Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 7944)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Gần 3,100 tù nhân liên bang được thả hôm Thứ Sáu khi một điều khoản của luật cải tổ tư pháp hình sự sâu rộng đã được thông qua bở i Quốc Hội có hiệu lực, theo CNN cho biết hôm 19 tháng 7.
Cuối cùng chính quyền CSVN cũng phải nêu đích danh Trung Quốc để lên án nước này đã vi phạm chủ quyền Việt Nam trong vụ Bãi Tư Chính ở Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 th
Đúng như câu tục ngữ VN có nói “tức nước vỡ bỡ,” người dân Thủ Thiêm đã không thể nhịn được nữa trước sự tắc trách của chính quyền thành phố Sài Gòn trong vụ chiếm đất nhà dân
Việc các cửa hàng tiên lợi, siêu thị mini đua nhau xuất hiện tận trong những khu dân cư, thậm chí những “hàng cùng ngõ hẻm” đã làm thay đổi chọn lựa của người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, theo VnExpress.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ, mặt hàng này bị ế thừa lại đổ dạt về thị trường Việt Nam.
QUẢNG NINH, VN -- 5 người Trung Quốc, làm nhiễu loạn làn sóng các mạng di động làm trở ngại hoạt động của người dân và doanh nghiệp tại thành phố Móng Cái, cực bắc VN giáp với TQ, đã bị bắt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 7.
VIỆT NAM -- Ít nhất 55 luật sư đã ký tên vào bản kiến nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của Luật Sư Trần Vũ Hải, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
Nhà thơ Lưu Nguyễn là bạn học với tôi từ thời xa xưa, thời trước 1975, khi cùng học Ban Triết ở ĐH Văn Khoa Sài Gòn và cùng hoạt động trong Nhóm Nghiên Cứu Triết Học, cùng làm báo thời sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.