Hôm nay,  

Thể Thao

18/12/200700:00:00(Xem: 8922)

Đầu tiên của mục Thể Thao Hàng Tuần kỳ này là tin liên quan đến việc tuyển chọn cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa bóng 2006-2007 tại các sân cỏ chuyên nghiệp châu Âu do tạp chí thể thao có uy tín lớn nhất nước Pháp là “France Football” tổ chức hàng năm, giải thưởng “Ballon d’Or” tức “Quả Bóng Vàng” đã được trao tặng cho cầu thủ Kaka người Ba Tây hiện đang là chân làm bàn trụ cột của đội AC Milan, Ý Đại Lợi. Với số điểm được bình chọn là 444, Kaka đã bỏ xa hai danh thủ khác đứng sau là tiền đạo Cristiano Ronaldo người Bồ Đào Nha của câu lạc bộ Manchester United được 277 điểm và Lionel Messi người Á Căn Đình của đội Barcelona. Trong mùa bóng vừa qua, Kaka đã ghi được 10 bàn thắng tại giải chuyên nghiệp Serie A và bằng tài nghệ cá nhân điêu luyện anh đã đóng góp nhiều công lao trong việc đưa AC Milan trở thành câu lạc bộ vô địch châu Âu. Cũng qua giải thưởng Quả Bóng Vàng này, Kaka cùng Ronaldo, Messi còn trở thành đối tượng nằm trong tầm tuyển chọn của Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) qua danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất trong năm 2007.
Cũng tin túc cầu, vào ngày 6. 11 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Úc Đại Lợi (FFA: Foolball Federation Australia) đã chính thức tuyên bố tuyển nhiệm ông Pim Verbeek, làm huấn luyện viên cho đội tuyển Úc Đại Lợi với khế ước là cho đến thời điểm Giải Túc Cầu Thế Giới (World Cup) 2010 tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi.
Ông Pim Verbeek là người Hòa Lan, sinh ngày 12.3.1956, từng là cầu thủ xuất sắc của câu lạc bộ Sparta Rotterdam vốn là một đội bóng danh môn thuộc giải chuyên nghiệp quốc nội Eredivise, tức giải chuyên nghiệp túc cầu hàng đầu tại Hòa Lan với số lần ra sân tổng cộng là 104 trận. Sau khi giải nghệ ông trở thành huấn luyện viên và từng hướng dẫn cho 5 câu lạc bộ chuyên nghiệp Hòa Lan và từ năm 1998 ông cũng từng dìu dắt cho đội Omiya Ardija của giải chuyên nghiệp quốc nội Nhật Bản J-League. Sau đó ông làm phụ tá cho huấn luyện viên trưởng Hiddink, góp phần đưa đội tuyển Đại Hàn vào bán kết và đứng hạng Tư thế giới tại World Cup 2002. Tuy sau khi giải World Cup 2006 chấm dứt ông Pim Verbeek đã trở thành huấn luyện cho đội tuyển Đại Hàn nhưng qua thành tích không mấy khả quan ở giải Asian Cup 2007, tức Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á vừa qua, ông đã xin từ chức.
Trong khi đó, 16 đội tuyển của châu Âu cũng đã được bốc thăm xếp bảng cho vòng đấu Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu EURO 2008 với chi tiết như sau. Bảng A: Thụy Sĩ, Cộng Hòa Tiệp, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ. Bảng B: Áo Quốc, Croatia, Đức Quốc, Ba Lan. Bảng C: Hòa Lan, Ý Đại Lợi, Romania, Pháp Quốc. Bảng D: Hy Lạp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Nga
Về kết quả Giải Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 kiêm Dự Tuyển Vòng Loại Khu Vực Á Châu. Theo lịch trình thi đấu từ ngày 1.12 đến 3.12, sân cỏ Đài Trung Intercontinental của Đài Loan đã trở thành vũ đài tranh hùng quyết liệt giữa 4 đội bóng dã cầu trong tình thế vừa tranh cúp vô địch vừa tranh vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 gồm Nhật Bản, Đài Hàn, Đài Loan và Philippine.
Được lượng giá là có thực lực mạnh hơn 3 đối thủ tương tranh, đội tuyển Nhật Bản đã khởi đầu thuận lợi với chiến thắng khuất phục trong trận ra quân đầu tiên gặp Philippine là đội có trình độ yếu kém nhất qua hình thức trận thắng Called Game, tức chỉ đấu tới hiệp 7 mà lẽ ra theo luật qui định phải đấu 9 hiệp, do tỷ số cách biệt quá xa là 10-0. Trong khi đó vào cùng ngày khai mạc 1.12 Đại Hàn cũng thắng đội chủ nhà Đài Loan 5-2 tạo nên thế cạnh tranh gay gắt cùng Nhật Bản ở trận kế tiếp.


