Hôm nay,  

Thể Thao

04/12/200700:00:00(Xem: 12421)

Trước hết, Mục Thể Thao Hàng Tuần xin được gửi đến quý vị tin về Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 kiêm Dự Tuyển Vòng Loại Khu Vực Á Châu.
Để chuẩn bị cho việc tuyển chọn 8 đội bóng được quyền thi đấu ở bộ môn Dã Cầu tại Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 sắp tới, Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần 24 năm 2007 cũng được xem như những trận đấu dự tuyển vòng loại khu vực sẽ được tổ chức tại thành phố Đài Trung của Đài Loan từ ngày 1.12 đến 3.12 với sự tham chiến của 4 quốc gia gồm 3 đội hạt giống là: Nhật Bản, Đài Loan, Đại Hàn và đội hạng Nhất dự tuyển vòng 1. (Dự tuyển vòng 1 cũng gồm 4 quốc gia thi đấu theo lịch trình từ ngày 26.11 đến ngày 28.11).
Ngoài đội chủ nhà là Trung Quốc đương nhiên được quyền thi đấu nên chỉ còn lại 7 quốc gia được tuyển chọn nên so với các bộ môn khác tình thế tương tranh dự tuyển vòng loai của môn Dã Cầu có phần gay gắt hơn nhiều, và cũng chính vì vậy nên càng tạo được nhiều sự quan tâm của nơi giới truyền thông, bình luận và khán giả hâm mộ.
Đội bóng đứng Nhất Giải Vô Địch Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 này cũng đồng nghĩa với việc đoạt vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh và 2 đội đứng hạng Nhì, hạng Ba sẽ còn cơ hội tiếp tục tranh vé ở vòng cuối dự tuyển thế giới cùng 2 đội hạng Ba hạng Tư của khu vực châu Mỹ, 2 đội hạng Nhì hạng Ba của khu vực châu Âu, 1 đội đại điện châu Phi và 1 đội đại diện châu Đại Dương, tức tổng cộng 8 đội và vòng cuối dự tuyển thế giới cũng sẽ được tổ chức tại Đài Loan vào thời điểm tháng 3 năm 2008 để chọn ra 3 đội có thứ hạng cao nhất.
Riêng về trường hợp đội bóng Nhật Bản (hình phải) được xem như có thực lực hùng mạnh nhất châu Á cũng đã có nhiều chuẩn bị chu đáo từ năm ngoái qua việc tuyển chọn danh tướng Hoshino Senichi (hình trái) làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia. Ông Hoshino từng là nhà dìu dắt cho các đội bóng chuyên nghiệp lừng danh quốc nội như Chunichi Dragons, Hanshin Tigers v.v…và cũng từng đạt thành tích vô địch bảng Central League. Vốn nổi tiếng là kỷ luật nghiêm khắc và tính tình thẳng thắn, lề lối chỉ đạo của ông Hoshino rất phù hợp với tinh thần thi đua của người Nhật Bản là: tập trung ý chí - tuân thủ kỷ luật - mãi luôn cầu tiến. Đặc biệt là gần đây, ông Hoshino cũng nhìn ra được những bước tiến bộ của 2 đối thủ lân quốc là Đài Loan cùng Đại Hàn nên phương châm của ông đưa ra trong lần xuất quân này là: thi đấu vớI tinh thần quyết tâm, triệt để không khinh thường đối phương và đề cao cảnh giác trước mọi đối thủ.
Sau 2 trận giao hữu ngày 22 và 23 11 để chuẩn bị bước vào giải đấu này với kết quả toàn thắng trước đội tuyển Úc Đại Lợi, đoàn quân Nhật Bản đã khởi hành đến Đài Loan vào ngày 24.11.
Liên quan về Giải Trượt Băng Nghệ Thuật (Figure Skating Grand Prix Series) thì sau khi nữ danh thủ trẻ của Nhật Bản là Asada Mao (hình trái) đem lại 2 cúp vô địch cho thành tích cá nhân qua 2 vũ đài Canada và Pháp vào tuần lễ trước, tiếp theo vào ngày 23.11 vừa qua nữ vũ công Nakano Yukari của xứ Phù Tang cũng đã khởi đầu ở vòng đấu 1 tại Cộng Hòa Nga với kết quả khả quan khi đứng hạng Nhì với số điểm 60, 50 sau đối thủ lợi hại nhất tại vũ đài này là Kim Nghiên Nhi của Đại Hàn tạm thời dẫn đầu với 63, 50 điểm.
Kế tiếp là tin cựu quyền vương hạng nặng Mike Tyson (41 tuổi) bị phán quyết tù cấm cố 1 ngày kèm theo án treo 3 năm. Vào ngày 19. 11 vừa qua, tòa án cấp cao của quận Maricopa tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ đã tuyên án xử phạt cựu tuyển thủ quyền anh hạng nặng Mike Tyson 1 ngày tù cấm cố và án này được treo trong 3 năm, vì tội bị cáo đã mang giữ chất Caucaine và sau khi sử dụng chất này đã lái xe.


