Hôm nay,  

2007 Dodge Nitro

26/03/200700:00:00(Xem: 7864)

 Hầu hết những chiếc SUV thông dụng ngày nay là những chiếc SUV loại nhỏ như Honda CR-V, hay Toyota RAV-4, nay đến lượt hãng Dodge tung ra chiếc SUV nhỏ để tham gia thị phần này, SUV nhỏ thường có hình dáng nhẹ nhàng thanh lịch, có chiều cao, thường dựa vào căn bản là chiếc du lịch mà thiết kế mang lại nhiều nét thực tế, tiện nghi và có vẻ mạnh mẽ trong một chiếc xe SUV có tính kinh tế. Đối với Dodge Nitro năm nay 2007 thì thân xe là phiên bản hơi kéo dài đã từng được dùng cho chiếc Jeep Liberty.  Đó là một thiết kế thống nhất về thân xe, nhưng dàn nhúng phía sau lại không hoàn toàn độc lập, đặc tính khởi động tiêu chuẩn là RWD (có thể chọn thêm 4WD), xe sử dụng bộ máy V6 -3.7 lit và loại 4.0 lit.

Kiểu dáng thì Nitro tuy vuông nhưng có những góc cạnh mềm mại, có song máy như chiếc tải nhẹ Ram, chắn bùn hơi loe ra, và đi cùng chiếc vỏ xe ngoại khổ lớn 20 inch, cũng là một độc đáo riêng của Nitro, cho dù Nitro có kính xe ngắn và chỗ ngồi cao gợi nhớ đến gia đình Hummer.

Đối với những ai thích SUV nhỏ với sự khẳng định của phái mạnh, thì chiếc Nitro mới chính là chiếc họ tìm kiếm, tuy Nitro mới có dàn nhúng rắn hơn, nhưng nó cũng không đem lại cảm giác như những chiếc như Mazda CX-7 và Toyota RAV4, nhưng Nitro cũng có điểm mạnh riêng của nó như rộng rãi,  phòng lái tiện nghi, và nhất là cách âm tốt.

Dodge Nitro 2007 là chiếc SUV nhỏ có sẵn hai kiểu SXT và SLT.  Các thiết bị tiêu chuẩn trên chiếc căn bản SXT bao gồm niền xe thép 16 inch, một giá để đồ trên mui xe, máy lạnh, máy chơi nhạc CD âm thanh nổi với 6 loa, có chỗ cắm điện ra loại 115 volt và kiếng xe bấm điện.  Lên một nấc cao hơn là chiếc Nitro SLT và bạn có niền xe đúc 17 inch, ghế tài xế có bộ nhớ, chỉnh tốc độ rheo ý, tay lái có gắn thiết bị điều khiển hệ thống nghe nhạc, và sàn xe có thể tăng thêm thể tích gọi là Load and Go.  Có sẵn trên kiểu SLT là Package R/T,  package này cung cấp máy lớn hơn, niền xe mạ Crom 20 inch, dàn nhúng rắn hơn, viền ngoài xe cao cấp, vải lót nệm hai màu và radio vệ tinh Sirius.

Các tùy chọn thêm chính thức của Nitro bao gồm ghế nệm da, một Sunroof, một hệ thống nghe nhạc nâng cấp với máy chơi CD/DVD changer trong dashboard,  một hệ thống giải trí phía sau xe và hệ thống truyền thông đa phương tiện MyGIG, cung cấp dò đường bằng vệ tinh,  tồn trữ và chơi các file nhạc MP3 và hệ thống Bluetooth cho tới  màn hình trung tâm chỉ cần ra lệnh bằng cách chạm vào màn hình.  Package dùng để kéo cũng có sẵn.

Bộ máy xe- máy xe tiêu chuẩn trên chiếc Nitro SXT và SLT là máy 3.7 lit V6 cho ra sức mạnh 210 mã lực và lực kéo máy 235 lb-ft.   Một bộ số tay 6 số là tiêu chuẩn trên mọi kiểu SXT, bộ số tự động 4 số là tùy chọn cho SXT và là tiêu chuẩn trên kiểu xe SLT.  Kiểu Dodge Nitro R/T đi cùng bộ máy 4 lit V6 cho ra sức mạnh 260 mã lực và lực kéo máy 265lb-ft.  Một bộ số tự động 5 số là tiêu chuẩn cho loại máy này. Tất cả các phiên bản của Nitro có sẵn với RWD hay 4WD, kiểu Nitro 4x4 có hệ thống chỉ dùng loại này khi cần thiết.  Được trang bị đúng mức chiếc Nitro có thể kéo được tới 5,000 lbs, không kể máy gì.