Sang ngày 2.12, cuộc chiến giữa Nhật Bản và Đại Hàn được diễn ra trong 1 bầu không khí rất căng thẳng và do 2 đội đều có tầm mức chiến lực khá ngang ngửa, nhất là Đại Hàn đã có nhiều nét tiến bộ đáng kể khi ngày càng rút ngắn khoảng cách biệt về trình độ cùng kỳ phùng địch thủ Nhật Bản. Trong khi đó, đội Nhật Bản vẫn giữ được phong độ trầm tĩnh dù bị gác điểm trước và cộng với kinh nghiệm chiến trường phong phú nên họ cũng thắng Đại Hàn bằng tỷ số khít khao 4-3. Ở trận thứ 2 này, Philippine cũng không phải là đối thủ của Đài Loan khi cùng chấp nhận trận thua Called Game với tỷ số cách biệt 0-9.
Ở trận cuối cùng ngày 3.12, Nhật Bản càng tỏ thế mạnh khi tạo chiến thắng khá dễ dàng trước đội chủ nhà Đài Loan bằng tỷ số tuyệt đối 10-2 và với kết quả 3 trận toàn thắng, Nhật Bản đã đoạt cúp vô địch đồng thời trở thành đội tuyển của khu vực châu Á đầu tiên đoạt vé tham dự Thế Vận Hội 2008 của bộ môn dã cầu. Riêng về đội Đại Hàn tuy cũng hạ gục Philippine qua trận thắng Called Game với tỷ số 13-1, nhưng phải đành chấp nhận thứ vị hạng Nhì và cùng Đài Loan là đội hạng Ba tranh vé ở vòng đấu dự tuyển cuối cùng được tổ chức vào tháng 5 năm 2008 tại Đài Loan.
Về Giải Bóng Chuyền Thế Giới 2007 (World Cup Volley Ball) Giải này đã được kết thúc vào ngày 30.11 sau loạt đấu vòng tròn giữa 12 đội bóng Nam với thành tích các trận thắng bại như sau. Hạng Nhất: Ba Tây (10 thắng 1 bại). Hạng Nhì: Cộng Hòa Nga (9 thắng 2 bại). Hạng Ba: Bulgaria(9 thắng 2 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Cộng Hòa Nga). Hạng 4: Hoa Kỳ (8 thắng 3 bại). Hạng 5: Tây Ban Nha (7 thắng 4 bại). Hạng 6: Puerto Rico(5 thắng 6 bại). Hạng 7: Á Căn Đình(5 thắng 6 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Puerto Rico). Hạng 8: Úc Đại Lợi (4 thắng 7 bại). Hạng 9: Nhật Bản (3 thắng 8 bại). Hạng 10:Ai Cập (3 thắng 8 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Nhật Bản. Hạng 11: Đại Hàn (2 thắng 9 bại). Hạng 12: Tunisisa (1 thắng 10 bại). Qua đó, 3 đội đứng Nhất Nhì Ba là Ba Tây, Cộng Hòa Nga và Bulgaria đã xác định sự hiện diện của họ tại Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008.
Kế tiếp là tin về bộ môn đua xe F1. Vào ngày 5. 11 vừa qua, văn phòng đại lý đội đua xe lừng danh McLaren của Anh Quốc đã lên tiếng phủ nhận những nguồn tin cho rằng họ đang có sự giao thiệp nhắm kêu gọi tuyển thủ người Tây Ban Nha là Fernando Alonso trở về đầu quân sau khi danh thủ này chính thức từ giã McLaren vào tháng trước.
Văn phòng đại lý của McLaren cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không nắm được những chi tiết về dự định của Alonso và người đại diện của anh ta”.Thế nhưng theo các báo chí thể thao của Tây Ban Nha thì trong những ngày qua, văn phòng đại lý của McLaren đã đưa ra đề án ký kết hợp đồng thuê mướn trong thời gian 1 năm với những điều kiện giống như trước đây đối với Alonso. Qua sự kiện này, Alonso cũng tỏ ra có ý hướng muốn trở về đầu quân cho McLaren kèm theo 1 số yêu cầu về việc sắp xếp nhân sự trong đội hình cùng thi đấu với anh.
Trên thực tế, hiện nay đội đua McLaren vẫn chưa chính thức tuyên bố về việc tuyển chọn tuyển thủ nào để thay vào chỗ trống của Alonso, nhưng 1 số đội đua như Renault mà trước đây Alonso từng đầu quân hoặc đội Toyota v.v.. cũng đang có những vận động nhằm lôi kéo anh trở thành tuyển thủ cho đội đua xe của mình.

Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
Sự kiện và thời sự. Tin VOA tiếng Việt ngày 15-08-2018 “Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung: Việt Nam sẽ là nơi Trung Quốc tuồn hàng sang Mỹ.” Đại ý “Các chuyên gia kinh tế cảnh báo Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam để thay đổi nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để xuất sang thị trường Mỹ” nhằm tránh thuế suất cao. Khi cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng thêm căng thẳng, các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam là nơi để đưa hàng qua Mỹ… Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường xuất cảng lớn nhất của Việt Nam – sẽ có tác động tiêu cực tới sự phát triển kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng sẽ hòa bình sớm có trên hai miền... Bản tin KBS ghi rằng Bộ Quốc phòng Nam Hàn lập kế hoạch dỡ bỏ hàng rào thép gai ven sông, ven biển.
TAIPEI, Đài Loan -- Bắc Kinh không bao giờ buông lơi Đài Loan... Bản tin RTI ghi rằng trong khi Bản báo cáo của Mỹ nhắc đến động thái quân sự của Trung Quốc, Phủ tổng thống Đài Loan lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh nên trân quý hoà bình giữa hai bờ eo biển.
Trận chiến mậu dịch của Trump với Trung Quốc dẫn tới việc chạy đua nhập cảng tại hải cảng bận rộn nhất nước và nhiều nhu cầu cho kho chứa.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 1 triệu sinh viên vay mượn tiền học mỗi năm lâm vào tình trạng trả nợ không nổi và gần 40% trong số những người vay tiền học đó được dự đoán sẽ trả nợ tiền học không nổi từ nay tới năm 2023.
Chi tiêu ăn tiệm ở Hoa Kỳ đã gia tăng trong 3 tháng qua với mức kỷ lục, làm cho nó trở thành điểm sáng đối với nền kinh tế và là nguy cơ nếu việc thèm đi ăn tiệm trở thành bình thường. Thương vụ về phục vụ thức ăn và uống đã tăng 1.3% trong tháng 7 lên tới 61.6 tỉ đô la, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ báo cáo hôm Thứ Tư cho biết. Điều đó đưa mức gia tăng 3 tháng tính theo năm lên tới 25.3%, là tốc độc nhanh nhất trong các số liệu từ năm 1992 tới nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.