Kèm theo án phạt này, vào ngày 20. 11 Tyson phải đến trình diện tại nhà tù và phải làm các công tác xã hội trong 360 giờ.  Tyson bị bắt vì vụ tình nghi nói trên vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái nhưng cho đến tháng 9 năm nay mới nhìn nhận tội và sau khi bị bắt anh đã được đưa vào một trung tâm chữa trị tại California.
Tin túc cầu. Trong tuần qua, bầu không khí tương tranh căng thẳng và hồi hộp của những trận chiến cuối cùng ở các nhóm thi đấu dự tuyển vòng loại EURO 2008 đã hoàn toàn thu hút sự chú mục của giới hâm mộ khu vực cũng như đã đưa đến một số diễn biến bất ngờ mà trong đó việc đội tuyển Anh Quốc bị loại khỏi vòng chiến EURO 2008 là một sự kiện gây chấn động cả làng cầu thế giới.
Tuy có lợi điểm thi đấu trên sân nhà và đang trong tình thế tràn đầy hy vọng vì ở trận chiến cuối cùng trong lịch trình thi đấu dự tuyển vòng loại, đội tuyển Anh Quốc chỉ cần thủ hòa cùng Croatia là đội đã đoạt vé tham dự EURO 2008 ở thời điểm tuần trước đó, cũng đã đủ điều kiện cùng Croatia đại điện nhóm E có mặt tại Áo Quốc - Thụy Sĩ vào mùa hè năm tới. Thế nhưng, qua trận cầu ngày 21.11 vừa qua trên sân Wembley, London vốn được xem như vùng đất thánh địa của nơi sản sinh ra môn túc cầu này, đội tuyển xứ sương mù đã đành chịu ghi lại 1 trang sử đen tối khi tỏ ra quá nôn nóng ở hiệp đầu nên để lộ nhiều kẽ hở chiến thuật và bị thủng lưới rất sớm ngay phút thứ 8 sau pha lướt bóng nhẹ nhàng và cú sút từ ngoài vòng cấm địa của tiền vệ Kranjcar khiến thủ môn Carson lúng túng không bảo vệ nổi khung thành vốn không có gì bị uy hiếp trầm trọng. Và tệ hại hơn, chỉ 6 phút sau màng lưới của Anh Quốc lại rung lên bần bật sau màn đột kích vào khu cấm của 2 cánh áo xanh đội Croatia. Tỷ số 2-0 này có nhiều cơ hội nâng cao hơn ở hiệp 1 nếu đội Croatia không bỏ lỡ 1 số dịp may đáng tiếc.
Sang đến hiệp 2, tuy có nhiều nỗ lực dâng lên phản công và đã gỡ hòa 2-2 nhưng cuối cùng đội Anh Quốc cũng phải trả giá cho lối chơi mờ nhạt sự kết hợp toàn đội hình, thiếu hẳn trục liên kết quan trọng từ hàng tiền vệ với những đòn tấn công đơn thuần chuyền bóng bổng và nhất là phạm nhiều lỗi lầm nơi hàng phòng ngự, nên tỷ số 3-2 đã ấn định số phận của họ là bị loại khỏi vòng chiến EURO 2008, vì trong cùng thời điểm đối thủ cạnh tranh của họ là Cộng Hòa Nga đã chiến thắng đội bóng tí hon Andorra 1-0, tức một bàn thắng vừa đủ để vươn lên hạng Nhì của nhóm E.
Đây là lần đầu tiên kể năm 1984, Anh Quốc không có mặt tại giải EURO và kết quả thảm bại 2-3 này của Anh Quốc đã khiến huấn luyện viên Steve McClaren bị sa thải ngay sau đó và ngược lại cũng khiến huấn luyện viên Hiddink của đội Cộng Hòa Nga sửng sốt và phải nhìn nhận rằng đây là sự kiện bất ngờ khiến đội tuyển Nga được may mắn đoạt vé tham chiến Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu lần này.
Sau kết quả các trận đấu cùng ngày 21.11, vị thứ của các nhóm đã được xác định với 2 đội đứng Nhất Nhì sẽ cùng góp mặt với 2 nước chủ nhà Áo Quốc- Thụy Sĩ tại chiến trường EURO 2008 gồm có:
Nhóm A: 1. Ba Lan   2. Bồ Đào Nha
Nhóm B: 1. Ý Đại Lợi  2. Pháp Quốc
Nhóm C: 1. Hy Lạp   2. Thổ Nhĩ Kỳ
Nhóm D: 1. Cộng Hòa Tiệp 2. Đức Quốc
Nhóm E: 1. Croatia   2. Cộng Hòa Nga
Nhóm F: 1. Tây Ban Nha  2. Thụy Điển
Nhóm G: 1. Romania  2. Hòa Lan
Trong khi đó, sau kết quả các trận chiến vào cùng thời điểm này tại 3 bảng đấu dự tuyển vòng loại tranh vé tham dự Thế Vận Hội 2008 của khu vực châu Á cũng đã xác định 3 đội bóng đứng đầu sẽ có mặt tại Bắc Kinh vào năm tới là Úc Đại Lợi, Đại Hàn và Nhật Bản

Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
Sự kiện và thời sự. Tin VOA tiếng Việt ngày 15-08-2018 “Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung: Việt Nam sẽ là nơi Trung Quốc tuồn hàng sang Mỹ.” Đại ý “Các chuyên gia kinh tế cảnh báo Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam để thay đổi nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để xuất sang thị trường Mỹ” nhằm tránh thuế suất cao. Khi cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng thêm căng thẳng, các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam là nơi để đưa hàng qua Mỹ… Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường xuất cảng lớn nhất của Việt Nam – sẽ có tác động tiêu cực tới sự phát triển kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng sẽ hòa bình sớm có trên hai miền... Bản tin KBS ghi rằng Bộ Quốc phòng Nam Hàn lập kế hoạch dỡ bỏ hàng rào thép gai ven sông, ven biển.
TAIPEI, Đài Loan -- Bắc Kinh không bao giờ buông lơi Đài Loan... Bản tin RTI ghi rằng trong khi Bản báo cáo của Mỹ nhắc đến động thái quân sự của Trung Quốc, Phủ tổng thống Đài Loan lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh nên trân quý hoà bình giữa hai bờ eo biển.
Trận chiến mậu dịch của Trump với Trung Quốc dẫn tới việc chạy đua nhập cảng tại hải cảng bận rộn nhất nước và nhiều nhu cầu cho kho chứa.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 1 triệu sinh viên vay mượn tiền học mỗi năm lâm vào tình trạng trả nợ không nổi và gần 40% trong số những người vay tiền học đó được dự đoán sẽ trả nợ tiền học không nổi từ nay tới năm 2023.
Chi tiêu ăn tiệm ở Hoa Kỳ đã gia tăng trong 3 tháng qua với mức kỷ lục, làm cho nó trở thành điểm sáng đối với nền kinh tế và là nguy cơ nếu việc thèm đi ăn tiệm trở thành bình thường. Thương vụ về phục vụ thức ăn và uống đã tăng 1.3% trong tháng 7 lên tới 61.6 tỉ đô la, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ báo cáo hôm Thứ Tư cho biết. Điều đó đưa mức gia tăng 3 tháng tính theo năm lên tới 25.3%, là tốc độc nhanh nhất trong các số liệu từ năm 1992 tới nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.