An toàn Nitro có thắng đĩa ABS, hệ thống ổn định tay lái, túi hơi an toàn bên cạnh cỡ lớn là tiêu chuẩn cho kiểu xe đời 2007.  Tất cả những chiếc Nitro đều có màn hình theo dõi áp lực hơi của vỏ xe, chiếc SLT và R/T còn đọc ra được áp lự hiện thời của vỏ xe-psi (trong khi đó chiếc SXT chỉ cảnh báo người lái cho biết áp lực hơi của vỏ xe bị giảm thấp)

Nội thất chiếc Nitro có được những gì mà kỹ nghệ xe hơi đòi hỏi, chất lượng vật liệu dùng trong nội thất thuộc loại trung bình trong nhóm xe, chỉ còn sót vài miếng nhựa là ở mức thấp.  Chỗ ngồi cao cung cấp tầm nhìn cho tài xế tốt hơn, và nhất là nệm ngồi thuộc loại mềm cho nên cho người đi xe có cảm giác thật tiện nghi, chỗ để chân cũng thừa sức rộng cho người lớn ngồi ở phía sau xe, cho dù băng ghế được chỉnh thấp xuống cho tiện nghi, có 32.1 feet vuông cho khoang hành lý sau chỗ ngồi phía sau, có khay hành lý có thể trượt ra sau để dễ dàng xuống hành lý hay thực phẩm..  Với hai chỗ ngồi phía sau và một chỗ phía trước có thể xếp gọn xuống, ta có dư ra được 75.6 feet vuông dùng để chở đồ.

Độ tăng tốc của Nitro thích hợp với loại máy 3.7 lit V6, nhưng chỉ khi được trang bị máy 4.0 lit V6 Nitro mới thực sự tăng tốc nhanh. Nitro R/T có thể chạy từ 0 đến 60 mph chỉ trong vòng 7.7 giây.  Nitro vọt nhanh và êm với tốc độ cao trên xa lộ, đường chạy tiện nghi, cho dù dàn nhúng hơi mềm cho nên thân xe hơi bị chao khi qua những chỗ dằn.  Hệ thống hỗ trợ tay lái hoạt động tốt khi đi cua.  Thắng hơi sâu, nhưng khoảng cách dừng lại ngắn, vô cùng ấn tượng.  Nitro R/T khi thử nghiệm có khoảng dừng là 122 feet ở tốc độ 60 mph. Giá MSRP của chiếc Dodge Nitro 2007 SXT là $19,225. Giá Invoice là $18,065

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Lần thứ nhì trong 3 tháng, người Hoa được khuyến cáo không lui tới Thụy Điển vì quan ngại về an ninh trong lúc tranh chấp ngoại giao tiếp tục giữa Beijing và Stockholm.
PARIS - Quyết định về Syria của TT Trump bị nguyên thủ nước Pháp chỉ trích. Nhân chuyến đi Chad (châu Phi) thăm lính, TT Macron tuyên bố “Đồng minh phải sát cánh cùng chiến đấu bên nhau – đó là điều hệ trọng nhất với nguyên thủ và tổng tư lệnh quân đội”.
ISLAMABAD - Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị đưa trở lại nhà tù để truy tố tiếp tội tham nhũng.
NAYPIDAW - 2 phóng viên bản xứ làm việc cho Reuters bị tuyên án tù 7 năm vì tội gọi là “phạm luật bảo mật” định nộp đơn chống án trong ngày Thứ Hai.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam Hoa Kỳ muốn tránh “bộ mặt khủng khiếp của di dân” quá cảnh Mexico trên đuờng tìm cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.
SYDNEY - Lực lượng khẩn cấp tới Opal Tower, là cao ốc đối diện công viên Olympics đã tiếp đón thế vận hội Sydney 2000, tiếp theo tin cấp báo về tiếng động của rạn nứt của cư dân có thể là báo hiệu của sụp đổ.
LONDON - Tin của nhân chứng về phi cơ không người lái xuất hiện ven không phận phi trường Gatwick đang được cảnh sát quận Sussex điều tra.
BEIJING - Tháng 11 là lần đầu tiên từ khi tranh chấp mậu dịch phát sinh, Trung Cộng không nhập cảnh đậu nành từ lục địa Hoa Kỳ.
Chùa Phật Giáo Sun và Moon là ngôi chùa tháp cao nhứt Thế Giới. Hai chùa được dựng đứng giữa hồ nước Shanhu của Thành Phố Quế Lâm. Hai ngôi chùa này còn được gọi là chùa Vàng và Chùa Bạc vì màu sắc của hai ngôi chùa vào ban đêm.
Rung Sheng là một thị trấn nhỏ Tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Đồi núi quanh co từng lớp rất xinh đẹp. Những căn nhà màu đen chen lấn giữa cánh rừng tre hấp dẫn nhiếp ảnh gia thế giới. Sau sáu tiếng đồng hồ tôi lặn lội từ ngọn đồi này qua cầu treo, tôi lê gót vào chợ tìm chai nước. bất ngờ đi ngang qua tiệm thuốc Tàu, thấy một thanh niên đang ngồi giữa tiệm, trên lưng của anh ta có mấy chục cái ống tre dính trên lưng trông thật là hy hữu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.