Hôm nay,  

2007 Dodge Caliber

03/01/200700:00:00(Xem: 9346)

2007 Dodge Caliber

Dodge Caliber 2007, chiếc xe mới này đã được  trình bày rộng rãi  trong 98 quốc gia trên thế giới.  David Spade đã kể chuyện tếu về chiếc Dodge Neon khi ông ta đang giúp trình làng chiếc Caliber tại triển lãm xe hơi Detroit tháng giêng vừa qua.  Xe Dodge mới này tốt hơn chiếc Neon, Cliber đã có bước khởi sự đầy thành công( cũng như Neon đã từng thành công vào năm 1994).

Dodge Neon là chiếc du lịch nhỏ, đối với Dodge Caliber  có chất lượng hơn Neon về nhiều mặt, kích thước lớn hơn, xe có độ cao hơn vì nó gần như chiếc Wagon Crossover.  Caliber giống như phiên bản nhỏ hơn của Ford Edge SUV tháng trước đã được giải SUV of the year, Caliber thấp hơn chiếc Jeep Compass  5 inch, nó có cùng dàn bệ với Chrysler Sebring, Caliber thuộc dạng cao trong lớp xe nhỏ, lái Dodge Caliber cũng như lái  một chiếc xe nhỏ.

Caliber cũng khá nhanh , chiếc mới này có thể đạt 120 mph, nhưng nó cần 9 giây cho 60 mph đầu tiên với hộp số CVT tùy chọn thì chiếc kim của đồng hồ tua máy sẽ nhanh chóng đạt tới mức đỏ.  bạn có thể tiết kiệm tiền chứ không phải thời gian bằng cách chọn mua chiếc căn bản 148 mã lực máy 1.8 lit hay chiếc mạnh 158 mã lực với máy 2.0 - 4 máy.  Nếu thích tiêu tiền bạn có thể chọn loại máy cao cấp hơn mạnh 300 mã lực có turbo 2.4 SRT-4, một kiểu xe thể thao luôn có sẵn FWD.  Tại Châu Âu người ta còn có tùy chọn là loại máy turbodiesel.  Caliber mới được tung ra bán vào mùa xuân 2006, là chiếc thay thế cho Dodge Neon và được xem như là chiếc xe dễ mua nhất của hãng xe.  có mộ sự thay đổi trong cách nhìn do đó Dodge Caliber là chiếc 4 cửa hatchback wagon, đó cũng là ý hay cho khách hàng ưa xe loại xe nhỏ mà có thể mua được chiếc wagon cao ráo như vậy, Caliber không có phiên bản xe du lịch đi kèm như thường lệ, Caliber là chiếc xe nhỏ nhưng mạnh và ít hao xăng, Caliber có thân xe hoàn toàn mới và được chế tạo tại nhà máy của DaimlerChrysler tại Belvidere, Illinois.  Hãng Dodge đặt ưu tiên cho Caliber về chiều cao, kiểu dáng và sự an toàn.

Nói về kiểu dáng thì Caliber quả thật là một chiếc xe gồ ghề, phía trước xe giống như một chiếc xe truck lớn của hãng Dodge với đèn pha lớn, song máy sọc ngang,  và cản xe hơi loe ra, còn vỏ xe của Xliber thuộc loại 18 inch, được xem là lớn trong nhóm xe, trong xe có chỗ cho 5 người ngồi và ghế ngồi phía sau có thể tách ra và gấp lại theo kiểu 60/40, cũng có thêm vài đặc tính lý thú như trong hộp đựng găng tay có cooler làm mát chai nước, chỗ để ly ở phía trước có những vòng phản chiếu ánh sáng, có chỗ đựng iPod...

Trong nhóm xe nhỏ Caliber có nhiều ưu điểm hơn Neon, nhưng người mua trong nhóm này cũng còn có thể chọn những chiếc khác như Mazda3, Toyota Matrix, Pontiac Vibe, Volkswagen Rabbit và ngay cả Chrysler PT Cruiser.

Dodge Caliber là xe nhỏ 4 cửa hatchback.  Hiện thời có 3 kiểu xe là SE, SXT và R/T.  Kiểu SEkhông mắc và cũng không có nhiều đặc tính, SE có vỏ xe 15 inch và máy chơi nhạc CD với jack cắm thêm, nhưng các đặc tính như máy lạnh, hay kiếng bấm điện và kiếng hậu chỉnh điện là tùy chọn, kiểu xe trung bình SXT là lựa chọn tốt hơn, nó đi cùng các tùy chọn của kiểu trước là tiêu chuẩn còn có thêm vỏ xe 17 inch, thiết bị khóa mở xe từ xa, ghế sau tách ra gấp lại theo kiểu 60/40, ghế ngồi phía trước của khách có thể gập phẳng xuống và có đầu ra của nguồn điện 115 volt.  SXT có thể nâng cấp với các tùy chọn như là niền xe bằng nhôm đúc, một sunroof, ghế ngồi bọc da, ghế trước có sưởi, cổng nối với Bluetooth và chỉnh tốc độ tự động. Hãng xe cũng có thể nâng cấp sự chọn lựa cho dàn âm thanh như CD changer 6 đĩa, trọn gói MusicGate speaker và radio vệ tinh.  Kiểu xe R/T cũng tương tự như kiểu SXT về mặt thiết bị nhưng nó có thêm niền xe 18 inch nhôm đúc, những miếng viền bên ngoài thể thao hơn và dàn nhúng nâng cấp thể thao.

