thủ cạnh tranh của họ là Cộng Hòa Nga đã chiến thắng đội bóng tí hon Andorra 1-0, tức một bàn thắng vừa đủ để vươn lên hạng Nhì của nhóm E.
Đây là lần đầu tiên kể năm 1984, Anh Quốc không có mặt tại giải EURO và kết quả thảm bại 2-3 này của Anh Quốc đã khiến huấn luyện viên Steve McClaren bị sa thải ngay sau đó và ngược lại cũng khiến huấn luyện viên Hiddink của đội Cộng Hòa Nga sửng sốt và phải nhìn nhận rằng đây là sự kiện bất ngờ khiến đội tuyển Nga được may mắn đoạt vé tham chiến Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu lần này.
Sau kết quả các trận đấu cùng ngày 21.11, vị thứ của các nhóm đã được xác định với 2 đội đứng Nhất Nhì sẽ cùng góp mặt với 2 nước chủ nhà Áo Quốc- Thụy Sĩ tại chiến trường EURO 2008 gồm có:
Nhóm A: 1. Ba Lan   2. Bồ Đào Nha
Nhóm B: 1. Ý Đại Lợi  2. Pháp Quốc
Nhóm C: 1. Hy Lạp   2. Thổ Nhĩ Kỳ
Nhóm D: 1. Cộng Hòa Tiệp 2. Đức Quốc
Nhóm E: 1. Croatia   2. Cộng Hòa Nga
Nhóm F: 1. Tây Ban Nha  2. Thụy Điển
Nhóm G: 1. Romania  2. Hòa Lan
Trong khi đó, sau kết quả các trận chiến vào cùng thời điểm này tại 3 bảng đấu dự tuyển vòng loại tranh vé tham dự Thế Vận Hội 2008 của khu vực châu Á cũng đã xác định 3 đội bóng đứng đầu sẽ có mặt tại Bắc Kinh vào năm tới là Úc Đại Lợi, Đại Hàn và Nhật Bản

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Tác giả qua Mỹ trong một gia đình H.O. từ tháng Sáu năm 1994, vừa làm vừa học và tốt nghiệp kỹ sư điện tử. Là cư dân Garden Grove, California, lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2018, ông đã nhận giải đặc biệt về Huế Tết Mậu Thân với bài viết về một gia đình bên cầu Bạch HổHuế, có người cha toàn thân bị cộng sản chôn sống. Bài viết mới nhất của ông viết về tình nghĩa gia tộc, họ hàng nam bắc thời hậu chiến sau 1975, và trong ngoài nước hiện nay.
câu thơ viết xuống từ thời tóc xanh, và khi tóc bạc rồi mới kết thúc bài thơ. Những người biết tính Hoàng Xuân Sơn sẽ không ngạc nhiên. Hoàng kỹ lưỡng tới từng chữ
Trung Cộng và một số Việt Gian tay sai cho CS đang làm thủ tục mua đất tại một làng bên Pháp, để làm ‘ Nước Kinh, tộc Kinh’, trương cờ, tôn vinh Công Chúa Kinh để gán ghép xoá bỏ quốc gia dân tộc Việt Nam.
tại Chicago ngày 22/11/2018 trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ - Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Saint Henry Chicago
tại đất nước tôi, tuy không chiến tranh như Sudan nhưng cũng dẫy đầy tai họa cho những người có lòng. Một bác sĩ trẻ, anh Nguyễn Đình Thành, vừa lãnh một bản án lên đến 7 năm tù vì dám in tờ rơi vận động đồng bào anh chống lại Luật Đặc Khu
đoàn người hàng ngàn người di dân từ các nước Trung Mỹ như Honduras, Nicaragua, v.v. đang đi xuyên qua nước láng giềng Mễ Tây Cơ để mong được đặt chân đến miền đất hứa là Hoa Kỳ.
Tôi đã nghe như tiếng nhạc từ trời... Không phải những âm thanh cõi trần gian này. Cảm ơn anh, một người bạn vong niên, một người đàn anh Chu Văn An... Thế đó, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc làm nhạc như thế. Tôi nghe, và như đang trôi vào cõi khác.
Có người Mỹ quá lạc quan nói TT Trump chưa đình Chiến tranh thương mại chống TC vì Chủ Tịch Tập cận Bình chưa cúi đầu đủ thấp. Cũng có người nói TC đã hụt hơi như CS Bắc Việt cứng đầu ăn miếng trả miếng trong hoà đàm Paris bị Mỹ dùng B 52 trải thảm Hà nội nên phải hạ cờ Đỏ, giơ cờ trắng đủ cao cho Mỹ thấy, mong hai bên hoà đàm. Thử cùng nhau phân tích xem sao. Thử xem cuộc hoà đàm hai bên có đi đến hoà giải xung khắc để đình chiến hay hoà bình cho cuộc Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung hay không? Khó tin sẽ có một giải pháp tích cực, xây dựng xảy ra vì TC cũng như CS bản tánh là nói khác, làm khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.