Bộ máy- có 3 loại máy cho Caliber tất cả đều là máy 4 xy lanh, máy xe SE và SXT đều có tiêu chuẩn là loại máy 1.8 lit, mạnh 148 mã lực và có ngẫu lực là 125 lb-ft.  Bộ máy 2.0 lit là tùy chọn nâng cấp mạnh 158 mã lực với ngẫu lực máy là 141 lb-ft.  Còn máy xe Caliber R/T thì lớn hơn  đó là máy 2.4 lit mạnh 172 mã lực với ngẫu lực máy là 165 lb-ft và có một tùy chọn là AWD.  Nói về hộp số thì máy 1.8 lit đi với bộ số tay 5 số.  Máy 2.0 với kiểu R/T có khởi động là FWD cũng có số tay 5 số.  Kiểu xe R"T AWD 2.0 có tiêu chuẩn là hộp số CVT ít hao xăng hơn kiểu 4 số tự động truyền thống.  Kiểu xe SXT với máy 2.0  lit có EPA ước tính khoảng 26 mpg trong thành phố và 30 mpg trên xa lộ.

An toàn SE và SXT có thắng đĩa ở phía trước và thắng đùm phía sau, ở những kiểu này có tùy chọn thắng ABS và hệ thống thắng trợ lực cho kiểu máy 2.0 lit và hộp số CVT, kiểu R/T có 4 thắng đĩa và ABS là tiêu chuẩn.  Tất cả Dodge Caliber đều có tiêu chuẩn là túi hơi an toàn bên cạnh bảo vệ phần đầu cho tất cả hành khách cũng có túi hơi an toàn bảo vệ phần đầu gối cho tài xế, hệ thống ổn định, và hệ thống màn hình theo dõi áp lực hơi của vỏ xe là tùy chọn.

Hộp số CVT là điều hiếm thấy ở nhóm xe này, CVT trong xe Dodge Caliber là thế hệ mới nhất, Caliber có đường chạy êm, hiện giờ thì kiểu xe được ưa chuộng nhất là R/T FWD.

Dodge Caliber có giá MSRP từ $13,575 cho đến $19,670.

Tôi có người quen vừa gọi phone khóc quá trời vì chị ấy vừa bị lừa qua phone. Một kẻ gian đã giả mạo là công ty điện lực, gọi phone cho chị ấy doạ đồng hồ điện (electronic box) của chị sẽ bị hư, nếu không sửa ngay thì cả tiệm nail của chị sẽ bị mất điện. Sau đó tên này kêu chị đi ra mua một "money order" (xin tạm dịch là chi phiếu tiền mặt) gởi cho hắn trước thì hắn sẽ cho người tới thay đồng hồ điện.
Tác giả tên thật Trịnh Thị Đông, hiện là cư dân Arkansas. Bà sinh năm 1951, nguyên quán Bình Dương. Nghề nghiệp: Giáo viên anh ngữ cấp 2. Tới Mỹ vào tháng 8, 1985, bà dự Viết Về Nước Mỹ từ tháng 7, 2016 và đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2017. Sang năm 2018, Dong Trinh có thêm giải Vinh Danh Tác Giả, thường được gọi đùa là giải Á hậu. Bài mới của tác giả viết về mùa giáng sinh.
Tố TP San Jose chèn ép công ty CWS của người Việt và kêu gọi đòi công bằng - sẽ cạnh tranh với CWS là công ty người thân của ông thị trưởng Sam Liccardo.
biểu tình để ừng hộ và bảo vệ cộng đồng người Việt và các người tị nạn Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bị trục xuất. Lúc 9:00AM P.T. Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 12/2018 -- Ở Phước Lộc Thọ, Westminster, California
giải pháp thích hợp nhất là vừa thoát Trung vừa thoát Cộng bằng cách phát động những chiến dịch kêu gọi thoát Trung và thoát Cộng sâu rộng trong các giới nhân dân
Bày Tỏ Sự Lưu Tâm Về Chính Sách Trục Xuất Di Dân Tị Nạn Cs Việt Nam - Trục xuất những người Tị Nạn Cộng Sản sau cuộc chiến Việt Nam sẽ có ảnh hưởng nhân đạo nghiêm trọng và sự tổn thương không thể nào hàn gắn được
Phật Dược Sư có 12 đại nguyện với mục đích trợ giúp chúng sanh trên đường tu hành, đạt tới giác ngộ và giải thoát... đại nguyện thứ 11 của Phật Dược Sư được dùng làm chủ đề cho số báo Tinh Tấn thứ hai: Mang thức ăn đến cho người đói
một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước. Nước nghĩa đầu tiên là chất liệu cần thiết để có đời sống, là chất uống. Vậy thì Nước là chất uống, là nước uống! Nước cũng được dùng để tắm rửa vệ sanh, nấu ăn bếp núc. Nước là sức sống, nước là đời sống
Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối... Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.
Phòng chống tình báo quốc ngoại là chuyện chánh quyền nào cũng làm. Sĩ quan, quân nhân hành quân không sợ thù trước mặt mà ngại ‘nội tuyến’ vét ót từ phía sau. Hoa Vi là tên chữ Hán Việt, và Huawei là tiếng Anh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.